ปูไข่ดองโชหยุ

ปูไข่ดองโชหยุ

ปูไข่ดองโชหยุ

คอลัมน์ จานเด็ด 77 จังหวัด

ปูไข่ดองโชหยุ – วันนี้ ขวัญเพชร โชคบรรดาลสุข ผู้สื่อข่าวข่าวสด จ.ราชบุรี ชวนไปชิม “ปูไข่ดองโชหยุ” ราดน้ำจิ้มซีฟู้ด รสชาติเปรี้ยวเผ็ดแบบไทยๆ แฝงกลิ่นอายอาหารญี่ปุ่น

เป็นฝีมือการคิดค้นสูตรซอสโชหยุของ น.ส.กัญจน์รัตน์ ศักดิกรธราศิริ หรือ พี่ไก่ อายุ 44 ปี ชาว อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ที่ชื่นชอบรับประทานอาหารญี่ปุ่นเป็นชีวิตจิตใจ จนตัดสินใจเปิดร้านอาหารญี่ปุ่น “ฮอนโตะ ซูชิบาร์” และได้การตอบรับเป็นอย่างดี มีบริการอาหารญี่ปุ่นกว่า 200 เมนู

สำหรับ เมนูปูไข่ดองโชหยุ แซ่บจี๊ดจ๊าด ใช้ปูไข่สดๆ จากฟาร์มเพาะเลี้ยงวิธีธรรมชาติ จ.สมุทรสงคราม

เริ่มจากนำมาทำความสะอาด แกะแยกกระดอง ราดด้วยซอสโชหยุสูตรทางร้าน พร้อมเสิร์ฟให้ลูกค้า

ปูไข่ที่ทางร้านเลือกใช้น้ำหนักเฉลี่ยอยู่ที่ 220 กรัม ราคา ตัวละ 350 บาท หากสั่ง 3 ตัว ราคา 990 บาท

ปูไข่ดองโชหยุ

หากลูกค้าต้องกินที่บ้าน ทางร้านจะใช้วิธีนำปูไข่ดองโชหยุที่ทำเสร็จใหม่ๆ แช่เยือกแข็งอย่างรวดเร็วที่อุณหภูมิติดลบ 20 องศา ก่อนจัดส่งให้ลูกค้าด้วยระบบขนส่งแบบแช่แข็ง เมื่อลูกค้านำไปละลายน้ำแข็งในเตาไมโครเวฟ สามารถกินเนื้อและไข่ปูที่หวานสด เนื้อแน่นหนึบ ไม่มีกลิ่นคาว เหมือนกับมากินที่ร้านเช่นกัน

ร้านฮอนโตะ ซูชิบาร์ ตั้งอยู่ริมถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 เทศบาลเมืองบ้านโป่ง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี

เปิดบริการทุกวัน 11.00-21.00 น. โทร. 09-2593-9451 หรือที่เฟซบุ๊ก “Honto Sushi Bar”

บทความก่อนหน้านี้คิมูระด้ง
บทความถัดไปต้อนรับความสุข/เคานต์ดาวน์พูลปาร์ตี้/ติ่มซำอิ่มไม่อั้น/เฉลิมฉลองที่กูร์เมต์บาร์/คริสต์มาสอีฟ-ปีใหม่/มื้อค่ำแสนอร่อย