“ชา หนม หวาน” ร้านกาแฟชิคๆ ตำนาน “ผกากรอง” ขนมกรุงเก่า

ขนมกรุงเก่า

“ชา หนม หวาน” ร้านกาแฟชิคๆ ตำนาน “ผกากรอง” ขนมกรุงเก่า

ขนมกรุงเก่า – หากเอ่ยชื่อถึงขนมไทย ขนมตระกูลทอง ทั้งทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง ฯลฯ หลายคนจะรู้จัก แต่ถ้า “ผกากรอง” หลายคนนึกไม่ออกว่าคืออะไร ผกากรอง เป็นขนมโบราณ เนื้อเป็นแป้งกวนกะทินุ่มคล้ายโมจิหรืออาลัวสด สอดไส้ถั่วหรือเผือก หากินยาก

ส่วนขั้นตอนการทำนั้นหลายชั้น และต้องพิถีพิถันทำลวดลายเป็นกลีบซ้อนละม้ายคล้ายไม้ดอกในสวนบ้าน ต้องอบควันเทียน ไร้ส่วนผสมจากไข่หรือเนย ทำให้มีกลิ่นหอมฟุ้งเนื้อเนียนนุ่ม สีสดน่ากิน ด้วยสีธรรมชาติ และมีรสชาติที่ไม่หวานมาก ทำให้เหมาะสำหรับคนไม่กินหวานมากด้วย

“คุณเอ๋” เรณุกา ฉัตรทิวาพร เจ้าของร้าน ชา หนม หวาน อยู่ในซอยงามวงศ์วาน 23 ถนนงามวงศ์วาน จ.นนทบุรี บอกเล่าว่า ที่ร้านเรา จะขายชา-กาแฟ รวมถึงขนมไทยโฮมเมด ที่มีขนมถ้วย ขนมฟักทอง ขนมกล้วย ทำสดวันต่อวัน ที่ก่อนหน้านี้เห็นลูกชายนั่งปั้นบัวลอยกินเอง แล้วเกิดเป็นแรงบันดาลใจ นึกอยากทำขนมขึ้นมาเลยเปิดดูคลิปสอนขนมผ่านยูทูป จนกระทั่ง มาเป็นร้าน ชา หนม หวาน

สามารถจะมานั่งกินที่ร้าน หรือสามารถติดต่อสั่งซื้อขนมได้ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ “ชา หนม หวาน-Thai desssert & Cafe” หรือบริการจัดสั่งผ่านแมสเซ็นเจอร์ เบอร์โทรศัพท์คุณเอ๋ 092-592-2424

บทความก่อนหน้านี้ช้างศึก ยิ้มแก้มปริ เล่นคัดบอลโลก 3 นัด รับทรัพย์ 15 ล้านบาท
บทความถัดไปสหพันธ์ กรีฑา โลก ออกกฎกำหนดระดับ ฮอร์โมนเพศชาย กลุ่มนักวิ่งข้ามเพศ