Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มิ.ย. 2563

ทอฟฟี่เค้ก หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ หวานน้อย-หอมฟุ้ง

21 พ.ค. 2563 - 10:03 น.

ทอฟฟี่เค้ก หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์

หวานน้อย-หอมฟุ้ง

คอลัมน์ จานเด็ด 77 จังหวัด

ทอฟฟี่เค้ก - “สังขยาคุณแม่” เป็นชื่อร้านตำนานความอร่อย แห่งเมืองเชียงคาน ซอย 9 จ.เลย

ล่าสุดเปิดร้าน “สังขยาคุณแม่” เพิ่มที่ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์

นอกจากเมนู “ขนมปังสังขยา” ที่เป็นซิกเนเจอร์ประจำร้านแล้ว

ที่ร้าน สังขยาคุณแม่ สาขา หล่มสัก “ทอฟฟี่เค้ก” ก็เป็นอีกหนึ่งเมนู ที่ครอบครัวตัว “ณ” ณัชชา ณ นคร หรือ “พี่แจง” และ ณัฐวิทย์ ณ นคร หรือ “พี่เจี๊ยบ” ได้รังสรรค์ค้นคิดสูตรความอร่อยที่ลงตัว และได้รับการตอบรับที่ดีเช่นกัน

สำหรับวัตถุดิบ ทอฟฟี่เค้ก ประกอบด้วย แป้งสาลี เนยสดอย่างดี ไข่ไก่สด จากฟาร์มชาวบ้านหล่มสัก ผงโกโก้เกรดพีเมียม เกลือ น้ำตาลไม่ขัดสี เม็ดมะม่วงหิมพานต์จากถิ่นใต้ และ นมสด

ส่วนขั้นตอนการทำ เริ่มจากทำเนื้อเค้กในสูตรที่นุ่มฉ่ำ อบออกมาแล้วพักไว้ จากนั้นไปทำท็อป หรือ หน้าขนม เน้นให้หอมคาราเมลและเม็ดมะม่วงหิมพานต์แน่นๆ ต่อด้วยเทหน้าขนมลงบนหน้าเค้กเรียบร้อย จึงนำเข้าเตาอบซ้ำอีกรอบ กระทั่งหน้าขนมเหลืองกรอบและส่งกลิ่นหอมฟุ้ง

เมื่อเสร็จให้นำขนมออกมาพักไว้ให้เย็นลง ตัดแบ่งชิ้นใส่แพ็กเกจ พร้อมส่งทางไกลทั่วประเทศ เรายืนยันว่า ทอฟฟี่เค้ก สูตรของที่ร้านจะเน้นหวานน้อยและต้องหอมมาก หากได้ชิมและรับรสสัมผัส รับรองจะติดใจ! ที่สำคัญเรามีความตั้งใจอยากจะทำให้ ทอฟฟี่เค้ก เป็นขนมสร้างชื่อให้เมืองหล่มสัก

“พี่เจี๊ยบ” เล่าเรื่องราวของ ทอฟฟี่เค้ก จากร้านสังขยาคุณแม่ ให้ฟังว่า ปกติแล้วไม่ชอบกิน ทอฟฟี่เค้ก กระทั่งมารู้ตัวอีกทีว่า ไม่ใช่ว่าแค่เราไม่ชอบกินขนมชนิดนี้ แต่เป็นเพราะ ทอฟฟี่เค้ก แทบจะเป็นสูตร หรือ แพทเทิร์นเดียวกันทั้งตลาด มันไม่ใช่ ทอฟฟี่เค้ก ในแบบที่เราชอบเลยต่างหาก

“จากนั้นเราจึงเดินเข้าห้องอบ ลองผิดลองถูกนับครั้งไม่ถ้วน พร้อมสหายร่วมอุดมกินที่เชียงคาน หมดเนย หมดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ไปเป็นร้อยๆ ไร่ อบจนเตาอบยอมพลีชีพกันไป กว่าจะได้ ทอฟฟี่เค้ก ที่หวานน้อย #ในแบบของเราออกมา แล้วก็ถึงช่วงเวลาอันสมควรที่เราอยากจะแบ่งปันความสุขเล็กๆ จากขนมตัวนี้ ไปยังกลุ่มลูกค้าและเพื่อนๆ ของ สังขยาคุณแม่ ด้วยกันนะครับ” ณัฐวิทย์ ณ นคร กล่าวแบบสุขใจ

สังขยาคุณแม่ หล่มสัก จำหน่ายราคา ทอฟฟี่เค้ก กล่องเล็ก 2 ชิ้นโต (120 กรัม) ราคา 50 บาท ทอฟฟี่เค้ก กล่องใหญ่ 5 ชิ้นโต (300 กรัม) ราคา 120 บาท ส่วนการส่งนั้น แบ่งเป็นส่งพัสดุ 60 บาท (ทั่วประเทศ) และ หากยอดสั่ง 1,000 บาทขึ้นไป จัดส่งฟรี!

ทั้งนี้ ขนม ทอฟฟี่เค้ก สามารถเก็บในอุณภูมิปกติได้ 5 วัน หากใส่ในตู้เย็นสามารถเก็บได้ 7-10 วัน และเมื่อสั่งจะได้รับขนม ภายใน 2 วันทำการ

นอกจากนี้ สังขยาคุณแม่ หล่มสัก ยังมีเมนูขนมหวานอีกหลากหลายเมนู ประกอบด้วย ขนมปังสังขยา บราวนี่ บราวนี่ชาเขียว เชสด้าชีสโรล ขนมทุกเมนูร้านจะเน้นหวานน้อยเสมอ และทำตามออเดอร์เท่านั้น

สังขยาคุณแม่ เราพร้อมบริการลูกค้าทั่วไทย ดังนั้นหากลูกค้าสนใจสั่งสินค้า สามารถสอบถามเพิ่มเติม Line https://lin.ee/jJsZtaw หรือ Inbox ผ่านทางเพจสังขยาคุณแม่ www.facebook.com/sangkayah หรือ ติดต่อเบอร์ 08-9180-1021

#เม็ดมะม่วงแน่นๆ #หวานน้อย #หอมฟุ้ง #อร่อยเพลิน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ทอฟฟี่เค้ก หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ หวานน้อย-หอมฟุ้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง