ป๋าเบียร์ ข้าวหมูแดงสูตรฮ่องกง – คอลัมน์ สวรรค์ในครัว โดย…จับ ตะหลิว

ป๋าเบียร์ ข้าวหมูแดงสูตรฮ่องกง วันนี้จะมาชวนแฟนคลับ คอลัมน์สวรรค์ในครัว มาฟินกับเมนูที่กินกันมาตั้งแต่เด็ก

‘ข้าวหมูแดง’ หมูแดงนุ่มชุ่มฉ่ำ น้ำราดกลมกล่อม ที่สำคัญเป็นอาหารสร้างอาชีพที่ขายดีมากๆ ในช่วงโควิด-19

 

ข้าวหมูแดง สูตรฮ่องกง

เป็นร้านเจ้าดัง ‘ร้านป๋าเบียร์ ข้าวหมูแดงสูตรฮ่องกง’ น้ำราดสูตรงาขาว อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท

“ไม่มีหน้าร้าน ทำตามออร์เดอร์เท่านั้น”

คุณฉัตรวัชร์ ศรีธนะเวทย์ หรือ ป๋าเบียร์ เจ้าของร้านบอก

ป๋าเบียร์ ข้าวหมูแดงสูตรฮ่องกง

พร้อมระบุว่า ทำเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่ คัดเลือกเนื้อหมูอย่างดีโดยใช้ส่วนสันคอ กุนเชียงเนื้อหมูเกรดเอ และไข่เป็ดต้มยางมะตูม

เริ่มต้นการขายแบบรับออร์เดอร์ จากการทำข้าวหมูแดงออกงานบุญ (โรงทาน) มานานเกือบ 10 ปี
คนติดใจในรสชาติที่ เข้มข้น ถึงเครื่อง เลยสั่งใส่กล่องครั้งละจำนวนมากๆ จนถึงทุกวันนี้

ป๋าเบียร์ ข้าวหมูแดงสูตรฮ่องกง

หมูแดงหมักเครื่องเทศสมุนไพร 5-6 ชนิด นำมาโขลกรวมกันพอหยาบๆ แล้วนำไปคลุกเคล้ากับเนื้อหมูให้ทั่ว

จากนั้นหมักด้วยน้ำหมูแดงนาน 14 ชั่วโมง ก่อนนำมาอบด้วยความร้อนปานกลางนาน 1 ชั่วโมงครึ่ง
หมูแดงจะนุ่มหอมเครื่องเทศ หวานเข้าเนื้อ

กุนเชียงหมูนำไปย่างจนผิวเกรียมกรอบ หั่นเฉียงเป็นแผ่น พอดีคำ

ไข่เป็ดต้มยางมะตูม ราดด้วยน้ำราดให้ฉ่ำ กินคู่กับน้ำจิ้มซีอิ๊วดำ

ช่วงโควิด-19 ทางร้านรับทำออร์เดอร์ วันละ 400-500 กล่องทุกวัน ขายกล่องละ 40 บาท พิเศษ 50 บาท

ซึ่งก็มีออร์ เดอร์ ทั้งในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียงทุกวัน

จนทุกวันนี้ โควิด-19 เริ่มถอย แต่ข้าวหมูแดงติดตลาดอาหารยอดฮิตไปแล้ว

เปิดรับออร์เดอร์ทุกวัน เวลา 07.00- 19.00 น.

โทร.สั่งได้ที่เบอร์ 06-4992-3954

พร้อมเสิร์ฟความอร่อย

ป๋าเบียร์ ข้าวหมูแดงสูตรฮ่องกง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน