Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 5 มิ.ย. 2563

Toyota Diamond Cobra ดึงแชมป์เกาหลีใต้เสริมทัพลุยอีสปอร์ตโลก

10 ม.ค. 2562 - 18:32 น.

Toyota Diamond Cobra ดึงแชมป์เกาหลีใต้เสริมทัพลุยอีสปอร์ตโลก - อีสปอร์ตสั่นสะเทือนตั้งแต่ต้นปี ล่าสุด กันตนา ปิดดีลนักกีฬาจากแดนโสม ดีกรีแชมป์โลกมาเสริมทัพทีม Toyota Diamond Cobra ได้สำเร็จ และเป็นทีมแรกที่มีนักกีฬาต่างชาติมาร่วมทีม เชื่อศักยภาพทีมมีดีพอที่ไปลุยระดับโลก เตรียมประเดิมรายการแรกปลายเดือนนี้

กัลป์ กัลย์จาฤก กรรมการผู้จัดการ บริษัท กันตนา โมชั่นพิคเจอร์ส จำกัด และผู้อำนวยการผลิตรายการ King of Gamers และเจ้าของทีม Toyota Diamond Cobra กล่าวว่า อย่างที่ทราบกันดีว่า ตอนนี้วงการกีฬา อีสปอร์ตของไทยกำลังมาแรงอย่างเห็นได้ชัด จะเห็นว่าตอนนี้มีเริ่มมีหลายๆที่ ได้ลงมาทำกีฬาชนิดนี้กันมาก ส่วนหนึ่งนอกจากการมีสมาคมกีฬาอีสปอร์ตอย่างเป็นทางการแล้ว นักกีฬาไทยของเรามีความสามารถเช่นกัน สำหรับทีม Toyota Diamond Cobra ถือเป็นทีมที่เติบโตมาจากการเป็นแชมป์ของรายการเรียลลิตี้ King of Gamers ที่กันตนาเป็นผู้ผลิต ก่อนจะเดินทางเข้าสู่การเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตอย่างเป็นทางการ ภายใต้การดูแลของกันตนา รวมทั้งยังเป็นตัวแทนของประเทศไทยในการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ที่ผ่านมา

โดยที่ผ่านมา ตนพัฒนาทีมอย่างต่อเนื่อง และนักกีฬาฝีมือดีมาร่วมทีม เพื่อให้ทีมของเราประสบความสำเร็จมากที่สุด โดยเฉพาะการไปแข่งขันระดับโลก และล่าสุด ได้ดีลนักกีฬาอีสปอร์ตฝีมือดีจากประเทศเกาหลีใต้ จากทีม ahq e-Sports Club อย่าง SUN - คิม ซัน วู และ JJAK - ชิน ชาง ฮุน ดีกรีแชมป์โลก มาร่วมทีม ซึ่งนับเป็นนักกีฬาจากต่างประเทศคนแรกที่มาร่วมทีมอีสปอร์ตของไทยอีกด้วย ขณะเดียวกันเราได้ดึงนักกีฬาคนไทยมากประสบการณ์ที่ได้สร้างผลงานระดับนานาชาติหลายรายการ อย่าง PTY - จักริน จันทวารี ที่มีประสบการณ์สูงจากเกม Heroes of Newert (HON) มาร่วมทีมอีกด้วย

ซึ่งการดีลนักกีฬาจากต่างประเทศมาในครั้งนี้ ตนมองว่าจะยิ่งทำให้วงการกีฬาอีสอร์ตของไทยคึกคักขึ้นไปอีกระดับ และยังจะเป็นผลดีกับนักกีฬาไทย ที่ได้ร่วมทีมกับนักกีฬาที่มากฝีมือ ในการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การเล่นจากแชมป์โลกชาวเกาหลีใต้ เพื่อนำมาประยุกต์และพัฒนาทักษะของแต่ละคนต่อไปอีกด้วย

คิม ซัน วู นักกีฬาอีสปอร์ตจากเกาหลีใต้ กล่าวว่า ตนรู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากที่ได้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีม Toyota Diamond Cobra ซึ่งเป็นทีมอีสปอร์ตที่มีความแข็งแกร่ง และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และนักกีฬาแต่ละคนในทีมล้วนมีความสามารถทั้งนั้น และมีการเล่นเป็นทีมเวิร์ค ที่สำคัญทีม Toyota Diamond Cobra ก็อยู่ภายใต้การดูแลของ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นองค์กรที่มีความเป็นมืออาชีพอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเมื่อตนได้รับติดต่อมา จึงตอบรับเข้าร่วมทีมอย่างไม่ลังเลเลย

อย่างไรก็ตามตอนนี้ นักกีฬาอีสปอร์ตจากเกาหลีใต้ ทั้ง คิม ซัน วู และชิน ชาง ฮุน ได้เดินทางมาถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับได้ร่วมทำการซ้อมกับนักกีฬาในทีม Toyota Diamond Cobra เพื่อทำความคุ้นเคย และเตรียมความพร้อมก่อนลงแข่งขันในปีนี้

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในปี 2019 รายการแรก RoV Pro League Season ที่จะเริ่มขึ้นปลายเดือนมกราคมนี้ นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันใหญ่ๆอีกหลายรายการตลอดทั้งปีนี้ เช่น Arena of Valor World Cup 2019 , RoV Pro League Season 4 , Arena of Valor International Championship 2019 รวมไปถึงการแข่งขันกีฬา SEA Games 2019 ในช่วงเดือนธันวาคม

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ Toyota Diamond Cobra ดึงแชมป์เกาหลีใต้เสริมทัพลุยอีสปอร์ตโลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง