Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มิ.ย. 2563

สตูมื้อแรก

26 ก.ย. 2562 - 15:49 น.

สตูมื้อแรก

คอลัมน์ สวรรค์ในครัว

สตูมื้อแรก - ตื่นขึ้นมาแต่หัวไก่โห่

ด้วยความเห่อการทำสตูมื้อแรกในชีวิต

นึกขึ้นมาได้กลางดึกเมื่อคืนว่าเพื่อนสาวตั้งแต่สมัยอนุบาล เอาเครื่องเทศสดมาให้สามกระถาง

พอตั้งเตา อุ่นสตูเดือดปุดๆ รอบใหม่

สตูมื้อแรก สตูมื้อแรก

ก็ตัดโรสแมรี่มา 2 ช่อ เสจ 2 กิ่ง พาร์สลีย์อีก 5-6 ใบ

ขยำเป็นกำแล้วโยนลงหม้อไป

ลืมไป-เคล็ดไม่ลับของการใส่เครื่องปรุงไม่ว่าจะสด แห้ง ผง น้ำ

ก็คือใส่ลงไปตอนน้ำเดือดนะครับ

มันจะระเบิดรสชาติออกมาเต็มที่กว่าค่อยๆ เคี่ยวไฟอ่อน

สตูมื้อแรก

นอกจากสมุนไพรสดแล้ว

แถมซอสปรุงรสกับซอสเปรี้ยวลงไป

เอากลิ่น

เติมเกลืออีก 2-3 หยิบมือ

เคี่ยวต่อ

.......

คราวนี้ถึงโจทย์ว่าจะกินสตูกับอะไรดี

ด้วยความขี้เกียจไปตลาดอีกรอบเพื่อซื้อมันฝรั่ง (เมื่อวานลืมคิด ไม่ได้ซื้อเผื่อ)

ผบ.บอกว่าราดข้าวน่าจะเวิร์กสุด

แต่ตามประสาคนซน(ห้ามผวนสองชั้น)

ต้องมีอะไรเพิ่มจนได้สิน่า

สตูมื้อแรก สตูมื้อแรก

ค้นตู้ของแห้ง

เจอทาเกลียเทลเล่(เส้นใหญ่อิตาเลียน)อบทรัฟเฟิลที่มิตรสหายท่านหนึ่งให้มาพักใหญ่แล้วหนึ่งห่อ

กับเปนเน่อีกหนึ่งห่อ

ตกลงว่าส่วนหนึ่งจะทำพาสต้า

.......

ถึงตอนนี้หมูกับผักเริ่มยุ่ยลงไปละลายกับน้ำซุปจนข้น

คาดว่าถึงเที่ยงก็จะพอดีกิน

แล้วโครงข่ายขบวนการทำลายพุงจะรายงานความคืบหน้าเป็นลำดับต่อไป

555

เขียงมะขาม

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน













ภาพที่



อัลบั้มภาพ สตูมื้อแรก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง