คอลัมน์ จานเด็ด77จังหวัด : ชีสเบอร์เกอร์เนื้อฉ่ำ

ชีสเบอร์เกอร์เนื้อฉ่ำ – หากใครผ่านเส้นทาง ถ.นครนายก-นางรอง จ.นครนายก เยื้องแม็คโครนครนายก

แวะลิ้มลองเมนูเด็ด “ชีสเบอร์เกอร์เนื้อ” โดย เอ๊ด-ณัฐวุฒิ อุดมศิลป์ หนุ่มกรุงเทพฯ ที่ไปใช้ชีวิตที่ จ.นครนายก ได้เปิดร้านอาหารชื่อ “นครสเต็ก” รังสรรค์เมนูอาหารนานาชาติด้วยตัวเอง

พิถีพิถันตั้งแต่การเลือกเนื้อวัวในส่วนสะโพก ที่มีมันประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ เพื่อรักษาความฉ่ำของเนื้อ หมักด้วยซอสวูสเตอร์ มัสตาร์ด ใบไทม์ เกลือ พริกไทย แล้วนำไปเข้าพิมพ์ในปริมาณ 100 กรัม ก่อนนำไปแช่ฟรีซไว้

เมื่อลูกค้าสั่งก็ตั้งเตาด้วยไฟอ่อน ย่างก้อนเนื้อที่เตรียมไว้ ลงเนยเพิ่มความหอม ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย

เพิ่มรสสัมผัสความกรอบของเบอร์เกอร์ด้วยเบคอนกรอบชิ้นยาว ที่ย่างด้วยไฟอ่อนให้เกรียมกำลังพอดี

ใส่ความหวานจากหอมใหญ่ย่าง โรยด้วยเกลือ พริกไทย และมีผักกาดแก้วสดๆ รองชิ้นเนื้อ

ปิดชิ้นเนื้อด้วยเชดดาร์ชีส ชีสละลายติดก้อนเนื้อ แล้วบีบมายองเนสตามอีกหน่อย ประกบด้วยขนมปังทาเนยสดแล้วอบให้กำลังพอดี

จับเบอร์เกอร์ขึ้นมาด้วยสองมือแล้วกัด รับประกันความฉ่ำของเนื้อที่เจ้าของร้านตั้งใจรังสรรค์มาอย่างแน่นอน

หากไม่กินเนื้อ ก็เลือกหมูและไก่ หรือเมนูอื่นๆ อีกมากมายให้ลิ้มลอง

เปิดบริการเวลา 11.00-20.00 น. หยุดวันจันทร์ โทร. 09-5513-7195 มีบริการจัดส่งในจังหวัด

ดูหน้าตาเมนูได้ที่เฟซบุ๊ก : นครสเต็ก NAKHON STEAK


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน