ก๋วยเตี๋ยวเนื้อป้าพิศ : สวรรค์ในครัว

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อป้าพิศ – ก๋วยเตี๋ยวเนื้อในตำนานอีกหนึ่งร้าน ย่านบางยี่ขัน จัดว่าเด็ด ด้วยรสชาติเข้มข้น ฝีมือในการต้มเนื้อจนนุ่มและเข้าเนื้อ ทำให้มีลูกค้าแวะเวียนมาฝากท้องแน่นร้านทุกวัน

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อป้าพิศ : สวรรค์ในครัว

“ก๋วยเตี๋ยวเนื้อป้าพิศ” สมพิศ กล่อมปาน เปิดขายมากว่า 50 ปี ตั้งอยู่หน้าโบสถ์ วัดบางยี่ขัน

ป้าพิศเผยสูตรก๋วยเตี๋ยวของทางร้านเป็นสูตรโบราณ น้ำข้น มีเครื่องสมุนไพร และเครื่องเทศที่ใส่ต้มกับเนื้อประมาณ 6 ชนิด ต้มและเคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆ นาน 3-4 ชั่วโมง ทำให้น้ำก๋วยเตี๋ยวเนื้อมีความเข้มข้น สูตรทางร้านจะใส่น้ำเต้าหู้ยี้ เพิ่มความหอม รสกลมกล่อมยิ่งขึ้น

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อป้าพิศ : สวรรค์ในครัว

สำหรับเนื้อวัว เลือกใช้เนื้อลูกมะพร้าวที่เปื่อยนิดๆ สไลซ์เป็นชิ้นแล้วลวกแค่พอสุก 80% ทำให้เนื้อวัวมีรสหวานแบบธรรมชาติ นุ่มไม่เหนียว

ส่วนเนื้อเปื่อย ป้าพิศเลือกใช้เนื้อสามชั้น กับเนื้อส่วนน่อง ต้มลงไปพร้อมๆ กับน้ำซุปพอเดือดจัด ให้เบาไฟ เคี่ยวนาน 3-4 ชั่วโมง จนเปื่อยนุ่มละมุนลิ้น

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อป้าพิศ : สวรรค์ในครัว

ลูกชิ้นเนื้อและตับคัดมาอย่างดี ล้างทำความสะอาดและต้มลวกให้สุก ลูกค้าที่มานั่งกินสั่งได้ทุกอย่างชอบอะไรพิเศษก็สั่งได้ เช่น เกาเหลา พิเศษเนื้อเปื่อย พิเศษลูกชิ้น เป็นต้น

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อป้าพิศ : สวรรค์ในครัว

ทางร้านมีเส้นก๋วยเตี๋ยวทั้งเส้นหมี่ เส้นเล็ก เส้นใหญ่ และเส้นบะหมี่ ให้เลือกกินกัน เพิ่มความหอมอร่อยด้วยน้ำมันหมูและกระเทียมเจียว ที่ทำเองวันต่อวัน ใส่กากหมูลงไปเล็กน้อยทุกชาม ใส่น้ำขลุกขลิก บอกเลยต้องไปลองหนึ่งไม่พอต้องต่ออีกชามแน่นอน

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อป้าพิศ : สวรรค์ในครัว

การเดินทางไปชิม ตั้งต้นจากหน้าห้างพาต้าปิ่นเกล้า ตรงมาที่ สี่แยกอรุณอมรินทร์ แล้วเลี้ยวซ้าย ตรงไปเรื่อยๆ ไปกลับรถใต้สะพานพระราม 8 เมื่อกลับรถแล้วให้ตรงมา คอยสังเกตทางซ้ายมือจะเห็นซอยอรุณอมรินทร์ 30 ให้เลี้ยวเข้าซอย ตรงไปอีกราว 200 เมตร จะเห็นโบสถ์ของวัดบางยี่ขัน ตั้งอยู่ทางขวามือ

ร้านตั้งอยู่ด้านหน้าโบสถ์ เปิดทุกวัน เวลา 08.30-15.00 น. โทร. 08-9688-0111

จับ ตะหลิว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน