Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 25 พ.ค. 2563

ร้าน a home sweet cak ชวนชิม ชานมไข่มุกยอดฮิต เค้กหลากสไตล์

8 พ.ย. 2562 - 15:00 น.

ร้าน a home sweet cak ชวนชิม ชานมไข่มุกยอดฮิต เค้กหลากสไตล์

ชานมไข่มุกยอดฮิต - ร้านคาแฟ่เล็กๆ ชื่อ ร้าน a home sweet cake ตัวร้านใช้สีโทนขาว ทำให้ได้อารมณ์เหมือนนั่งอยู่ที่บ้านสบายๆ แถมมีมุมน่ารักๆ ให้นั่งถ่ายรูปกับตุ๊กตา พร้อมกับบริการ wifi ฟรี

คุณพิมลพัชร นะวะมะวัฒน์ หรือ น้องป่าน เจ้าของร้าน บอกว่า จุดเริ่มต้นการทำร้าน ด้วยเราเป็นคนชอบกินขนม ชอบทำขนม ชอบไปร้านคาเฟ่น่ารักๆ พร้อมถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

กระทั่งมีโอกาสได้เข้าไปศึกษาที่โรงเรียนจิตรลดา สายวิชาชีพสาขา อาหารและโภชนาการ ประกอบกับไปศึกษาที่วิทยาลัยดุสิตธานี สาขาครัวและศิลปะการประกอบอาหาร จึงได้นำสิ่งที่เรียนมาต่อยอด พร้อมกับมาใช้เป็นวิชาอาชีพ ด้วยการเปิดร้าน a home sweet cake เป็นของตนเอง

ช่วงแรกร้านเรายังไม่มีหน้าร้าน โดยจะเน้นขายทางออนไลน์ ทั้งรับการจัดเบรคตามสถานที่ต่างๆ แต่พอออเดอร์เข้าเยอะขึ้น บวกกับลูกค้าเริ่มถามหาหน้าร้านมากขึ้น จึงตัดสินใจเปิดหน้าร้านขึ้น และที่เลือกบริเวณนี้ เพราะใกล้บ้าน ใกล้สถานการศึกษาต่างๆ และได้รับการตอบรับที่ดี

ถ้าถามว่า ขนมเค้กร้านเราต่างจากร้านอื่นอย่างไร ตอบได้เลยว่า ต่างกันที่ราคา เราเน้นแบบย่อมเยา ไม่แพง ลูกค้าสามารถจับต้องได้ แถมรสชาติของขนมเค้กที่รังสรรค์ทุกเมนูขึ้นนั้น เราพิถีพิถันใส่ใจทุกขั้นตอน เหมือนเราทำกินเอง เราจึงให้ความสำคัญกับเรื่องความสะอาด และรสชาติที่หวานกำลังดี กินแล้วรู้สึกไม่เลี่ยน ที่สำคัญเราเน้นคุณภาพมากกว่ากำไร

ขณะเดียวกันยามว่างจะออกไปเป็นวิทยากรตามสถานที่ต่างๆ สอนทำขนมให้คนที่สนใจที่อยากจะมีอาชีพเพื่อเลี้ยงชีพเลี้ยงตนเองและครอบครัว ถือเป็นการคืนกำไรให้กับสังคม

สำหรับที่ร้านมีเครื่องดื่ม Espresso ร้อน-เย็น Cappuccino Mocha ชาชนิดต่างๆ และที่พลาดไม่ได้เป็น ชานมไข่มุกลาวาไต้หวัน ส่วนขนมเรามี เค้กมะพร้าว เค้กฝอยทอง เค้กหน้านิ่มช็อค เค้กหน้านิ่มชาเขียว-ชาไทย ราคาเพียง 25 บาท และขอแนะนำอีกเมนูคือ ทองม้วน สูตรโบราณ เป็นขนมประจำครอบครัวที่ทำกินกันมานาน รสชาติเยี่ยม เน้นความบางกรอบ และไม่หวานมาก

ทุกครั้งที่เปิดร้าน เราคิดเสมอว่า ถ้าลูกค้าที่ซื้อเราทานแล้วอร่อย เค้าก็จะกลับมาหาเราอีก แล้วเราก็อยู่ได้

สำหรับรัาน a home sweet cake จะอยู่ใกล้ซอย ประชาสงเคราะห์33/1ก่อนถึงหอนาฬิกาห้วยขวาง เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.00น -21.00 น โทรติดต่อ 098-8311948 Line : @ahomesweetcake และที่ F : A home sweet cake

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ร้าน a home sweet cak ชวนชิม ชานมไข่มุกยอดฮิต เค้กหลากสไตล์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง