Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มิ.ย. 2563

ค้นพบรสชาติอาหารไทยแท้ๆ เมืองพัทยา ชวนสัมผัสความอร่อยอาหารไทยสูตรตับตำรับฉบับไทยมาเช่

21 ม.ค. 2563 - 14:47 น.

ค้นพบรสชาติอาหารไทยแท้ๆ เมืองพัทยา

ชวนสัมผัสความอร่อยอาหารไทย

สูตรตับตำรับฉบับไทยมาเช่

ค้นพบรสชาติอาหารไทยแท้ๆ - ‘ไทยมาเช่’ ร้านอาหารและแลนด์มาร์คแห่งใหม่ใจกลางพัทยา ที่จะมอบประสบการณ์ใหม่ของการรับประทานอาหารไทยสูตรตับตำรับฉบับไทยมาเช่ ให้คุณเพลิดเพลินกับสำรับไทยที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกเปี่ยมด้วยความพิถีพิถันในทุกขั้นตอน

ตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพพรีเมียม เน้นความสดใหม่ของวัตถุดิบจากท้องทะเล ปรุงโดยเชฟที่มีประสบการณ์ด้านอาหารและโรงแรมกว่า 30 ปี

พร้อมตกแต่งจานอาหาร ให้สวยงามราวกับงานศิลปะโดย Food Stylist เพื่อให้ทุกเซนส์สัมผัสของร่างกายได้ผ่อนคลายและมีความสุข กับมื้ออาหารที่รังสรรค์มาเพื่อคุณโดยเฉพาะ

ค้นพบรสชาติอาหารไทยแท้ๆ

บนพื้นที่กว่า 4,631 ตารางวา ได้รับการออกแบบให้โดดเด่นและสง่างามด้วยสถาปัตยกรรมแบบ Art Nouveau Architecture ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Grand CenatralStation ใจกลางกรุงปารีส ประเทศ ฝรั่งเศส นำมาดีไซน์เข้ากับอัตลักษณ์ของความเป็นไทยร่วมสมัย ทำให้ ‘ไทยมาเช่’ เป็นหมุดหมายแห่งใหม่ของนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่มาพักผ่อนในพัทยาอย่างรวดเร็ว

ภายใต้การดูแลและบริหารงานโดย บริษัท ทิฟฟานี่โชว์ จำกัด และ บริษัท ลาบาเก๊ตต์ จำกัด เจ้าของเบเกอรี่ฝรั่งเศสชื่อดังทั้ง ‘La Baguette’ และ ‘La Freme’ และ โรงแรมในเครือ Woodlandsที่สร้างชื่อเสียงให้เมืองพัทยามากว่า 40 ปี สะท้อนถึงความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจ Hospitality การตกแต่งภายในผสมผสานศิลปะอาร์ตนูโวเข้ากับลวดลายจักสานดีไซน์ร่วมสมัย

สะท้อนวิถีชีวิตเรียบง่ายของคนไทยในอดีตที่ผูกพันกับเครื่องจักสานมาช้านานและถ่ายทอดภูมิปัญญาจากรุ่นสู่รุ่น การออกแบบจะแบ่งออกเป็น 2 โซนที่โดดเด่นอย่างมีสไตล์ พร้อมต้อนรับคุณด้วยโซนคาเฟ่ (Cafe') ที่เปิดให้บริการมื้อบลันซ์ถึงเที่ยงคืน เน้นการออกแบบให้อบอุ่นและผ่อนคลายโถงกระจกสูงโปร่งสบายตา ให้คุณอร่อยกับมื้ออาหารและชมจังหวะชีวิตของเมืองพัทยาในแบบส่วนตัว

ส่วนบริเวณชั้นสองเป็นโซนมาเช่ (Marche) พร้อมเสิร์ฟดินเนอร์ในบรรยากาศโรแมนติกเมนูแนะนำของโซนคาเฟ่ที่มาแล้วไม่ควรพลาด ได้แก่ข้าวเหนียวหมูปิ้ง, หมูสะเต๊ะ, ต้มข่าหอยเชลล์, ผัดไท, เนื้อออสเตรเลียทอดใบยี่หร่า เป็นต้น

 

ส่วนเมนูซิกเนเจอร์หนึ่งเดียวในเมืองไทยต้องยกให้ ‘ขนมจีนน้ำพริกกุ้งสด’ ตำรับมรดกโลกโดย ‘เชฟแพร’ ปภาดา เอี่ยมธรรมโชติ และ ‘แกงมัสมั่น’ เสิร์ฟพร้อมครัวซอง สไตล์ La Baguette มีให้เลือกทั้งมัสมั่นไก่และเนื้อ ‘ข้าวขาหมู’สูตรพิเศษที่นำขาหมูต้มโค้กจนให้รสหวานนุ่ม ละมุนลิ้น

นอกจากนี้ ยังมีกาแฟซิกเนเจอร์อย่าง ‘กาแฟไทยมาเช่’ และ ‘กาแฟมะม่วงลาเต้’ ที่รสชาติหวานกลมกล่อม ไม่เหมือนใครรวมถึงเครื่องดื่มสมุนไพร คอกเทล มอกเทล สมูทตี้ แฟรบเป้และขนมหวานมากมายให้คุณ เพลิดเพลินได้ตลอดวัน (สามารถสั่งขึ้นไปรับประทานบนโซนมาเช่ได้ด้วย) อาทิ Siamese Soda, Chinese Plum Honey Soda, Thai Stimulus, Frivolous และ LannaScent เป็นต้น

โซน ‘Marche’ พร้อมเสิร์ฟอาหารทะเลสดใหม่คัดไซส์พิเศษจากชาวประมงท้องถิ่นรวมถึงเนื้อวัวพรีเมียม จากภาคอีสานของไทย ครีเอทเมนูซิกเนเจอร์โดยเชฟชาลี กาเดอร์ ผู้อยู่เบื้องหลังความอร่อยของร้านอาหาร มากมาย และเชฟภาคภูมิ อารมณ์รัตน์ Group Executive Chef ในเครือ Woodlands ให้คุณตื่นตาตื่นใจ ไปกับสเตชั่นต่าง ๆ

อาทิ Seafood, Somtum & Yum,Flame, Noodles Soup, Desserts, Juices & Liquors เมนูแนะนำ ได้แก่ข้าวซอยปูทะเล, ปูเนื้อผัดผงกะหรี่, เส้นหมี่ปูผัดซอสเต้าเจี้ยว,กุ้งลายเสืออบซีเรียล, ทะเลรวมนึ่ง, หอยนางรมสด Fine de Claireจากฝรั่งเศส, ไก่เหลืองย่างสมุนไพร เป็นต้น

นอกจากจะได้อิ่มอร่อยกับซีฟูดสดๆ และอาหารไทยรสจัดจ้านไฮไลต์สำคัญของโซนมาเช่อยู่ที่โชว์พิเศษ จากทิฟฟานีโชว์ที่ครีเอทขึ้นสำหรับลูกค้าของไทยมาเช่โดยเฉพาะในแบบ Close-upEntertainment เพื่อให้นักแสดงและผู้ชมมีส่วนร่วมในการครีเอทโชว์ในแต่ละค่ำคืนให้พิเศษไม่ซ้ำกัน พร้อมเปิดม่านการทุกคืนเวลา 20.30 น. ไทยมาเช่ เปิดให้บริการทุกวัน โซน Cafe' ตั้งแต่เวลา 11.00 - 24.00 น.และโซน Marche เปิดให้บริการ ตั้งแต่เวลา 17.00 - 24.00 น.

สำรองที่นั่งได้ที่ โทร. (038) 410724-6 หรือติดตามความเคลื่อนไหวและโปรโมชั่น ได้ทาง https://www.facebook.com/thaimarche/ ปักหมุดเช็คพิกัดได้เลยที่ https://bit.ly/2rqFWhu

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ค้นพบรสชาติอาหารไทยแท้ๆ เมืองพัทยา ชวนสัมผัสความอร่อยอาหารไทยสูตรตับตำรับฉบับไทยมาเช่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง