เสี่ยวหลงเปาติดปีก

คอลัมน์ สวรรค์ในครัว

เสี่ยวหลงเปาติดปีก – อึ้งเลยเจอคำพาดหัวแบบนี้ จะว่าหนังจีนกำลังภายในก็ไม่ใช่ จะว่าเป็นอาหารก็ไม่ชัวร์

แต่อันที่สองถูกแล้ว ชื่อของกินเป็น คำตอบที่ถูกต้อง แถมกำลังฮิตซะด้วย

ที่ว่าฮิตเพราะเสี่ยวหลงเปาติดปีก เป็นยิ่งกว่าเสี่ยวหลงเปานึ่งทั่วๆ ไป

เสี่ยวหลงเปาติดปีก เสี่ยวหลงเปาติดปีก เสี่ยวหลงเปาติดปีก เสี่ยวหลงเปาติดปีก

นอกจากความอร่อยร้อนๆ ที่ต้องกัดดูด ยังมีทีเด็ดลูกเล่นสนุกเร้าใจระหว่างกิน

โดยร้านที่ขายเมนูชวนอร่อยนี้มีชื่อว่า ดินส์ (Din’s) ตั้งอยู่ชั้นจี สามย่านมิตรทาวน์

เพิ่งเปิดเมื่อต้นปีนี้เอง แต่ขอโทษร้าน ปังมาก คนต่อคิวยาวเหยียด

เสี่ยวหลงเปาติดปีก เสี่ยวหลงเปาติดปีก เสี่ยวหลงเปาติดปีก เสี่ยวหลงเปาติดปีก

ร้านหาไม่ยาก ตรงนั้นเป็นโซนอาหารล้วนๆ ร้านเองก็ติดป้ายใหญ่โต ตกแต่งโทนสีฟ้าขาวดูดีสะอาดสะอ้าน

ที่สำคัญครัวเขาอยู่ด้านหน้าเลย กั้นเป็นห้องกระจก ทำกันสดๆ ให้ลูกค้าเห็นกันจะจะ

นาทีเดินเข้าร้านรู้สึกตัวเองเป็นวีไอพี พนักงานทั้งร้านพร้อมใจกันทักทายเสียงลั่น

ได้ยินแล้วอยากจะฟูลเทิร์นโชว์สัก 4-5 รอบ (ฮา)

เสี่ยวหลงเปาติดปีก เสี่ยวหลงเปาติดปีก

คุณปองสุจันท์ภา พลางกูร ผู้บริหารร้านดินส์ นั่งรออยู่แล้ว

เล่าว่า ร้านนี้สไตล์ นีโอไต้หวัน ขายอาหารจีนจานด่วน เขาเปิดขายที่ญี่ปุ่น เจ้าของก็คนญี่ปุ่น แล้วเราไปซื้อแฟรนไชส์เขามา

ซึ่งเมนูขึ้นชื่อคือเสี่ยวหลงเปาติดปีกคนสั่งทุกโต๊ะ

อร่อยยังไง? คุณปองบอกว่า มันคือ เสี่ยวหลงเปาทอด มีกลิ่นอายของเกี๊ยวซ่า ที่คนญี่ปุ่นชอบ

จานนึงมี 4 ลูก วางในมุมสี่เหลี่ยมบนฐานที่เป็นแป้งบางกรอบ

ก่อนกินจะมีอุปกรณ์ให้เราตัดแป้ง แยกเสี่ยวหลงเปาออกเป็นลูกๆ

ตรงนี้แหละสนุกนัก บางคนครีเอตตัดได้สวยเก๋ ก็จะถ่ายรูปโพสต์โชว์ให้เพื่อนๆ ฮือฮา

ขณะที่น้ำจิ้มก็ไม่ใช่ซอส จิ๊กโฉ่ หรือขิง แต่กินกับสไปซี่มิโซะรสชาติหวานเค็มกลมกล่อม

ผู้บริหารคนสวยแอบเป็นห่วงว่า ตอนกินระวังจะลวกปาก เพราะซุปข้างในร้อนมาก

ก่อนแนะนำวิธีกินเก๋ๆ เริ่มจากเอาตะเกียบคีบขึ้นมาวางบนช้อน กัดที่ด้านล่างแล้วดูดน้ำซุปให้หมด ค่อยจิ้มซอส

ส่วนเมนูอื่นๆ ไม่ว่า ข้าวหน้าเต้าหู้มาโป ไก่ซอสสไปซี่เสฉวน กุ้งซอสสไปซี่ รวมถึงราเมนต่างๆ

แม้ไม่ติดปีก แต่ก็อร่อยเหาะนะคุณขา

เอ็นแก้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน