แสนสิริ เปิดคอนโดฯ เดอะไลน์ พหลโยธิน พาร์ค อาคารบี เริ่มต้น 3.59 ล้าน

เดอะไลน์พหลฯเริ่ม3.59ล.

แสนสิริเปิดเดอะไลน์ พหลโยธิน พาร์ค อาคารบี เริ่มต้น 3.59 ล้าน มองตลาดคอนโดฯ ปีหน้าเก็งกำไรลดลง เหลือแต่คนซื้ออยู่เอง

เดอะไลน์พหลฯเริ่ม3.59ล. – นายภูมิศักดิ์ จุลมณีโชติ รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียม บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า สถานการณ์ตลาดคอนโดมิเนียมปี 2562 โน้มของการซื้อ-ขาย จะเป็นกลุ่มลูกค้าที่เป็นเรียลดีมานด์ หรือซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริงเป็นหลัก จะเห็นลูกค้าที่ซื้อเพื่อเก็งกำไรลดลง เพราะมาตรการควบคุมสินเชื่ออสังหาริมทรัพย์ (แอลทีวี) ของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) อีกทั้งมองว่าสภาวะเศรษฐกิจอาจจะไม่ค่อยดีนัก ทำให้กลุ่มลูกค้าที่เก็งกำไรระมัดระวังในการซื้ออสังหาริมทรัพย์ แต่กลุ่มลูกค้าเรียลดีมานด์หรือกลุ่มลูกค้าที่ซื้อที่อยู่อาศัยอยู่จริง จะยังคงมีความต้องการซื้ออยู่แล้ว ไม่ได้มีผลกระทบต่อมาตรการควบคุมสินเชื่ออสังหาริมทรัพย์ของธปท. เพียงแต่กำลังซื้อยังไม่ดี

ซึ่งก็หวังว่าหลังเลือกตั้งทุกอย่างจะดีขึ้น โดยเฉพาะการลงทุนภาครัฐไม่ว่าจะเป็นสถานีกลางบางซื่อ ส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าสายต่างๆ จะสามารถทำให้เศรษฐกิจขับเคลื่อนได้ ทำให้ผู้บริโภคมีการใช้จ่ายมากขึ้น และมีกำลังซื้อที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้น ประกอบกับมาตรการแบงก์ชาติเป็นเรื่องใหญ่ของบริษัท ดังนั้นอยากให้ผู้บริหารระดับสูงเป็นผู้ชี้แจงมากกว่า

โดยล่าสุดบริษัทได้เปิดตัวคอนโดมิเนียมภายใต้โครงการเดอะไลน์ พหลโยธิน พาร์ค อาคารบี มูลค่า 4,900 ล้านบาท ซึ่งเป็นการร่วมทุนโครงการที่ 13 กับ บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) เป็นอาคารสูง 32 ชั้น ประกอบดัวยห้องชุดรวม 880 ยูนิต ขนาดห้องเริ่มตั้งแต่ 31.75-82.25 ตร.ม. ราคาขายเริ่มต้น 3.59 ล้านบาท หรือราคาเฉลี่ยตร.ม. 139,000 บาท

โดยก่อนหน้านี้ได้เปิดจองผ่านช่องทางออนไลน์ ได้การตอบรับดี และเตรียมจะเปิดการขายอย่างเป็นทางการในวันที่ 17-18 พ.ย.นี้ เจาะกลุ่มเป้าหมายคนไทยเป็นหลัก และต่างชาติประมาณ 25% ทั้งจีน ฮ่องกง สิงคโปร์ และเริ่มมีฐานลูกค้าญี่ปุ่นสนใจซื้อบ้างแล้ว เบื้องต้นบริษัทคาดว่าจะมียอดขายประมาณ 40-50% ภายในสิ้นปีนี้-ต้นปี 2562

อย่างไรก็ดี โครงการเดอะไลน์ พหลโยธิน พาร์ค อาคารบี เป็นหนึ่งใน 3 ของอาคารคอนโดมิเนียม บนพื้นที่รวม 21 ไร่ โดยอาคารแรกภายใต้โครงการแอ็บสแตร็กส์ พหลโยธิน พาร์ค

สำหรับภาพรวมตลาดคอนโดมิเนียมย้อนหลัง 4 ปี ตั้งแต่ช่วง 5 แยกลาดพร้าว-พหลโยธิน 24 มีปริมาณคอนโดมิเนียมรวม 2,000 ยูนิต จาก 10 โครงการ โดยปัจจุบันมีอัตราการขายเฉลี่ยอยู่ที่ 80% ขณะที่ราคาขายเฉลี่ยต่อตร.ม.ตั้งแต่ 150,000-170,000 บาท

บทความก่อนหน้านี้ก๊อปปี้โชว์ ทักษิณ ชินวัตร สิ้นใจลงสงบ หลังป่วยเป็นป่วยเป็นมะเร็งลำไส้
บทความถัดไปจู่ๆ ขี่จยย.ข้ามเลน โดนปิกอัพเสย ก่อนพุ่งลงคลอง สาวดับพร้อมลูกวัย 5 ขวบ