ดีเอฟฯ เปิดตัวเว็บบ้านขายดีรับเทรนด์ซื้อ-ขายอสังหาฯออนไลน์โตพุ่ง

นายทิวา ยอร์ค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดีเอฟ มาร์เก็ตเพลส จำกัด เจ้าของเว็บไซต์ Kaidee (ขายดี) แหล่งซื้อ-ขายของออนไลน์ในประเทศไทย เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดตัวเว็บไซต์ BaanKaidee (Baan.Kaidee.com) อย่างเป็นทางการตั้งแต่ปลายเดือนต.ค.ที่ผ่านมา เพื่อเป็นแหล่งซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์ออนไลน์ ที่ครอบคลุมอสังหาริมทรัพย์ทุกประเภทและตอบโจทย์การใช้งานบนแพล็ตฟอร์มที่ง่ายและรวดเร็ว หลังจากเห็นแนวโน้มการเติบโตของการซื้อ-ขาย อสังหาริมทรัพย์บนเว็บไซต์ Kaidee.com มาอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2558 ติดอันดับ 10 ที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงสุด ก่อนจะขยับขึ้นมาเป็นอันดับ 4 ในปี 2559 และ อันดับ 3 ตั้งแต่ปี 2560 ถึงปัจจุบัน

โดยครึ่งปีแรก 2561 พบว่ามีผู้เข้าชมมากกว่า 10 ล้านคน หรือตกเดือนละ 2.5 ล้านคน จากจำนวนผู้เข้าชม เว็บไซต์ Kaidee ทั้งหมดเดือนละ 7 ล้านคน และมีผู้บริการประกาศขายอสังหาริมทรัพย์ได้ทั้งหมด 4,307 ประกาศ คิดเป็นมูลค่าขายกว่า 8,600 ล้านบาท จากจำนวนอสังหาริมทรัพย์ที่ลงประกาศทั้งหมด 106,000 ประกาศ ซึ่งทำให้ปัจจุบันมูลค่าขายอสังหาริมทรัพย์สูงเป็นอันดับหนึ่ง รองลงมาเป็นรถยนต์ ขณะที่ในแง่ของการสร้างรายได้ให้บริษัทพบว่า กลุ่มรถยนต์ มาเป็นอันดับ 1 ด้วยสัดส่วนรายได้ 48% และอสังหาริมทรัพย์ มาเป็นอันดับ 2 ด้วยสัดส่วนรายได้ 26% แต่อย่างไรก็ดีหลังจากบริษัทเปิดตัวเว็บไซต์ BaanKaidee คาดว่าจะรายได้จะขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งด้วยสัดส่วน 35-40% และมียอดผู้เข้าชมเพิ่มขึ้นเท่าตัวเป็น 5 ล้านคน/เดือน

“สำหรับผู้ที่ต้องการนำอสังหาฯ มาลงประกาศขายใน BaanKaidee โดยลงประกาศครั้งแรกฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย และการลงแต่ละครั้งจะมีระยะเวลาประกาศ 30 วัน หลังจากนั้นหากลงประกาศครั้งต่อไปจะมีค่าใช้จ่ายครั้งละ 200 บาท และหากยังขายไม่ได้ สามารถซื้อการเลื่อนประกาศได้ครั้งละ 40 บาท และหากต้องการรีบขาย สามารถซื้อท็อปแอด หรือซื้อโฆษณาเพื่อให้ประกาศของเราอยู่ในอันดับบนสุด โดยคิดค่าใช้จ่าย 400 บาท รับประกันมีคนเห็นประกาศ 5,000 คน ด้วยประสิทธิภาพของแพล็ตฟอร์มที่ใช้งานได้ง่ายและรวดเร็วทำให้ BaanKaidee เข้าถึงผู้ซื้อหลักหลายล้านและสร้างประสบการณ์ซื้อ-ขายอสังหาฯ ออนไลน์ที่ดีให้กับคนไทย โดยบางประกาศสามารถปิดการขายโดยใช้เวลาเพียงไม่ถึง 1 วัน นอกจากนั้น ผู้ขายไม่จำเป็นจะต้องเป็นมืออาชีพ”

นายทิวา กล่าวและว่า จากการเก็บข้อมูลพบว่า 10 ประเภทของอสังหาริมทรัพย์ที่มีคนค้นหามากที่สุด คือ บ้านเช่า บ้านเดี่ยว ที่ดิน คอนโดมิเนียม ห้องเช่า บ้านเอื้ออาทร บ้านสวน บ้านไม้ บ้านริมน้ำ และบ้านติดทะเล ส่วน 5 อันดับพื้นที่ในกรุงเทพฯ ที่มีคนค้นหามากที่สุด ลาดพร้าว ลุมพินี รามอินทรา อ่อนนุช และพัฒนาการ ขณะที่ 10 อันดับ นอกเขตกรุงเทพฯ ที่มีคนค้นหามากที่สุด คือ เชียงใหม่ ชลบุรี ระยอง นครราชสีมา ขอนแก่น พระนครศรีอยุธยา ประจวบคีรีขันธ์ สงขลา อุดรธานี และพิษณุโลก สำหรับ 5 อันดับโครงการอสังหาริมทรัพย์ในกรุงเทพฯ ที่มีคนค้นหามากที่สุด ศุภาลัย บ้านกลางเมือง พฤกษา แอล.พี.เอ็น. และ เดอะเซ็นโทร

บทความก่อนหน้านี้เซ่นไฟใต้อีกศพ! ปัตตานีระอุ 2 มือปืนเหี้ยมตามยิงหัวฆ่า ‘ส.ต.ท.’สายบุรี
บทความถัดไปการรถไฟฯ แจงผู้โดยสารนอนหน้าส้วม สั่งเร่งซ่อมขบวนชั้น 3 รองรับเพิ่ม