หอยแครงใบชะพลู : คอลัมน์ จานเด็ด 77 จังหวัด

หอยแครงใบชะพลู – ไม่ต้องไปถึง จ.ตรัง ก็ได้กินอาหารใต้รสเลิศ สูตรดั้งเดิมเมืองตรัง แค่แวะมาที่ร้านข้าวแกงปักษ์ใต้เลิศรสย่านซอยอ่อนนุช 44 กรุงเทพฯ

รังสรรค์ความอร่อยโดย เชฟบัญปุริมพัฒน์ จารุวิทยาศิริกุล ทายาทรุ่นสาม หรือรุ่นหลานที่สานอุดมการณ์ความอร่อยต่อจากอาม่าและแม่ เจ้าของร้านข้าวแกงปักษ์ใต้เลิศรส เจ้าเก่าและเจ้าแรก หน้ามหาวิทยาลัยรามคำแหง ที่เปิดบริการมานานกว่า 40 ปี ก่อนมาเปิดสาขาด้วยตนเองที่ซอยอ่อนนุช 44

เชฟบัญ บอกว่า เมนูที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าคือหอยแครงใบชะพลูเน้นวัตถุดิบสด สะอาด และใส่ใจทุกขั้นตอนการผลิต

ขั้นตอนการทำ เริ่มจากตั้งหม้อใส่น้ำกะทิต้มพอประมาณ จากนั้นใส่พริกแกงเผ็ด กะปิ ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันจนออกกลิ่นหอม ตามด้วยเติมน้ำกะทิสดอีกครั้ง เครื่องปรุงรส พร้อมใส่หอยแครง รอจนเดือด ก่อนปิดท้ายด้วยใส่ใบชะพลู ต้มต่อจนเดือดได้ที่ จากนั้นตักใส่ชามพร้อมเสิร์ฟ

ที่ร้านยังเตรียมอาหารใต้รสชาติจัดจ้านไว้บริการอีกกว่า 30 เมนู รับรองความอร่อยเด็ดสะใจในเครื่องแกงใต้เน้นๆ แน่นๆ จะสั่งกลับบ้าน หรือนั่งกินที่ร้านก็ปลอดภัย เพราะดำเนินการตามมาตรการที่ภาครัฐกำหนดทุกขั้นตอน

ส่วนราคาข้าวราดแกงใต้ ราดกับหนึ่งอย่างราคา 35 บาท ราดกับสองอย่าง 45 บาท สั่งเป็นถุงกลับบ้านราคา 40-50 บาท

เปิดให้บริการเวลา 06.00-15.00 . วันจันทร์วันเสาร์ หยุดวันอาทิตย์

สอบถามหรือสั่งอาหารได้ที่เบอร์ 08-1917-9095 และเบอร์ 06-3363-6491 หรือติดต่อผ่านทางไลน์ : nong.kantang591


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน