ร้านอินเตอร์

โทร.สั่งก็อร่อย

คอลัมน์ สวรรค์ในครัว

ร้านอินเตอร์ – กําลังพ่นพิษเข้าใกล้จุดพีกเลยค่ะ สำหรับไวรัสร้ายโรคโควิด-19

ร้านอาหารตั้งแต่รถเข็นยันเหลาปาดเหงื่อกันเป็นแถว

แต่ก็กัดฟันสู้ชูสองนิ้วขานรับมาตรการรัฐลดการแพร่ระบาด

ห้ามลูกค้านั่งกินในร้าน ต้องซื้อกลับไปกินบ้านสถานเดียว

ทุกร้านเลยต้องปรับแผนสู้ศึกใหญ่

อย่าง ‘อินเตอร์’ ร้านอาหารไทย-จีนระดับตำนานย่านสยามสแควร์ ขายมาจะ 40 ปี คนแน่นทั้งไทยและต่างชาติ ชนิดต้องต่อคิว

วันนี้ทางร้านก็ไม่ยอมแพ้ ลุยช่องทางเทกโฮม เดลิเวอรี่ เต็มพิกัด

คุณสุกรี ธีรกุลวาณิช หรือ เฮียปุ่น เจ้าของร้านอินเตอร์ เล่าว่า ติดตามข่าวโควิดตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นในจีน เลยตั้งรับแต่เนิ่นๆ

สุกรี ธีรกุลวาณิช

โดยเป็นร้านแรกๆ ในสยามฯ ที่บริการเจลล้างมือ พร้อมกำชับพนักงานเรื่องความสะอาด

วันนี้แม้สถานการณ์จะยกระดับขึ้นเรื่อยๆ แต่พนักงานทั้งหมดก็ปรับตัวได้

ไก่เหินฟ้า

ทุกคนใส่แมสก์โดยไม่ต้องบอก ลูกค้าที่นั่งรอระหว่างสั่งของเมื่อลุกแล้ว จะเข้าไปเช็ดโต๊ะทำความสะอาดทันที

รวมถึงหากมีพนักงานส่งอาหารมาก็จะบีบเจลใส่มือโดยอัตโนมัติ

ส่วนอาหารที่บริการนั้น เฮียปุ่นบอกว่า สั่งมาก็จัดให้หมด ยกเว้นเมนูดิบ เช่น กุ้งแช่น้ำปลา ของด

ชั่วคราว

มาที่เมนูขายดี ยอดมันก็ขี่ๆ กัน 3 ตัว คือ ข้าวปลาดุกฟูพริกขิง ข้าวผัดอาม่า และข้าวพริกขี้หนูกับหมูแดด

ข้าวปลาดุกฟูพริกขิง

ข้าวพริกขี้หนูกับหมูแดด

ซึ่งทั้ง 3 เมนูล้วนฆ่าไม่ตาย อยู่ยงคงกระพันมาจะ 4 ศตวรรษ

อย่างข้าวปลาดุกฟูพริกขิง เมนูดั้งเดิมตั้งแต่ยุคคุณแม่ (ลัดดาวัลย์ แซ่เล้า) ใช้เนื้อปลาล้วนๆ ไม่ได้อัดแป้งเอาปริมาณ

ข้าวผัดอาม่า ขายดีและดังมาก โดยอาม่าเฮียปุ่นทำให้กินตอนเด็กๆ เป็นข้าวผัดจีนโบราณ รสหวานเค็ม อยากใส่อะไรก็ใส่

ข้าวผัดอาม่า

แต่สูตรอาม่าใส่เห็ดหอม กุนเชียง และคะน้า ผัดใส่ซีอิ๊วแล้วหอมอร่อยเข้ากัน ซึ่งเมนูนี้ฮิตจัดถึงขั้นโดนก๊อบปี้

ขณะที่ข้าวพริกขี้หนูกับหมูแดด เป็นเมนูกินง่าย รสเผ็ดๆ มันๆ คนจีนชอบมาก

ร้านอินเตอร์ ตั้งอยู่สยามสแควร์ ซอย 9 โทร.0-2251-4689 และ 09-8289-2381

และอีก 2 สาขา MaxValu สี่แยกพัฒนาการ โทร.0-2722-2283 และ 08-4919-4853

สาขา The Paseo ลาดกระบัง โทร. 0-2171-7558 และ 09-5809-5852

อร่อยโทร.สั่งแม้ในยามฉุกเฉิน

เอ็นแก้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน