กิมง้วนลูกชิ้นปลา ปั้นมือ-สูตรดั้งเดิม
กิมง้วนลูกชิ้นปลา – ความอร่อยที่ลงตัว อนุรักษ์ความอร่อยแบบโบราณ เปิดขายมากว่า 20 ปี
ลูกชิ้นปลาทุกอย่างทำเองปั้นมือ ไร้สารเป็นสูตรดั้งเดิม ตั้งแต่รุ่นคุณพ่อ ทำสดใหม่วันต่อวัน
ก๋วยเตี๋ยวต้องกินร้อนๆ ถึงจะได้ลิ้มรสความอร่อยที่แท้จริง ร้านกิมง้วนลูกชิ้นปลา น้ำร้อนตั้งแต่เปิดร้านขาย จนกระทั่งปิดร้าน เรียกว่าน้ำซุปเดือดอยู่ตลอดทั้งวัน จึงทำให้ น้ำซุปเข้มข้น และหอมกรุ่น
คุณจุลินทร์ ภัทรธำรงชัย หรือ คุณง้วน กล่าวว่า ทางร้านเปิดมาตั้งแต่ปี 1999 ตั้งอยู่ที่จอมทองซอย 16 เขตจอมทอง เเขวงบางค้อ กรุงเทพฯ ลูกชิ้นปลาของทางร้านเป็นสูตรเก่าโบราณ ปั้นเองด้วยมือทุกอย่าง สด สะอาด และใหม่วันต่อวัน มีทั้งลูกชิ้นปลาแบบกลม ลูกชิ้นปลาแบบเต๋าเห็ดหอม ลูกชิ้นปลารักบี้สาหร่าย ลูกชิ้นกุ้ง เกี๊ยวปลา และฮือก๊วย
สำหรับเมนูยอดนิยมต้อง ยกให้ เย็นตาโฟทรงเครื่องแบบน้ำและแห้ง เป็นเมนูต้นๆ ของทางร้าน ทั้งเส้นใหญ่ เส้นเล็ก เส้นหมี่ เส้นบะหมี่ มาม่า หรือเส้นปลา ถึงเครื่อง รสจัด ใส่สารพัดลูกชิ้นปลา และปลาหมึกกรอบ แมงกะพรุน เรียกว่าชามเดียวอิ่มกันไปเลย
ส่วนเมนูแนะนำ อาทิ บะหมี่ยำนมสดปลาเส้น ชามนี้สำหรับคนที่ชอบรสชาติแบบ เข้มข้น ทำเหมือนต้มยำน้ำข้น ปรุงรสตามสูตรทางร้าน ใส่สารพัดลูกชิ้นปลาลงไป ทั้งกลิ่นและรสชาติ หอม อร่อย คุ้มค่าสมราคา 85 บาท
มาม่าต้มยำน้ำข้นเเซ่บ นัวสุดๆ ปรุงรสตามชื่อ เปรี้ยวนำ แล้วแต่ลูกค้าจะชอบรสชาติแบบไหนสามารถปรุงรสได้เองตามชอบ ราคาชามละ 70 บาท
นอกจากนี้ ยังมีก๋วยเตี๋ยวหมูให้ได้เลือกกิน อาทิ เส้นเล็กต้มยำหมูสับสูตรมะนาว หอมกลิ่นมะนาวสด คลุกเคล้ากับถั่วป่นปรุงรสตามชอบ
ถือว่ารสชาติก๋วยเตี๋ยวร้านนี้จัดจ้านแบบไม่หวงเครื่องปรุงรส ใช้มะนาวสด คั้นสดๆ ไม่ใช้น้ำมะนาวสังเคราะห์ ราคาชามละ 50 บาท
ต้มยำหม้อไฟไข่ตอก ทีเด็ดอยู่ที่ซุปต้มยำรสชาติจัดจ้านอร่อยแบบลงตัว วัตถุดิบที่ใส่ลงไป มีสารพัดลูกชิ้นปลา เส้นปลา ฮือก๊วย หมูสับเป็นแผ่น ไข่ไก่ 2 ฟอง ราคาหม้อละ 180 บาท
หรือจะเลือกชิมเมนูอื่นๆ เช่น เกาเหลาปลาเย็นตาโฟแห้ง เกาเหลาแห้งต้มยำเย็นตาโฟ เส้นปลาเย็นตาโฟแห้ง เส้นเล็กแห้งต้มยำหมูมะนาว เป็นต้น
ร้านเปิดวันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่ 10.30 -19.00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์ โทร.สอบถามได้ที่ 0-2476-1505, 08-6121-2345