Buriram เฉือนชนะ TDC สุดเดือด คว้าชัยโปรลีก 2 นัดติด – วิเคราะห์หลังเกม

Buriram

การแข่งขันอีสปอร์ต รายการ ROV โปร ลีก 3 เมื่อวันที่ 29 ม.ค. คู่บิ๊กแมตช์ Buriram United ลงสนามพบกับ Toyota Diamond Cobra

สถานการณ์ก่อนเกมทั้งสองทีมประเดิมชนะมาได้ในแมตช์เปิดสนาม โดย “ปราสาทสายฟ้า” ชนะ MEGA Ignition 2-0 เกม ส่วน TDC ชนะ Workpoint Fightingfish 2-1 เกม

เกาะติดข่าว ROV และ อีสปอร์ต แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับผลการแข่งขันคู่นี้ เกมแรกเป็น TDC ที่ทำได้ดีกว่าเอาชนะไปได้ก่อน 1-0 อย่างไรก็ตามเกมที่สอง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พลิกสถานการณ์กลับมาได้ ตีเสมอ 1-1

มาถึงเกมตัดสิน ดูเหมือนว่า Diamond Cobra จะกุมสถานการณ์ไว้ได้และน่าจะเป็นผู้ชนะ แต่สุดท้ายเจอทีเด็ดของ Firstone ที่มาพร้อมฮีโร่ Quillen สวมวิญญาณนักฆ่า จนทีมพลิกกลับมาชนะ 2-1 เกม พร้อมคว้าชัย 2 นัดติดต่อกัน

วิเคราะห์หลังเกม

คู่นี้เกมแรก TDC มีการแก้ทางเลือกเคาเตอร์พิก Quillen ได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยการคอมโบของ Mrsunz (Sephera), JJak (Teemee) และ Sun (Xeniel) ทำให้ Quillen ปิดเกมไม่ได้ จนสุดท้าย ทีมงูเห่าเพชรชนะไปก่อน

ส่วนเกมที่ 2 บุรีรัมย์ เป็นฝ่ายเลือกตัวแก้ทางได้บ้าง โดยเลือก Chaugnar มาแก้ทาง Mina ของฝั่ง TDC ที่เล่นโดย JJak จนทำให้ผู้เล่นเกาหลีใต้แทบจะสร้างผลงานไม่ได้ในเกมนี้ นอกจากนี้ Sephera (MeMarkz) ยังโซนพื้นที่เลนกลางได้ดี จนทำให้ Elsu (Mrsunz) เล่นได้ยาก เพราะเป็นฮีโร่ที่ค่อนข้างใช้เวลาในการทำดาเมจ ขณะที่ Firstone เริ่มเข้าที่แผลงฤทธิ์ช่วยให้ทีมตีเสมอ 1-1

มาถึงเกมตัดสิน เรีกยได้ว่าเป็นเกมที่สูสีมาก และดูเหมือนว่า TDC จะเป็นฝ่ายคุมเกมไว้ได้และน่าจะปิดเกมได้ แต่สุดท้าย Quillen ของ F1 รับบทฮีโร่ไล่เก็บ Kill กู้สถานการณ์กลับมาได้และช่วยให้ปราสาทสายฟ้าชนะไป 2-1 เกม

อีกประเด็นสำหรับเกมนี้ คือ Elsu อาจไม่ใช่ฮีโร่ที่เหมาะกับสไตล์การเล่นของ Diamond Cobra ที่ชอบจังหวะไฟต์รวดเร็ว ทำให้บางจังหวะพวกเขาเร่งดาเมจไม่ทัน อย่างไรก็ตามเกมนี้ทั้ง 2 ทีมสู้กันอย่างสนุกและถือเป็นอีกเกมคุณภาพของโปร ลีก

ส่วนผลอีกคู่ในวันนี้ Evos Debut ชนะ RRQ Black Forest 2-0

ชมย้อนหลังได้ที่

 

 

 

บทความก่อนหน้านี้แบบนี้ก็มีด้วย! สุดมึนทัวร์จีน แห่ใส่แบงก์กงเต๊ก ตู้บริจาคเขาชีจรรย์
บทความถัดไปบอล บางแก้ว โพสต์เศร้า สิ่งที่แฟนสาวทิ้งไว้ให้ ลั่น คนให้ร้ายรออีกไม่นาน!