โค้ชป้อม เผยความรู้สึกหลังปราสาทสายฟ้าได้โค้ชไต้หวัน ผนึกกำลังลุยโปร ลีก 4

โค้ชป้อม

“ โค้ชป้อม ” จักรพล ป้อมปราณี หรือ MiSTGUN โค้ชทีม ROV ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แสดงความเชื่อมั่นว่าการเข้ามาของ AA หรือ Che Wei Chang โค้ชคนใหม่ชาวไต้หวัน จะช่วยให้ทีมปราสาทสายฟ้ามีลุ้นตำแหน่งแชมป์รายการโปร ลีก 4 ที่กำลังจะเริ่มแข่งขันกันช่วงเดือน ส.ค. นี้

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้แม้ว่ากำหนดการของAA จะเดินทางมาถึงประเทศไทยราวสัปดาห์หน้า แต่ช่วงก่อนหน้านี้โค้ชชาวไต้หวันได้มีการทำการบ้านและศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับทีมมาโดยตลอด ตั้งแต่ช่วงรายการคัดเลือก AWC 2019

“ก่อนหน้านี้ได้มีการพูดคุยกับทางโค้ชAAผ่านทางไลน์ในช่วงที่ผ่านมา โดยในฤดูกาลนี้เขาจะมาทำหน้าที่เฮดโค้ช ส่วนผมจะช่วยดูในส่วนของการ Analyte ต่างๆ ซึ่งโค้ชมองว่าขุมกำลังเดิมที่เรามีอยู่ถือว่ายังสามารถพัฒนาได้ และในส่วนของผู้เล่นที่ดึงเข้ามาเพิ่มเติมก็มีประสิทธิภาพ”

“ช่วงที่ผ่านมาแม้จะยังไม่ได้เดินทางมาที่ไทย แต่เขาก็ดูฟอร์มทีมเรามาตลอด ทำการบ้านศึกษาว่าผู้เล่นคนไหนเป็นอย่างไร นอกจากนี้ยังมีการเตรียมแผนให้ทีมเราได้ซ้อมกันล่วงหน้า

เนื่องจากแพทช์ของทางไต้หวันจะนำไทยอยู่ ซึ่งตรงนี้โค้ชก็ได้วางแผนให้เราเตรียมตัวให้พร้อมกับตัวแพทช์ 3.0 และดูว่าต้องปรับแก้กันตรงไหนบ้าง”

“ตอนนี้น้องๆในทีมก็กำลังรอที่จะทำงานร่วมกับโค้ชซึ่งจะเดินทางมาในสัปดาห์หน้า ส่วนตัวได้บอกให้ทุกคนเปิดใจ เปิดโอกาสให้โค้ช AA บอกทุกคนให้เชื่อในสิ่งที่เขาจะสอนเพราะเขาเป็นโค้ช ซึ่งเด็กๆก็บอกกันว่าถ้าเข้ากันได้น่าจะเยี่ยมเลย”

“หลังจากนี้คิดว่าทีมเรายังมีเวลาเตรียมตัวที่เพียงพอ เรื่องของปัญหาการสื่อสารน่าจะไม่กระทบเท่าไรเพราะเราทำเตรียมล่ามไว้ให้เขาแล้ว บวกกับการที่เขาเองก็ทำการบ้านมาพอสมควร คิดว่าฤดูกาลนี้เมื่อมี AA เข้ามาช่วย ทีมเราก็น่าจะมีโอกาสลุ้นท้อป 2 หรือถึงแชมป์ได้ เชื่อว่าผู้เล่นของเรามีศักยภาพอยู่แล้ว ถ้าเล่นได้ตามฟอร์มก็ถือว่ามีลุ้นแชมป์”

ทั้งนี้Buiram United คว้าอันดับ 3 ในรายการโปร ลีก 3 ที่ผ่านมา แม้จะทำคะแนนเข้าเป็นอันดับ 1 ในรอบเก็บคะแนน แต่สุดท้ายมาพลาดท่าในรอบเพลย์ออฟ ส่วนฤดูกาลนี้ พวกเขาได้มีการเสริมผู้เล่นหลายราย รวมถึงดาวดังจาก Devita อย่าง BlueNoPing ซึ่งมีดีกรีเคยขึ้นเป็นแรงค์อันดับ 1 ของเซิฟเวอร์ไทย รวมถึง Taotao และ Nutalomlok มาร่วมทีมด้วย

 

บทความก่อนหน้านี้อ้าว ยังไงๆ … ป็อกบา – ลินการ์ด ฮึดฮัดเหมือนจะซัดกันหลังฝึกซ้อม (คลิป)
บทความถัดไปนักกีฬาดัง แห่ ร่วม พิธีไหว้ครู ม.กรุงเทพธนบุรี พฤหัสที่ 11 กรกฏาคม