Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 31 พ.ค. 2563

แกร่งทั้งแผ่น! Mistgunz ปลื้มลูกทีมโชว์ฟอร์มเยี่ยม - ทดแทนกันได้ทุกคน

8 ก.พ. 2563 - 19:15 น.

“ โค้ชป้อม ” จักรพล ป้อมปราณี หรือ Mistgunz กุนซือของทีม“ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในส่วนของเกม RoV สุดปลื้ม ลูกทีมทุกคนโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ชนะ 4 นัดรวด ตั้งแต่เปิดการแข่งขันรายการโปรลีก 2020 ซัมเมอร์

โดยเกมล่าสุดบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ยังทำผลงานเยี่ยม เอาชนะอีกหนึ่งทีมเต็งอย่าง Bazaar Gaming ไปได้แบบไม่เสียเกม ด้วยสกอร์ 3-0 เกม ทำให้พวกเขาเป็นทีมเดียวที่ยังไม่แพ้ใครในฤดูกาลนี้

หลังจบเกม“โค้ชป้อม” เผยถึงฟอร์มของทีมในฤดูกาลนี้ ว่า “ซีซั่นนี้ช่วงแรกเรายังมีแกว่งบ้าง โดยเฉพาะแมตช์แรกที่เจอ POPs Bacon ซึ่งจริงๆตอนซ้อมเราทำได้ดี แต่อาจจะเป็นเพราะความตื่นเต้น และบางคนก็ห่างจากการแข่งไปนานเลยอาจทำให้ฟอร์มยังไม่นิ่ง แต่หลังจากนั้นฟอร์มเราดีขึ้นเรื่อยๆ”

“ส่วนเกมกับ BZ วันนี้ เรามีการทำการบ้าน เตรียมแผนเพื่อรับมือกับเขามาแล้ว และพยายามไม่ให้เขาได้เล่นตัวที่ถนัดพร้อมๆกัน โดยรวมตอนนี้ถือว่าฟอร์มของเรานิ่งแล้ว บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชุดนี้ ไม่ว่าใครก็สามารถทดแทนกันได้หมด ตอนซ้อมทุกคนเล่นดีเหมือนกันหมด ไม่ว่าจะเป็น BlueNP ลงมาป่า, TaoTao มาเป็นแคร์รี รวมถึง KiNESiS ก็ทำได้ดีทั้งหมด เพราะเราต้องการจะพัฒนาให้ผู้เล่นพร้อมทุกคน ซึ่งมองว่านี่เป็นจุดแข็งของเรา เพราะทำให้ทีมอื่นจับทางไม่ได้ พวกเขาอาจได้เห็นเราแข่ง แต่ตอนที่เจอกับเราอาจจะไม่ใช่ชุดที่พวกเขาเห็นก็ได้”

4 เกม ที่ผ่านมา ปราสาทสายฟ้า เอาชนะ POPs Bacon, Talon Esports, KOG และ Bazaar Gaming ไปแล้ว โดยหลังจากนี้ยังเหลือพบกับ WPFF, EVOS และ sAHQ ซึ่งกุนซือใหญ่ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มองถึงช่วงที่เหลือของเลกแรก ว่า

“ช่วงที่เหลือของเลกแรกก็จะพยายามรักษาฟอร์มการเล่นแบบนี้ไว้ให้ได้ จะพยายามชนะให้ได้ทุกทีมในเลกแรก ส่วนเลกที่สองคงต้องมีการทำการบ้านกันมากขึ้น เพราะจะมีฮีโร่ใหม่อย่าง Keera เข้ามาให้ใช้ในการแข่งได้ในวันที่ 28 ก.พ. ซึ่งฮีโร่ตัวนี้ถือว่ามีผลกับเกมมากทีเดียว อย่างไรก็ตามเชื่อว่าการแข่งขันของจริงจะไปอยู่ในรอบเพลย์ออฟมากกว่า”

“อย่างที่คุณนก (ไชยชนก ชิดชอบ) เคยบอกไว้ว่า ฤดูกาลนี้ เราไม่ได้มองแค่โปร ลีก การรักษาแชมป์ไม่ใช่เป้าหมายหลักของเรา แต่เป้าหมายที่แท้จริงของเรา คือ การสร้างมาตรฐานให้ทีมไปได้ไกลกว่านั้น เพื่อที่จะไปให้ถึงแชมป์ AWC”

“สุดท้ายนี้อยากฝากถึงแฟนคลับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทุกคน ให้ช่วยเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วย ซีซั่นนี้เป็นซีซั่นที่ดุเดือด และเป็นงานหิน เพราะแต่ละทีมมีการเสริมทัพกันอย่างแข็งแกร่งแทบทุกทีม พวกเราจะพยายามอย่างเต็มที่ เพื่อไปให้ถึงเป้าหมายที่วางไว้ และอยากรักษาแชมป์ไว้ให้ได้” Mistgunz กล่าวทิ้งท้าย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แกร่งทั้งแผ่น! Mistgunz ปลื้มลูกทีมโชว์ฟอร์มเยี่ยม - ทดแทนกันได้ทุกคน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง