Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 14 ก.ค. 2563

เกษตรกรสาวห้วยยอด ปลูกผักพื้นบ้าน ทำหน้าพิซซ่า สุดหรอย

29 มิ.ย. 2563 - 19:30 น.

เกษตรกรสาวห้วยยอด ปลูกผักพื้นบ้าน ทำหน้าพิซซ่า สุดหรอย

เกษตรกรสาวห้วยยอด - ข่าวสดอิ่มอร่อย พาลงใต้ไปเมืองตรัง ตื่นตาน่าชิม พิซซ่าเตาดิน ผลงานเกษตรกรสาว น.สงทัศนีย์ สุขสนาน อายุ 34 ปี และครอบครัว

ร้านพิซซ่าในหม็อง ณ ควนอารี ตั้งอยู่เลขที่ 219 หมู่ที่ 9 ตำบลบางดี อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง
ชื่อร้านว่า หม็อง ภาษาถิ่นใต้ แปลว่า บ้านๆ เพื่อให้เข้ากับที่มาของวัตถุดิบหน้าผัก มีทั้งผักเหมียง ผักกรูด ผักโขม เป็นผักพื้นบ้านปลูกเองแบบเกษตรอินทรีย์

นอกจากนี้ยังมี หน้าฮาวายเอี้ยน ใส่แฮม เบคอน, หน้าซีฟู้ด ใส่กุ้ง หมึก หอยแมลงภู่, หน้าอโลฮ่า ใส่กุ้ง สัปปะรด เห็ด และอีกหลายหน้ามีให้เลือก

พิเศษตอนนี้คือราคาถาดละ 100 บาท ทำให้มีลูกค้าเดินทางเข้ามาซื้อพิซซ่าเตาดินที่นี่กันอย่างไม่ขาดสาย ท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ กลางไร่สวนผสม มีที่ให้นั่งกินบนแคร่ไม้ มีมุมให้ถ่ายรูปกับเถาวัลย์เสาวรส และทุ่งปอเทืองอีกด้วย

"ณี" เจ้าของร้าน เล่าว่า หลังจากที่ตนเองเรียนจบ ก็กลับมาทำการเกษตรที่บ้านเกิด ปลูกพืชทั่วไป ยึดหลักแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง และต่อมาได้คิดทำพิซซ่าเตาดินขึ้น เนื่องจากเห็นลูกค้าในละแวกบ้านต้องแห่กันเดินทางไปทานพิซซ่าที่ในตัวเมืองตรัง ซึ่งมีระยะทางไกลหลายกิโลเมตร

กระทั่งต่อมามีโอกาสไปเรียนการทำพิซซ่า แล้วกลับมาเปิดร้านที่บ้านเกิดตั้งแต่เมื่อปีที่แล้ว ก่อนหยุดไปพักหนึ่งช่วงโควิด-19

ล่าสุดกลับมาเปิดใหม่อีกครั้ง โดยปรับราคาพิเศษ จากปกติถาดละ 149 บาท เหลือเพียงถาดละ 100 บาท ยกเว้นถ้าบวกชีส จะเพิ่มอีกถาดละ 20 บาท ทำให้ลูกค้าสนใจเนื่องจากมีราคาถูกกว่าที่อื่น

สำหรับรสชาติของพิซซ่าเตาดิน จะใช้ซอสสูตรเฉพาะของตนเอง ออกเปรี้ยวนำ และเน้นให้ถูกปากของลูกค้าแบบเข้มข้นสไตล์คนใต้

การทำพิซซ่าเตาดินแต่ละถาดจะใช้เวลาไม่เกินประมาณ 10 นาที ส่วนหน้าพิซซ่ายอดนิยมในขณะนี้ก็คือ หน้าผักรวมอบชีส ที่ประกอบไปด้วยผักเหมียง ผักโขม ผักกรูด รวมทั้งมะเขือเทศ หอม พริก เห็ด โหระพา แฮม และชีส

ยอดขายพิซซ่าเตาดินที่ดีวันละ 90-100 ถาด เปิดให้บริการเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.30-17.30 น. ควรต้องโทร.มาจองก่อน เพราะไม่ได้โทรมาจองล่วงหน้า ทางร้านเตรียมแป้งไว้ไม่เยอะ

ผู้สนใจสอบถามได้ที่โทร.(080) 535-1369 หรือทางเพจ "พิซซ่าในหม็อง ณ ควนอารี Nakuanrree Naimong Pizza at Trang"

 

This Pizza Place in Trang, Thailand Uses Local Thai Herbs as Toppings

Italian friends, turn away! This pizzeria in Trang uses local Thai vegetables as pizza toppings – and each pizza is only 100 baht, or about $3!#Khaosod#KhaosodEnglish

โพสต์โดย Khaosod English เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน 2020
line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เกษตรกรสาวห้วยยอด ปลูกผักพื้นบ้าน ทำหน้าพิซซ่า สุดหรอย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง