ข่าวสด พาลุยงาน “ไทเปเกมโชว์2019” ปีนี้เน้นภาคธุรกิจ-เกมอินดี้ (ชมภาพ)

ไทเปเกมโชว์2019

ข่าวสด พาลุยงาน “ไทเปเกมโชว์2019” ปีนี้เน้นภาคธุรกิจ-เกมอินดี้ – เมื่อ 24 ม.ค. ผู้สื่อข่าว ข่าวสด รายงานบรรยากาศเทศกาล ไทเปเกมโชว์ ประจำปี 2019 โดยในปีนี้มีผู้จัดแสดงมาจาก 25 ประเทศด้วยกัน และบรรดาเกมดีกรีรางวัลต่าง ๆ จะมาพบปะกันในช่วง Indie Game Festa อีกด้วย

สำหรับงาน Taipei Game Show 2019 ในปีนี้ งานในโซน B2B เริ่มอย่างเป็นทางการแล้ว โดยมีผู้เยี่ยมชมในแวดวงธุรกิจจากหลายประเทศด้วยกัน อาทิ จีน, ญี่ปุ่น, เกาหลี, สิงคโปร์, ฟิลิปปินส์, สหราชอาณาจักร, สหรัฐอเมริกา, เยอรมนี, อินเดีย และรัสเซีย ผู้จัดงานได้คาดการณ์ว่าปีนี้จะมีผู้เยี่ยมชมจากวงการธุรกิจกว่า 3,000 รายที่มาจาก 35 ประเทศซึ่งมาเยือนไต้หวันเพื่อมองหาโอกาสคว้า IP เกมใหม่ ๆ ไปอยู่ในความครอบครอง

ทีมงานกว่า 300 ทีมจะจัดแสดงในโซน B2B ซึ่งมีนักพัฒนาเกมและผู้จัดจำหน่ายมากกว่า 50% ด้วยกัน

โซน B2B ในปีนี้จัดที่ TWTC Hall 3 ซึ่งเต็มไปด้วยผู้พัฒนาในระดับสากล, ผู้จัดจำหน่าย, ผู้ให้บริการด้านการชำระเงินและบริษัทสื่อดิจิทัลต่าง ๆ รวมกว่า 300 ทีมจาก 25 ประเทศ ซึ่งก็มีทั้ง Whisper Games, Giant Interactive Group Inc., และ Ice Games จากประเทศจีน; Cloud Creative Studios, G-angle Co., Ltd., และ Success Corporation จากประเทศญี่ปุ่น; H2 INTERACTIVE และ Gravity จากประเทศเกาหลี; XII Braves จากประเทศสิงคโปร์; Cloudflare จากประเทศสหรัฐอเมริกา; Adjust จากประเทศเยอรมนี; และ ironSource จากประเทศอิสราเอล

บริษัทสัญชาติไต้หวันก็จะไปร่วมงานในโซน B2B เพื่อขยายโอกาสทางธุรกิจด้วยเช่นกัน โดยทั้งผู้พัฒนาและผู้จัดจำหน่ายส่วนใหญ่ของไต้หวันซึ่งเป็นที่รู้จัก เช่น WeGames, CGS, Interserv International Inc., JFI Games, Chinese Gamer Int., Butterfly Digital Entertainment, Celad Games, และ Sigono ต่างก็จะนำคอนเทนต์อันหลากหลายมากมายไปสู่โซน B2B

เกมซึ่งชนะรางวัลในระดับสากลนำสีสันมาสู่ Indie Game Festa

Indie Game Festa อันเป็นหนึ่งในพื้นที่สำคัญของโซน B2B ได้รวมเอาไว้ซึ่งนักพัฒนาอินดี้เกือบ 200 รายจาก 21 ประเทศในปีนี้ รวมถึงทีมพัฒนาที่ได้รางวัลระดับสากลมาแล้วด้วยเช่นกัน ตัวอย่างของทีมที่โดดเด่นก็เช่น NEXT Studio จากประเทศจีน, Unknown Worlds จากประเทศสหรัฐอเมริกา, Appnormals Team จากประเทศสเปน, Metronomik จากประเทศมาเลเซีย, และ Gunben3 จากประเทศไต้หวัน ทั้งนี้รายชื่อของเกมที่เข้าชิงรางวัล 2019 Indie Game Award, ซึ่งให้การสนับสนุนโดย Xsolla อย่างเป็นทางการนั้น ได้เผยแพร่บนเว็บไซต์ของ TGS แล้ว 


APGS: Indie Salon จะเชิญนักพัฒนาจาก 7 ประเทศมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ด้วย

Asia Pacific Game Summit ซึ่งจัดขึ้นในเวลาเดียวกันกับงานแสดงในโซน B2B ก็ได้เชิญวิทยากรมาพูดคุยในด้านการพัฒนาเกม, การทำการตลาด, อีสปอร์ต, VR, และแอปพลิเคชันบล็อคเชน อีกด้วย และนี่เป็นครั้งแรกที่ APGS จะจัดช่วง Indie Salon ที่จะรวบรวมนักพัฒนาจากไต้หวัน, จีน, อินโดนีเซีย, สเปน, สหรัฐฯ, สิงคโปร์และมาเลเซียมาแบ่งปันประสบการณ์และความสำเร็จที่ผ่านมาของตน

บทความก่อนหน้านี้ซีพี เฟรชมาร์ท ส่งโปรชุดไหว้เสริมมงคล ต้อนรับตรุษจีนปีหมูทอง เปิดจองถึง 3 ก.พ.นี้
บทความถัดไปตา-ยายอุดร วอนพิสูจน์ DNA สตรีแห่งขุนเขา เมืองผู้ดี ใช่ลูกสาวที่หาย 14 ปีหรือไม่