TDC เปิดตัวไลน์อัพ ลุย โปรลีก 3 – ตั้งเป้ายกระดับทีมสู่ระดับโลก

TDC

เมื่อวันที่ 18 ม.ค. ที่อาคารสำนักงานใหญ่บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กัลป์ กัลย์จาฤก กรรมการผู้จัดการ บริษัท กันตนา โมชั่นพิคเจอร์ส จำกัด และเจ้าของทีม Toyota Diamond Cobra ( TDC ) แถลงข่าวเปิดตัว ขุนพลทีมอีสปอร์ต เกม ROV สู้ศึกโปร ลีก 3 ตั้งเป้ายกระดับทีมสู่ระดับโลก

โดยความพิเศษของทีมในซีซั่นนี้ คือ การดึงตัว 2 ผู้เล่นเกาหลีใต้ ดีกรีแชมป์โลก ได้แก่ JJak ชิน ชาง ฮุน และ Sun คิม ซอน อู เข้ามาเสริมความแข็งแกร่ง รวมถึงผู้เล่นหน้าใหม่อย่าง จักริน จันทวารี หรือ PTY มาเป็นสมาชิกใหม่ด้วย

ส่วนผู้เล่นไทยในชุดนี้ประกอบด้วย

นายณัฐดนัย รุ่งเรือง ตำแหน่ง Midlane, Captain ชื่อในเกม mrsunz กัปตันทีม, นายสรชัช เจนชัยจิตรวนิช ตำแหน่ง Jungle ชื่อในเกม Getsrch นายเมธาสิทธิ์ ลีลาพิพัฒน์กุล ตำแหน่ง Sidelane ชื่อในเกม Moowan,นายจักริน จันทวารี ตำแหน่ง Support ชื่อในเกม PTY และ นายพงศ์ปณต เรืองอารีรัตน์ ตำแหน่ง Sidelane ชื่อในเกม SNowiwhite

โดย กัลป์ กัลย์จาฤก เผยว่า  “เป้าหมายในการทำทีมในปีนี้ เราไม่ต้องการเพียงแค่แชมป์ประเทศไทย แต่เรามองไปไกลถึงระดับโลก การที่เราดีลนักกีฬาจากต่างประเทศดีกรีแชมป์โลก จากเกาหลีใต้ 2 คน มาเสริมทัพ

นอกจากเราจะเป็นทีมแรกของเมืองไทยที่มีตัวต่างชาติมาเสริมทัพแล้ว นักกีฬาไทยมากประสบการณ์อีกคนที่ดึงมา รวมทั้งนักกีฬาคนเก่าในทีมที่มีฝีมืออยู่แล้ว พอทุกคนได้มาร่วมทีมกัน เรียกว่าเป็นส่วนผสมที่ลงตัวมาก

และที่สำคัญต้องขอขอบคุณ โตโยต้า ที่เป็นพาร์ทเนอร์ที่ดีของทีม พร้อมที่จะสนับสนุนและอยู่เคียงข้างทีมด้วยดีมาโดยตลอด เพราะฉะนั้น เราจะยิ่งพัฒนาและพยายามทำให้ทีToyota Diamond Cobra ก้าวเป็นสู่ระดับโลกให้ได้”

ทางด้าน ณัฐดนัย รุ่งเรือง หัวหน้าทีม Toyota Diamond Cobra กล่าวว่า “ในตอนนี้ถือว่าทีมของเราค่อนข้างที่จะสมบูรณ์แล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้ผู้เล่นใหม่ 3 คน มากประสบการณ์มาเสริมทัพ เรามีการฝึกซ้อมกันมากขึ้น เพื่อเป็นการสร้างความคุ้นเคยในการเล่น พร้อมทั้งวางแผนการเล่น

ที่สำคัญนักกีฬาไทยของเรายังได้เรียนรู้เทคนิคดีๆจากผู้เล่นจากเกาหลีใต้ ดีกรีแชมป์โลก ที่สามารถมาประยุกต์ใช้เล่นกันในทีมอีกด้วย มั่นใจว่าการแข่งขันในระดับประเทศ ทีมเราไม่เป็นรองใครแน่นอน”

ส่วน คิม ซอน อู นักกีฬาอีสปอร์ตจากเกาหลีใต้ กล่าวว่า “ก่อนหน้าที่จะได้รับการติดต่อใหม่มาร่วมทีม ตนได้ติดตามผลงานของทีม Toyota Diamond Cobra มาตลอด และชอบเทคนิคการเล่นเฉพาะตัวของนักกีฬาในทีม และเล่นเป็นทีมเวิร์คกันมาก

ที่สำคัญยังเป็นทีมอีสปอร์ตมีชื่อเสียงอันดับต้นๆของเมืองไทย โดยมี บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ที่เป็นองค์กรชั้นนำของเมืองไทย ที่มีธุรกิจอุตสาหกรรมบันเทิง แต่มีความตั้งใจในการที่จะผลักดันและให้พัฒนากีฬาอีสปอร์ตอย่างจริงจัง มาเป็นผู้ดูแลทีม

เมื่อตนได้รับการติดต่อมา จึงตอบรับเข้าร่วมทันที ตอนนี้ได้ทำการฝึกซ้อมร่วมกับเพื่อนร่วมทีมแล้ว แม้ว่าตนจะคนละชาติ คนละภาษากับเพื่อนๆในทีม แต่หัวใจเราคือภาษาเดียวกัน คือ “ภาษาเกมส์” และกระหายชัยชนะที่เหมือนกัน”

 

บทความก่อนหน้านี้เผย ศาลฎีกา พร้อมเปิดช่อง! รับพิจารณา ‘คดีนาฬิกาบิ๊กป้อม’ ผิดจริยธรรมหรือไม่?
บทความถัดไปเกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ยิ้มออก ราคาไข่เริ่มปรับตัวสูงขึ้น ผลผลิตไม่ล้นตลาดแล้ว