Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 ก.ค. 2563

พิชซ่าชาโค หน้าสะตอผัดกะปิกุ้ง-หมูสับ รสชาติแบบฉบับใต้แท้ๆ

13 ก.พ. 2563 - 10:32 น.

พิชซ่าชาโค หน้าสะตอผัดกะปิกุ้ง-หมูสับ

รสชาติแบบฉบับใต้แท้ๆ

คอลัมน์ จานเด็ด 77 จังหวัด

 

พิชซ่าชาโค - จานเด็ด77จังหวัด วันนี้ ธนภัทร ชีระจินต์ ผู้สื่อข่าว "ข่าวสด" จังหวัดสุราษฎร์ธานี จะพาไปกิน พิชซ่าชาโคหน้าสะตอผัดกะปิกุ้งหมูสับ สูตรเด็ดที่ ร้านเดอะกราวน์ บาย เดอะรีเวอร์ เลขที่ 222 ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี

พิชซ่าชาโคฯ ถือเป็นพิชซ่าสูตรสายเลือดชาวใต้ แถมยังถูกใจทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่สำคัญได้รับการตอบรับจากลูกค้าได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในเรื่องของรสชาติที่เข้มข้น และหอมสะตอและกะปิ ตอกย้ำความเป็นรสชาติแบบฉบับคนใต้แท้ๆ

นายกฤษดา อ่ำบุญธรรม อายุ 40 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่า เดิมที่ตัวเองเป็นคนชอบทำอาหาร จึงได้ไปเดินทางไปเรียนการทำอาหารที่ประเทศออสเตียเลีย และเป็นเชฟอยู่ร้านอาหารในประเทศออสเลียนานกว่า 10 ปี ก่อนได้เดินทางกลับมาอยู่ที่บ้านที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี กระทั่งมาเปิดร้านอาหารทำอาหารทั้งไทยและเทศ

"ด้วยความเป็นลูกชาวใต้ คนสุราษฎร์ธานี อาหารที่คนใต้ชอบกินและเป็นเอกลักษณ์ของคนใต้ที่แท้จริงก็คือ สะตอ จึงได้คิดสร้างสรรค์ เมนูพิชซ่าหน้าสะตอผัดกะปิกุ้งหมูสับทดลองกินกันเองแล้วนำไปโพสต์ในเพจของร้าน ปรากฎว่ามีลูกค้ามาสั่งจำนวนมาก จึงได้เริ่มทำขายเป็นอีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ใหม่ของร้าน โดยสูตรแป้งชาโคก็เป็นสูตรของตัวเองทำ ส่วนสูตรน้ำซอสหน้าพิชซ่าก็เป็นสูตรพิเศษของทางร้าน ที่รสชาติไม่เหมือนใคร"

สำหรับวัตถุดิบที่นำมาใช้ ตัวกะปิเป็นกะปิอย่างดีในพื้นที่ กุ้งสดใหม่ทุกวัน สะตอก็จะมีในพื้นที่ โดยนำมาผัดตามสไตล์ถิ่นใต้ หลังจากนำแป้งชาโคที่เตรียมไว้มาตบให้เป็นแผ่นวงรีไม่เหมือนที่อื่น เพราะว่าเวลาทานจะตัดแบ่งได้หลายชิ้นกว่าแบบกลม

จากนั้นนำน้ำซอสมาทาลงบนแป้ง โรยด้วชีส นำผัดสะตอผัดกะปิกุ้งหมูสับที่สดใหม่มาจัดหน้าให้เต็มก่อนจะนำไปอบอีก15 นาที จนแป้งกรอบ เมื่อทานแล้วผสมผสานได้เข้ากันอย่างลงตัวทั้งแป้งและรสชาติ ลองแวะชิมและลองชิมกันได้

สำหรับเส้นทางมาที่ร้านให้ข้ามสะพานข้ามแม่น้ำตาปี ร้านจะตั้งอยู่ริมน้ำตาปีใต้ตึกโรงแรมซีบีดี 2 จะสังเกตุเห็นได้ง่าย

หรือสอบถามที่เบอร์ 095-059-0446 ร้านเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่สิบโมงเช้าถึงเที่ยงคืน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พิชซ่าชาโค หน้าสะตอผัดกะปิกุ้ง-หมูสับ รสชาติแบบฉบับใต้แท้ๆ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง