โออิชิ เดลิเวอรี่

คอลัมน์ สวรรค์ในครัว

โดย…เอ็นแก้ว

โออิชิ เดลิเวอรี่ : สวรรค์ในครัวเพราะเปิดบริการมานานก่อนจะมีวิกฤตโควิด

เลยทำให้ โออิชิ เดลิเวอรี่ ตั้งรับกับสถานการณ์ได้อย่างรวดเร็ว

โดยเฉพาะเรื่องความสะอาด ที่ไม่จำเป็นต้องเริ่มต้นนับหนึ่งใหม่

แค่ยกระดับขึ้นตามมาตรการหยุดโควิดของรัฐบาล

นอกนั้นก็แทบไม่ต้องปรับเปลี่ยนอะไร เพราะทำเป็นปกติอยู่แล้ว ไม่ว่า ล้างมือ ใส่แมสก์ ฯลฯ

อะไรทำให้โออิชิ ‘กล้าพูด’ ??

คำตอบคือ เขามีพนักงานส่งสินค้าของตัวเอง

ซึ่งตรงนี้ทำให้ร้านสามารถควบคุมมาตรฐานความสะอาดปลอดภัย สร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้

ลองไปดูที่กระเป๋ากางเกง และตะกร้าหน้ารถมอ’ไซค์ของหนุ่มๆ เดลิเวอรี่สิ

ตุงไปด้วยขวดเจลแอลกอฮอล์ แน่นไปด้วยสเปรย์ฆ่าเชื้อ

นี่ถ้าเขามีห้องพ่นละอองฆ่าเชื้อ รับรองโดนทุกออร์เดอร์ก่อนมาส่งตามบ้านชัวร์

และเมื่อมาถึงจุดหมาย เจอหน้าลูกค้าปุ๊บ สิ่งแรกที่ทำคือล้วงเจลในกระเป๋ามาฉีดมือก่อนเปิดกระเป๋าท้ายรถ

ถึงตรงนี้ ถ้าเขาถอยห่างจากจยย. 4-5 ก้าว พร้อมบอกให้เราหยิบถุงอาหารเอง ก็อย่าไปเอ็ดน้องว่าเย่อหยิ่งบริการห่วย

แต่เพราะพนักงานเหล่านี้ถูกสั่งห้ามสัมผัสถุงอาหารโดยเด็ดขาด

ขนาดใบแจ้งรายการอาหารและเงินทอนยังเตรียมกล่องมา ให้ลูกค้าหยิบ วางเงิน และทอนเงินเอง

ส่งอาหารเสร็จ นางก็พ่น สเปรย์ใส่มืออีกรอบ ก่อนแว้น กลับโดยทิ้งกลิ่นแอลกอฮอล์ การันตีความอนามัย

โออิชิ เดลิเวอรี่ : สวรรค์ในครัว

จากนั้นทั้งกระเป๋าอาหารและกล่องใส่เงิน จะนำกลับไปทำความสะอาดฆ่าเชื้ออีกครั้ง เพื่อจัดส่งออร์เดอร์ต่อไป

ขณะที่รสชาติอาหารเดลิเวอรี่ แทบไม่ต่างจากนั่งกินที่ร้าน ทุกเมนูทำสดใหม่ ปรุงจานต่อจาน

คุ้นๆ กันอยู่แล้ว ทั้งเบนโตะ ซูชิ มากิ ข้าวหน้าต่างๆ ของกินเล่น รวมถึงอาหารสำเร็จรูปพร้อมทาน และเครื่องดื่มกรีนที

กินแล้วสัมผัสถึงความพรีเมียม เนื้อเป็นเนื้อ อร่อยเต็มคำสมชื่อโออิชิ

โออิชิ เดลิเวอรี่ : สวรรค์ในครัว

สั่งผ่าน 2 ช่องทางหลัก โทร.1773 และ www.oishidelivery.com

ไม่มียอดขั้นต่ำการสั่งซื้อ คิดแค่ค่าส่ง 40 บาทต่อใบเสร็จ

แต่ถ้าสั่งครบ 200 บาทขึ้นไป เขาส่งให้ฟรี

โปรนี้ถึงแค่สิ้นเดือนเม.ย.นี้เท่านั้น..นะจ๊ะ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน