กัลป์ กัลย์จาฤก สุดภูมิใจ Toyota Diamond Cobra ผงาดแชมป์ ROV โปร ลีก

กัลป์ กัลย์จาฤก กรรมการผู้จัดการ บริษัท กันตนา โมชั่นพิคเจอร์ส จำกัด และเจ้าของทีม Toyota Diamond Cobra สุดภูมิใจหลัง TDC สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์การแข่งขันอีสปอร์ต เกม ROV รายการ โปร ลีก 3 มาครองได้สำเร็จเป็นสมัยแรก

การแข่งขัน ROV โปร ลีก 3 รอบชิงชนะเลิศ ที่ไบเทคบางนา เมื่อวันที่ 7 เ.ม.ย. ที่ผ่านมา “งูเห่าเพชร” Toyota Diamond Cobra ระเบิดฟอร์มสุดยอดเอาชนะ Bazaar Gaming แชมป์เก่า ไปอย่างสนุก 4-1 เกม ในการแข่งขันระบบ 4 ใน 7 เกม

ซึ่งผลการแข่งขันดังกล่าวทำให้พวกเขาครองแชมป์ลีกของประเทศไทย รับเงินรางวัล 6 ล้านบาท พร้อมกับโควต้าเข้าร่วมการแข่งขันรายการชิงแชมป์โลก ที่ประเทศเวียดนาม ในช่วงกลางปีนี้

นอกจากนี้ ชิน ชาง ฮุน (JJak) ผู้เล่นตำแหน่งซัพพอร์ตของทีมยังคว้ารางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า หรือ เอ็มวีพี ของทัวร์นาเมนต์ด้วย

กัลป์ กัลย์จาฤก

โดยหลังคว้าแชมป์ได้สำเร็จ เจ้าของทีม TDC กล่าวว่า “ดีใจมากๆ เพราะทุกคนทุ่มเทกันมาอย่างหนักตลอดทั้งฤดูกาล

ผมคิดว่าการที่เราอยู่กันแบบครอบครัวมีอะไรก็ช่วยเหลือกันตลอด คือ กุญแจสำคัญที่ ทำให้เราประสบความสำเร็จ เพราะนี่เป็นการแข่งขันแบบทีม เวลาเราชนะก็ชนะด้วยกันทุกคน แพ้ก็แพ้ด้วยทุกคน

ซึ่งผมรู้สึกภูมิใจกับทุกคน ส่วนการได้เป็นตัวแทนในศึกชิงแชมป์โลกก็จะพยายามทำหน้าที่ออกมาให้ดีที่สุด และก็หวังว่าจะสามารถคว้าแชมป์โลกมาฝากชาวไทยให้ได้”

บทความก่อนหน้านี้ခွေးလေခွေးလွင့်နဲ့ ရေဆိုးပြဿနာတွေ ဖြေရှင်းမယ်ဆိုတဲ့ ဒုမြို့တော်၀န် ဦးစိုးလွင်
บทความถัดไปบิ๊กตู่-ฮุนเซน เปิดเส้นทางรถไฟ อรัญประเทศ-ปอยเปต เชื่อม 2 ประเทศ 22 เม.ย. นี้