‘ฌานา’น้ำจิ้มเด็ด

คอลัมน์ สวรรค์ในครัว

‘ฌานา’น้ำจิ้มเด็ด พักเข้าครัวสักวัน ออกไปหาของอร่อยกินนอกบ้านบ้าง

นึกอยากมานาน พวกเมนูสุขภาพ เกาะติดเทรนด์กับเขา

‘ฌานา’น้ำจิ้มเด็ด

‘ฌานา’น้ำจิ้มเด็ด

แต่ก็นะ ร้านแนวเฮลตี้ส่วนใหญ่รสชาติมักไม่ถึง เลยจบอย่างไม่ฟิน

งั้นลองร้านนี้ ‘ฌานา’ ที่ชูคอนเซ็ปต์อาหารสุขภาพ อร่อยครบรส

กล้าพูดเพราะไปจัดมาแล้ว ไม่ชัวร์ไม่กล้าชวน

‘ฌานา’น้ำจิ้มเด็ด

เขาปรุงอาหารรสจัดจ้าน เครื่องถึง แซ่บซี้ด ทั้งผัด ทอด ย่าง ยำ และชาบู

ที่สำคัญมีซุ้มผักพื้นบ้านบริการ หยิบกินฟรีตามอัธยาศัย

‘ฌานา’น้ำจิ้มเด็ด

ซึ่งผักนั้นหลากหลาย สดสะอาด คุณภาพ เพราะมาจากไร่เกษตรอินทรีย์ พันธมิตรกับทางร้าน

ขณะที่วัตถุดิบ เนื้อสัตว์ ไข่ ก็เป็นผลผลิตจากไร่เพื่อนๆ เกษตรกรของฌานาเช่นกัน

แต่ละคำจึงกินได้คล่องคอและดีต่อใจ

‘ฌานา’น้ำจิ้มเด็ด

‘ฌานา’น้ำจิ้มเด็ด

นอกจากนี้ยังมี ‘น้ำจิ้ม’ เป็นตัวชูโรง ไม่ว่า น้ำจิ้มพอนสึ, น้ำจิ้มงา, น้ำจิ้มแจ่ว, น้ำจิ้มซีฟู้ด และน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว

ซึ่งเดินไปตักฟรี พร้อมเครื่องปรุง พริก กระเทียม หอม ผักชี มะนาว ฯลฯ

เพ่งพินิจหน้าตาและรสชาติน้ำจิ้ม เอ๊ะ…ทำไมคุ้นๆ?!

‘ฌานา’น้ำจิ้มเด็ด

ไม่ให้คุ้นได้ไง ก็เขาเจ้าของเดียวกับ พี่ก้อน-บาร์บีคิวพลาซ่า มือโปรเรื่องซุป น้ำจิ้ม

เลยถือโอกาสถาม คุณเป้-ชาตยา สุพรรณพงศ์ บอสหญิงฟู้ดแพชชั่น เจ้าของร้านฌานา

น้ำจิ้มอย่างไหนกินกับอะไรถึงอร่อย? แล้วถ้าอยากเพิ่มรสชาติควรเติมอะไร?

ได้ความรู้ว่า น้ำจิ้มพอนสึ รสเปรี้ยวปะแล่มๆ เค็มนิดหวานหน่อย จะใช้จิ้มเนื้อสัตว์และผักต้ม อยากให้หอมขึ้นก็เติมต้นหอมซอย แต่ถ้าชอบเข้มข้นให้ใส่หัวไชเท้าฝอย

น้ำจิ้มงา รสหวานกลม กล่อมกว่าพอนสึ กินคู่ชาบูพวกเนื้อสัตว์ผักต้ม เติมพริกลงไปจะแซ่บอร่อยมาก

น้ำจิ้มแจ่ว สไตล์อีสานบ้านเรา กินได้แทบทุกเมนู เติมผักชีฝรั่งซอย หอมแดงเจียว หรืองาขาว ช่วยเพิ่มกลิ่นและความจัดจ้าน

น้ำจิ้มซีฟู้ด กินกับอาหารทะเลเข้ากันที่สุดแล้ว

ส่วน น้ำจิ้มเต้าเจี้ยว จิ้มปลาเนื้อขาวเหมาะมาก อยากให้รสเข้มข้นก็เพิ่มมะนาว ขิง พริกเผา

ร้านฌานามี 2 สาขา บนห้างดังกลางกรุง

สาขาแรกชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์ สาขาสองชั้น 6 เซ็นทรัลเวิลด์

เปิดปิดตามเวลาห้าง 10.00-21.00 น.

‘พี่ก้อน’ การันตีความอร่อย

เอ็นแก้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน