Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 25 พ.ค. 2563

กล้วยทอดมารูย่า

28 พ.ย. 2562 - 11:56 น.

กล้วยทอดมารูย่า

คอลัมน์ ข่าวสดอาเซียน

กล้วยทอดมารูย่า - ปิดท้ายของว่าง กล้วยๆ กับมารูย่ากล้วยแขกตำรับ ตากาล็อก เริ่มจากผสมแป้งอเนกประสงค์ลงในชาม ตามด้วยไข่ เกลือ เบกกิ้งโซดาและนม คนให้เข้ากัน เติมเนยละลายลงไปเล็กน้อย คนต่อจนเนื้อเนียน นำกล้วยซาบาหรือกล้วยหิน

กล้วยทอดมารูย่า

กล้วยทอดมารูย่า

กล้วยท้องถิ่นของฟิลิปปินส์ที่มีลักษณะเฉพาะตัวคือผลป้อมสั้นเป็นเหลี่ยม ปอกเปลือกออกแล้วใช้มีดฝานตามแนวยาวของผลกล้วย ฝานเข้าไปจนเกือบสุด เหลือให้ปลายผลติดกันไว้ เสร็จแล้วคลี่แผ่นกล้วยที่ฝานออกให้เป็นรูปทรงคล้ายพัดขนาดเล็ก

นำลงชุบแป้งผสมทั้งผล เกลี่ยให้ทั่ว ระหว่างนั้นเทน้ำมันใส่กระทะพอท่วม ตั้งไฟปานกลางรอจนเดือดหรี่ไฟลงเล็กน้อย ตักกล้วยที่ชุบแป้งลงทอดจนเหลืองกรอบเป็นสีทองขึ้นสะเด็ดน้ำมัน ก่อนเสิร์ฟโรยน้ำตาลทรายเล็กน้อยเพิ่มความหวาน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน













ภาพที่



อัลบั้มภาพ กล้วยทอดมารูย่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง