ร้านอินเตอร์
โทร.สั่งก็อร่อย
คอลัมน์ สวรรค์ในครัว
ร้านอินเตอร์ – กําลังพ่นพิษเข้าใกล้จุดพีกเลยค่ะ สำหรับไวรัสร้ายโรคโควิด-19
ร้านอาหารตั้งแต่รถเข็นยันเหลาปาดเหงื่อกันเป็นแถว
แต่ก็กัดฟันสู้ชูสองนิ้วขานรับมาตรการรัฐลดการแพร่ระบาด
ห้ามลูกค้านั่งกินในร้าน ต้องซื้อกลับไปกินบ้านสถานเดียว
ทุกร้านเลยต้องปรับแผนสู้ศึกใหญ่
อย่าง ‘อินเตอร์’ ร้านอาหารไทย-จีนระดับตำนานย่านสยามสแควร์ ขายมาจะ 40 ปี คนแน่นทั้งไทยและต่างชาติ ชนิดต้องต่อคิว
วันนี้ทางร้านก็ไม่ยอมแพ้ ลุยช่องทางเทกโฮม เดลิเวอรี่ เต็มพิกัด
คุณสุกรี ธีรกุลวาณิช หรือ เฮียปุ่น เจ้าของร้านอินเตอร์ เล่าว่า ติดตามข่าวโควิดตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นในจีน เลยตั้งรับแต่เนิ่นๆ
โดยเป็นร้านแรกๆ ในสยามฯ ที่บริการเจลล้างมือ พร้อมกำชับพนักงานเรื่องความสะอาด
วันนี้แม้สถานการณ์จะยกระดับขึ้นเรื่อยๆ แต่พนักงานทั้งหมดก็ปรับตัวได้
ทุกคนใส่แมสก์โดยไม่ต้องบอก ลูกค้าที่นั่งรอระหว่างสั่งของเมื่อลุกแล้ว จะเข้าไปเช็ดโต๊ะทำความสะอาดทันที
รวมถึงหากมีพนักงานส่งอาหารมาก็จะบีบเจลใส่มือโดยอัตโนมัติ
ส่วนอาหารที่บริการนั้น เฮียปุ่นบอกว่า สั่งมาก็จัดให้หมด ยกเว้นเมนูดิบ เช่น กุ้งแช่น้ำปลา ของด
ชั่วคราว
มาที่เมนูขายดี ยอดมันก็ขี่ๆ กัน 3 ตัว คือ ข้าวปลาดุกฟูพริกขิง ข้าวผัดอาม่า และข้าวพริกขี้หนูกับหมูแดด
ซึ่งทั้ง 3 เมนูล้วนฆ่าไม่ตาย อยู่ยงคงกระพันมาจะ 4 ศตวรรษ
อย่างข้าวปลาดุกฟูพริกขิง เมนูดั้งเดิมตั้งแต่ยุคคุณแม่ (ลัดดาวัลย์ แซ่เล้า) ใช้เนื้อปลาล้วนๆ ไม่ได้อัดแป้งเอาปริมาณ
ข้าวผัดอาม่า ขายดีและดังมาก โดยอาม่าเฮียปุ่นทำให้กินตอนเด็กๆ เป็นข้าวผัดจีนโบราณ รสหวานเค็ม อยากใส่อะไรก็ใส่
แต่สูตรอาม่าใส่เห็ดหอม กุนเชียง และคะน้า ผัดใส่ซีอิ๊วแล้วหอมอร่อยเข้ากัน ซึ่งเมนูนี้ฮิตจัดถึงขั้นโดนก๊อบปี้
ขณะที่ข้าวพริกขี้หนูกับหมูแดด เป็นเมนูกินง่าย รสเผ็ดๆ มันๆ คนจีนชอบมาก
ร้านอินเตอร์ ตั้งอยู่สยามสแควร์ ซอย 9 โทร.0-2251-4689 และ 09-8289-2381
และอีก 2 สาขา MaxValu สี่แยกพัฒนาการ โทร.0-2722-2283 และ 08-4919-4853
สาขา The Paseo ลาดกระบัง โทร. 0-2171-7558 และ 09-5809-5852
อร่อยโทร.สั่งแม้ในยามฉุกเฉิน