ไรเดอร์หนุ่ม เปิดใจ เจ็บจากวงดนตรีไร้งาน ทุกข์หนักลงทุนฟู้ดแพนด้าเจอแบน

19 ก.ค. 2564 - 12:14 น.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 ก.ค. นายฟิวส์ (นามสมมุติ) ได้เปิดใจกับ ‘ข่าวสดออนไลน์’ หลังจากที่กำลังจะเริ่มงานขับฟู๊ดแพนด้า แต่ถูกกระแสโซเชียลโจมตี จนเกิด #แบนฟู๊ดแพนด้า ทำให้คนขับส่งอาหารหลายคนได้รับผลกระทบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายฟิวส์ กล่าวว่า ตนเพิ่งจะ สมัครเป็นพนักงานขับของแอพนี้ยังไม่ทันได้เริ่มงานเลย แต่ลงทุนทุกอย่างไปหมดแล้ว เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวาน ตอนแรกตนไม่คิดว่าทุกอย่างจะรุนแรงและส่งผลกระทบมากมายขนาดนี้ จนกระทั่งเปิดดูโซเชียลหลายช่องทางก็เริ่มเห็นคนต่อว่าและแห่แบน ถอนร้านออกจากแอฟมากมายจนตนรู้สึกใจเสียและมันอึดอัดมาก

 

ก่อนหน้านี้ตอนนี้อาชีพเป็นนักดนตรีทำงานตอนกลางคืนแต่พอเจอวิกฤตของโควิดก็ไม่ได้ทำงานดนตรีอีกเลย จึงหาอาชีพอื่นทำ และมองว่าอาชีพไรท์เดอร์จะสามารถประทังชีวิตของ ตัวเองได้ แต่พอกำลังจะเริ่มงานเจอเหตุการณ์แบบนี้อีกมันก็กลัวว่าวิ่งไปจะมีผลกับรายได้ต่อวันหรือไม่

ตอนที่ตัดสินใจโพสต์ข้อความมีเงินติดตัวเพียงแค่ 400 บาทเท่านั้น มันรู้สึกท้อ รู้สึกหมดหวัง มันมีความคิดหนึ่งแทรกขึ้นมาในหัวคือ เราไม่อยากจะอยู่ต่อแล้ว ในเมื่อไม่มีภาระ ไม่มีครอบครัว เราก็ไม่อยู่ก็ได้ เพราะเราเอาเงินบางส่วนไปลงทุนกับการสมัครซึ่งมันอาจจะเป็นเงินจำนวนไม่กี่พันบาท แต่ในยุคแบบนี้ เงิน 100 บาทก็สามารถใช้ชีวิตรอดวันต่อวันได้ เราเลยรู้สึกหมดหวังและท้อใจจึงได้โพสต์ข้อความลงไป

หลายคนอาจจะมองว่าถ้าหากไม่ได้ขับรถแอพนี้ก็ย้ายไปแอพอื่นได้ แต่ตนอยากจะบอกว่าทุกคนไม่ได้มีคุณสมบัติตรงตามเงื่อนไขในทุกแอพ คนเรามันไม่ได้สามารถเลือกได้เยอะขนาดนั้น บางคนมองว่าแอพนี้คือรายได้หลัก คืองานประจำที่หาเลี้ยงครอบครัว พอเจอเหตุการณ์แบบนี้ตนได้คุยกับไรท์เดอร์ท่านอื่น ๆ ก็รู้สึกกังวลไม่ต่างกัน แต่ก็จะต้องขับต่อไปเพื่อให้ได้ทุนคืนมาก่อน ส่วนหลังจากนี้จะเป็นยังไงก็ต้องรอดูกันอีกที

หลังจากที่ตนโพสต์ข้อความนี้ลงไปในเฟสบุ๊กก็มีหลายคนที่ส่งข้อความมาให้กำลังใจมีทั้งคนรู้จักและไม่รู้จักซึ่งในสถานการณ์แบบนี้ ตนมองว่ากำลังใจสำคัญมากที่สุด มันเลยทำให้ตนมีสติมากขึ้น มีหลายคนหยิบยื่นความช่วยเหลือมาให้ อยากจะให้เงินมากมาย ซึ่งตนรับมาเพียงแค่จำเป็นเท่านั้น ไม่ได้ต้องการเงินมากมาย เพราะตนรู้สึกว่าตนไม่ได้สมควรจะได้รับเงินนั้น ทุกคนเดือดร้อนเหมือนกัน ถ้าใครอยากจะช่วยตน ขอให้เป็นการทำงานแลกเงินดีกว่า

อย่างไรก็ตาม ตนอยากจะฝากบอกถึงแอดมินว่าการพิมพ์ข้อความอะไรลงไปอยากจะให้คิดและไตร่ตรองให้ดีก่อน เพราะบางข้อความมันอาจจะเกิดผลกระทบต่อวงกว้างแล้วทำให้คนอื่นได้รับความเดือดร้อน ทั้งนี้ ตั้งแต่เกิดเรื่องยังไม่ได้ติดต่อกับทางบริษัทเลย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไรเดอร์หนุ่ม เปิดใจ เจ็บจากวงดนตรีไร้งาน ทุกข์หนักลงทุนฟู้ดแพนด้าเจอแบน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง