กินก๋วยเตี๋ยวเรือให้อร่อย ต้องเข้มข้นถึงใจไม่ต้องปรุง
ธนภัทร ชีระจินต์ ผู้สื่อข่าว จ.สุราษฎร์ธานี พาไปชิมที่ ร้านเตี๋ยวเรือโบราณ@กากหมูทรงเครื่อง เลขที่ 35/18 ถ.เลี่ยงเมือง หมู่ที่ 5 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี
น.ส.นฐมน หรือ บี วัฒนกูล อายุ 33 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่า ก๋วยเตี๋ยวเรือเป็นสูตรของป้า สมัยที่ยังพายเรือขายที่ จ.พระนครศรีอยุธยา กว่า 30 ปี และแม่ก็ใช้สูตรนี้ขายส่งลูกเรียนจนจบ จึงขอสูตรจากแม่ และมีความคิดว่า ถ้าจะกินก๋วยเตี๋ยวเรือให้อร่อยจะต้องกินกับกากหมู จึงได้คิดสูตรทำกากหมูทรงเครื่องขึ้นมาเพื่อไว้โรยหน้าก๋วยเตี๋ยว และเริ่มขายมาได้กว่า 4 เดือนแล้ว
ก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรน้ำตก ที่ร้านจะไม่เหมือนที่อื่นเพราะน้ำ จะเข้มข้น ที่สำคัญคือน้ำจิ้ม ที่เป็นสูตรเฉพาะของที่ร้าน เมื่อใส่ในก๋วยเตี๋ยวแทบจะไม่ต้องปรุงเลย และเมื่อกินพร้อมกากหมูทรงเครื่องเข้ากันอย่างลงตัว
นอกจากก๋วยเตี๋ยวเรือแล้ว ยังมีกากหมูทรงเครื่องรวมลวกจิ้ม และกากหมูทรงเครื่อง ซึ่งกากหมูทำวันละ 30 กิโลกรัม หมดทุกวัน
ส่วนราคาขาย ก๋วยเตี๋ยวเรือธรรมดา ราคา 20 บาทเท่านั้น
นอกจากลูกค้ามากินที่ร้านแล้ว ร้านยังมีบริการจัดส่งให้ฟรีถึงที่ในบริเวณใกล้ๆ แต่ต้องมีจำนวนสั่ง 5 ถุงขึ้นไป
สำหรับลูกค้าที่จะโทร.สั่ง หรือสอบถามเส้นทาง ติดต่อเบอร์ 09-9424-7765 เปิดขายทุกวันไม่มีวันหยุด