Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ก.ค. 2563

คีรีธาราบูติกรีสอร์ท เชียงใหม่ ชวนอิ่มอร่อยเมนูเด็ด หมูฮ้อง-สะตอผัดกะปิกุ้งสด-แกงเหลืองปลากะพง

8 ก.พ. 2563 - 06:09 น.

คีรีธาราบูติกรีสอร์ท เชียงใหม่ ชวนอิ่มอร่อยเมนูเด็ด

หมูฮ้อง-สะตอผัดกะปิกุ้งสด-แกงเหลืองปลากะพง

พร้อมบริการที่พักสุดฟินท่ามกลางธรรมชาติ

คีรีธาราบูติกรีสอร์ท เชียงใหม่ - หากมีโอกาสเดินทางมาท่องเที่ยวเมืองเชียงใหม่ สัมผัสความอันงดงามทางธรรมชาติที่หลากหลาย และชมมรดกอันสวยงามทางศิลปวัฒนธรรมอันสวยงามแบบล้านนา เมื่ออิ่มอกอิ่มใจแล้ว ขอแนะนำสถานที่ที่จะทำให้ท้องทุกท่านได้อิ่มอร่อย คีรีธาราบูติกรีสอร์ท เชียงใหม่ ที่จะช่วยเติมเต็มความสุขครบทุกรสชาติ

 

"พี่ติ๊ก"ปณศยา สุคนธวัฒน์ ผู้จัดการโรงแรม คีรีธาราบูติกรีสอร์ท เผยว่า คีรีธาราฯ ของเรามีบริการทั้งที่พัก อาหาร กาแฟ และบาร์ ในส่วนของอาหารนั้น เรามีบริการให้นักท่องเที่ยวมากมายหลากหลายเมนู มีทั้งอาหารพื้นเมืองภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคใต้ ซึ่งถือว่าเป็นซิกเนเจอร์ของรีสอร์ทเรา ด้วยความเอาใจใส่ในเรื่องของรสชาติ ที่สำคัญเราพิถีพิถัน ในเรื่องของความสะอาด ดังนั้นวัตถุดิบที่นำมาปรุงรสนั้น จะเน้นความสดและสะอาด และสนับสนุนท้องถิ่นด้วยเช่นกัน

สำหรับอาหารไฮไลท์ของเรานั้น เมื่อเอ่ยถึง อาหารปุ้นเต่ หรืออาหารพื้นเมืองภูเก็ต ชื่ออันดับต้นๆ ที่เราจะคิดถึง คงหนีไม่พ้น “หมูฮ้อง” ราชาแห่งอาหารปุ้นเต่ ด้วยเพราะว่า "หมูฮ้อง" นับเป็นอาหารจานหลักในครัวปุ้นเต่ของทุกๆ บ้าน ด้วยรสชาติที่ใครๆ ก็กินได้

 

อีกทั้งยังอยู่บนโต๊ะอาหารในงานมงคลต่างๆ ดังนั้น "หมูฮ้อง" จึงเป็นเมนูที่เราคุ้นกันดี ทานคู่กับข้าวร้อนๆ ด้วยหมูฮ้องนี่แหละ พอเค็มๆ และหวานบางๆ จากน้ำตาลกรวด รับรองติดใจ

 

และถ้านึกถึงอาหารใต้ หลายคนคงนึกถึง "แกงเหลือง" หรือที่คนใต้เรียกว่า "แกงส้ม" ซึ่งวันนี้เราจะมาทำ “แกงเหลืองปลากะพง” เผ็ดพริกแกงกันเลย แถมยังเพิ่มความอร่อย ที่ซึมซับลงส่วนผสมของรสชาติแกงเหลือง ในแบบฉบับดั้งเดิมถิ่นใต้ไว้ ตักใส่ถ้วย แล้วนำมากินกับข้าวสวยร้อนๆ เข้ากันสุดๆ ถ้าอยากจะหรอยกันแล้ว

อีกเมนูที่ขอแนะนำ พริกแกง(ภูเก็ต)ไก่บ้าน ด้วยพริกแกงที่สั่งตรงจากภูเก็ต รวมถึงขั้นตอนการปรุงรสแกงพริงที่พิถีพิถันตามแบบต้นตำรับ ใส่คู่กับไก่บ้าน พร้อมมะเขือเปราะ ต้มให้เดือด พริกแกงซึมเข้าถึงเนื้อไก่บ้าน ตักใส่ถ้วย ทานคู่ข้าวสวย การันตีความอร่อยเด็ดเผ็ดมัน ดังนั้นต้องรองจะติดใจ

ส่วนเรื่องที่เราอยากเปิดเผย 4 เคล็ดลับความเป็นสตอ ที่หลายคนไม่เคยรู้

สะตอ ของดีถิ่นใต้ เคี้ยวมัน ๆ เพลิน ๆ ถึงกลิ่นแรงแต่ก็ได้รับความนิยม ทำอาหารได้หลากหลายเมนู

และประโยชน์ของสะตอนั้น มีวิตามินแร่ธาตุหลายชนิด ช่วยขับลมในไส้ ลดน้ำตาลในเส้นเลือด ป้องกันเบาหวาน มีใยอาหารสูง ช่วยในการขับถ่าย

จานนี้เชื่อว่าทุกคนต้องเคยกิน “สะตอผัดกะปิกุ้งสด” ปรุงรสให้เป๊ะ ทั้งเปรี้ยว หวาน มัน เค็ม รสชาติกลมกล่อม เอาอยู่แน่นอนค่ะ

"ทุกวันนี้สะตอ ไม่ได้เป็นที่นิยมแค่เฉพาะภาคใต้อีกต่อไปแล้วนะคะ แต่เป็นที่นิยมไปทั่วทุกภาคในประเทศไทย และไปไกลถึงต่างประเทศ ฉะนั้นยังไงหากเดินทางมาถึงเชียงใหม่ ลองแวะมาทานกันที่ "คีรีธารา" สอบถามเส้นทาง โทร. 053-010-692 หรือ 081-594-6661 เส้นทางการเดินทางง่าย สะดวก สบาย คีรีธารา พร้อมยินดีต้อนรับ ห้องอาหารเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 - 23.00 น. "

นอกจากนี้ เรายังพร้อมให้บริการจะพักผ่อน หรือ จัดประชุมสัมนาท่ามกลางธรรมชาติ! ที่ “คีรีธาราบูติกรีสอร์ท” ชมภาพ 360 องศาแบบเต็มจอ

หากนักท่องเที่ยวเคยใฝ่ฝันอยากมีบ้านพักสักหลัง ที่สามารถนั่งมองภูเขา ตกเย็นมองดูนกบินรอบหนอง และถ้าเป็นไปได้มีดาดฟ้าไว้ชมดาวยามค่ำคืน

ที่ โรงแรมคีรีธารา บูติกรีสอร์ท เชียงใหม่ ตอบโจทย์ได้ครบทุกความต้องการ ทำให้การพักผ่อนในฝันของทุกท่านเป็นจริงได้

เพราะเรามีห้องเพนท์เฮาส์ ซึ่งมีดาดฟ้าเอาไว้ชมความสวยงามของท้องฟ้าขุนเขาได้รอบทิศ และมองดูนกบิน รอบบึงน้ำ ห้องพักเป็นกระจกสามารถเปิดออกเพื่อชมความงามของภูเขาได้ มีบริการไวไฟอินเตอร์เนตความเร็วสูง, เคเบิลทีวี และเครื่องอำนวยความสะดวกอีกมากมาย

ในส่วนของการจัดประชุมสัมนา คีรีธาราก็มีครบรูปแบบ ตั้งแต่ประชุมกลุ่มเล็กไปจนถึง ประชุมสัมนาห้องใหญ่ Full Function

ที่นี่ยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ และ บาร์ ไว้บริการนักท่องเที่ยวทุกท่าน

นอกจากนั้นยังมีสระว่ายน้ำเพื่อคลายร้อนอีกด้วย อาหารขึ้นชื่อของที่นี่เป็นอาหารไทย โดยเฉพาะอาหารปักษ์ใต้อาหารปักษ์ใต้ สูตรดั้งเดิมของภูเก็ต หลากหลายเมนู ที่อร่อยเด็ดเผ็ดถูกปากแน่นอน

เรียกได้ว่ามาพักที่นี่ได้สูดโอโซนบริสุทธิ์แบบเต็มปอด หลีกหนีจากความวุ่นวายแบบไม่ต้องไปไกลเพื่อพักผ่อนแบบเงียบสงบเพื่อกลับไปสู้กับงานต่อ

สนใจอิ่มอร่อย หรือ ห้องพัก ติดต่อ ที่ คีรีธารา รีสอร์ท สำรองที่นั่ง และ ที่พัก ได้เบอร์โทร. 053-010-692 หรือ 081-594-6661

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ คีรีธาราบูติกรีสอร์ท เชียงใหม่ ชวนอิ่มอร่อยเมนูเด็ด หมูฮ้อง-สะตอผัดกะปิกุ้งสด-แกงเหลืองปลากะพง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง