‘ซิซซา’ จับมือ ‘ซิติกกรุ๊ป’ รัฐวิสาหกิจจีน ยักษ์ใหญ่การเงิน-ก่อสร้าง รุกอสังหาฯ เพื่อการลงทุน

รุกอสังหาฯ เพื่อลงทุน

‘ซิซซา’ จับมือ ‘ซิติกกรุ๊ป’ รัฐวิสาหกิจจีน ยักษ์ใหญ่การเงิน-ก่อสร้าง หนุนรุกอสังหาฯ เพื่อการลงทุน ปี’62 ลุยเปิดโครงการในรูปแบบการลงทุนอีกไม่น้อยกว่า 2-3 โครงการ ในกรุงเทพฯ และพัทยา

รุกอสังหาฯ เพื่อลงทุน – นายอรรถนพ พันธุกำเหนิด ประธานบริษัท ซิซซา กรุ๊ป จำกัด บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ท้องถิ่นจากจ.ภูเก็ต เปิดเผยว่า ที่ผ่านมามีการลงทุนโครงการอสังหาริมทรัพย์ใน จ.ภูเก็ต มาแล้วรวม 10 โครงการ มูลค่ารวม 4-5 พันล้านบาท ล่าสุดได้รุกนโยบายการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุน (Investment Property – IP) หนึ่งในทางเลือกของการลงทุนสำหรับผู้ที่ต้องการออมเงิน ผู้ที่มีการลงทุนอยู่แล้ว และผู้ที่เป็นนักซื้ออสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุนอยู่แล้ว

โดยประเดิมโครงการแรกภายใต้ วินแดม ในหาน บีช ภูเก็ต มูลค่ารวม 2,800 ล้านบาท ซึ่งพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุนตั้งแต่เริ่มทำโครงการ เพื่อเปิดให้บริการเป็นโรงแรมระดับ 5-6 ดาว ทำเลที่ตั้งใกล้แหลมพรมเทพ จ.ภูเก็ต โดยได้วินแดม ซึ่งเป็นเชนโรงแรมจากสหรัฐอเมริกา เข้ามาบริหารจัดการโรงแรม

โครงการประกอบด้วยห้องพักรวม 353 ยูนิต ขนาดห้องเริ่มที่ 40 ตร.ม. โดยบริษัทจะขายพร้อมตกแต่งในราคาเริ่มต้น 6.5-12 ล้านบาท ทั้งนี้ บริษัทจะการันตีผลตอบแทนการลงทุน 2 ปีแรกที่ 6% และปีที่ 3-15 เป็นการจ่ายปันผลตามผลประกอบการจากวินแดม โดยคาดว่าจะได้ผลตอบแทนเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 10% ซึ่งจังหวัดภูเก็ตมีการเพิ่มขึ้นของโรงแรมใหม่ทุกปีตั้งแต่ 178-389 ห้อง

“อสังหาฯ เพื่อการลงทุน หรือ IP ถือเป็นเรื่องใหม่ในไทย แต่เชื่อว่ากำลังจะมาแรงในอีกไม่กี่ปีจากนี้ เนื่องจากปัจจุบันตลาดหุ้นมีความเสี่ยงและผันผวนสูง ซึ่งข้อดีของการลงทุน IP คือ ได้เป็นหนึ่งในเจ้าของโรงแรมโดยใช้เงินลงทุนต่ำเนื่องจากผู้ซื้อสามารถขอเงินกู้จากธนาคารได้ รวมถึงยังได้รับผลกำไรจากผลประกอบการของโรงแรม ซึ่งสูงกว่าไปหาผู้เช่าเอง ที่สำคัญสามารถขายต่อได้ในราคาที่เพิ่มมากขึ้นห้องปล่อยเช่ารายเดือนและไม่มีภาระค่าใช้จ่ายในการดูแล”

อรรถนพ พันธุกำเหนิด

นายอรรถนพ กล่าวว่า โครงการวินแดม ในหาน บีช ภูเก็ต เปิดขายตั้งแต่เดือนส.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุดเหลือขายเพียง 40 ห้อง และเตรียมเปิดการขายโครงการที่ 2 ภายใต้ วินแดม ฉลอง ภูเก็ต เป็นโรงแรมในรูปแบบพูลวิลล่า มูลค่า 998 ล้านบาท โดยในวันที่ 25 พ.ย.นี้ บริษัทจะจัดงานเอ็กคลูซีพ อินเวสเตอร์ เดย์ ที่โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพฯ สุขุมวิท 20 และในปี 2562 เตรียมเปิดโครงการในรูปแบบการลงทุนอีกไม่น้อยกว่า 2-3 โครงการ ในกรุงเทพฯ และพัทยา มูลค่ารวม กว่า 6,000 ล้านบาท

ทั้งนี้ บริษัทได้รับการสนับสนุนด้านการเงินและการก่อสร้างจาก ซิติกกรุ๊ป รัฐวิสาหกิจยักษ์ใหญ่ของจีน ซึ่งดำเนินธุรกิจธนาคาร และรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่จากประเทศจีน โดยก่อนหน้านี้มีนโยบายลงทุน 7 แสนล้านหยวน แนวเศรษฐกิจเส้นทางสายไหม

บทความก่อนหน้านี้ซีวอน ยินดี 70 ปี ยูนิเซฟ ประทับใจลงพื้นที่ อุบลฯ-สุรินทร์ ตอบแทนความรักคนไทย
บทความถัดไปกรี๊ด! เผยที่แรก ‘สงกรานต์ เตชะณรงค์’ อดีตสามีแอฟ ลุยเล่นการเมือง พรรค ทษช.