Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 ก.ค. 2563

ชิมพิซซ่าพั๊ฟไส้ทะลัก ชีสแน่นเครื่องแน่น เมนูสร้างสรรค์ใหม่ จ.สุราษฎร์ฯ

24 ก.พ. 2563 - 09:05 น.

ชิมพิซซ่าพั๊ฟไส้ทะลัก เมนูสร้างสรรค์ใหม่
ชีสแน่นเครื่องแน่น แป้งบางกรอบบาง

ชิมพิซซ่าพั๊ฟไส้ทะลัก - จานเด็ด 77 จังหวัด ธนภัทร ชีระจินต์ ผู้สื่อข่าว "ข่าวสด" ประจำจังหวัดสุราษฎร์ธานี จะพาไปชิมพิซซ่าพั๊ฟไส้ทะลัก ชีสแน่นเครื่องแน่น แป้งบางกรอบบาง เมนูสร้างสรรค์ใหม่ ที่ร้าน ชาว์ว อิตาเลี่ยน ริชโตรเรนติ พิซเซอเรียแอนด์ไทยฟุ้ด (ร้านพิชซ่าเตาฟื้น) เมนูอาหารแนวอิตาเลี่ยน -ไทย

โดยใช้แป้งที่ผสมขึ้นเองโดยเฉพาะสูตรพิเศษของที่ร้าน แป้งจะบางกรอบหอม ใช้การนวดและตีแป้งด้วยมือหน้าเตาก่อนใส่เครื่องนำเข้าไปอบในเตาฟื้นหอมกลิ่นไม้ฟืน

นายนราวุฒิ เทพี หรือ เชฟนุ เจ้าของร้านเล่าว่า เปิดร้านขายพิชซ่าเตาฟืนที่อุทยานแห่งชาติเขาสกมากว่า 14 ปี และจะเป็นคนที่ชอบคิดค้นหน้าพิชซ่า ในรูปแบบใหม่ๆให้ลูกค้าได้ลองชิม เพราะที่เขาสกนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวจากทางยุโรป ก็ได้การตอบรับเป็นอย่างดี

ในส่วนของพิชซ่าพั๊ฟที่คิดขึ้นมาใหม่หน้าตาก็จะเหมือนกะหรี่ปั๊บบ้านเรา เพราะนำแป้งมาพับครึ่ง สำหรับการทำนำแป้งมาตบด้วยมือให้บางกลมใส่ด้วยซอสสูตรพิเศษของที่ร้าน ส่วนไส้ก็แล้วแต่ลูกค้าจะเลือกรับประทาน แต่ที่ลูกค้าชอบสั่งรับประทานจะเป็นไส้ “ซีฟู้ดผักโขมผัดไวท์ซอส” ใช้กุ้ง หมึก และผักโขมสดใหม่ และที่สำคัญต้องเพิ่มความหอมสไตล์อาหารอิตาเลี่ยนคือใส่ชีสอย่างดี

ก่อนที่จะพับแป้งให้เป็นครึ่งวงกลม แล้วนำเข้าเตาอบให้หอมด้วยกลิ่นไม้ฟืน กินคู่กับ "ขนมปังบูเกสต้า" หน้ามะเขือเทศผสมกระเทียม และพริกไทยมีน้ำมันมะกอกกับเกลือคลุกเคล้ากันจนได้รสชาติ วางบนขนมปัง ก่อนจะนำเสิร์ฟให้กับลูกค้า เมื่อใช้มีดตัดพิชซ่าพั๊ฟ ไส้ชีสจะไหลทะลักออกมาส่งกลิ่นหอม ตัวชีสจะยืดน่ารับประทานมาก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูของที่ร้านที่สร้างสรรค์เพื่อลูกค้า ไม่ใช่เฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ชอบ แต่กลับได้รับการตอบรับจากลูกค้าคนไทยเป็นอย่างมากด้วย

ร้าน"ชาว์ว อิตาเลี่ยน ริชโตรเรนติ พิซเซอเรียแอนด์ไทยฟุ้ด (ร้านพิชซ่าเตาฟื้น) ตั้งอยู่ก่อนถึงทางเข้าอุทยานแห่งชาติเขาสก 3 ร้อยเมตร เลขที่ 6/4 ม.2 ต.คลองศก อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี

สนใจสอบถามที่ เบอร์โทร 087-264-2016 หรือ 096-838-8924 ร้านเปิดให้บริการ ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. ร้านเปิดทุกวัน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชิมพิซซ่าพั๊ฟไส้ทะลัก ชีสแน่นเครื่องแน่น เมนูสร้างสรรค์ใหม่ จ.สุราษฎร์ฯ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง