แกรนด์โฮมมาร์ท ทุ่ม 6 พันล้าน ลุยเปิดต่างจังหวัด 200 สาขาใน 5 ปี

ลุยเปิดต่างจังหวัด 200 สาขา

แกรนด์โฮมมาร์ท ทุ่ม 6 พันล้าน ลุยเปิดต่างจังหวัด 200 สาขาใน 5 ปี ปักธงตามเมกะโปรเจ็กต์ภาครัฐ ประเดิมปีหน้า 10 แห่ง 3 จังหวัดอีอีซี

ลุยเปิดต่างจังหวัด 200 สาขา – นางประไพ ทยานุวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แกรนด์โฮมมาร์ท จำกัด ผู้บริหารศูนย์จำหน่ายวัสดุก่อสร้างและตกแต่งบ้าน “แกรนด์โฮมมาร์ท” กล่าวว่า จากนี้บริษัทจะเร่งขับเคลื่อนเคลื่อนธุรกิจให้รวดเร็วมากขึ้น โดยวางแผนใน 5 ปีจะรุกเปิดสาขาให้ได้ 200 สาขาเน้นในเฉพาะต่างจังหวัด ภายใต้งบลงทุนประมาณ 6,000 ล้านบาท หรือลงทุนเฉลี่ยสาขาละ 30 ล้านบาท เพื่อเข้าถึงกลุ่มช่างและผู้รับเหมารายย่อยให้มากขึ้น

ประไพ ทยานุวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แกรนด์โฮมมาร์ท จำกัด

พร้อมกันนี้คาดจะเข้าไปเติมเต็มตลาดร้านค้าปลีกวัสดุก่อสร้างในต่างจังหวัดที่ปัจจุบันหายไปจากตลาดจำนวนมาก ในขณะที่ความต้องการเพิ่มขึ้นจากการลงทุนโครงการโครงสร้างพื้นฐานคมนาคมของภาครัฐ ทำให้เกิดการขยายตัวของเมือง โดยเริ่มตั้งแต่ปี 2562 มีแผนที่จะขยายสาขากว่า 10 สาขาใน 3 จังหวัด ชลบุรี ฉะเชิงเทรา และระยองที่อยู่บริเวณพื้นที่โครงการอีอีซี หรือระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก เพราะว่าเห็นศักยภาพ และมีทิศทางการเติบโตสูง

“ปัจจุบันแกรนด์โฮมมี 6 สาขาในกรุงเทพฯ และปริมณฑล จาก 38 ปีที่ดำเนินธุรกิจมาถึงปัจจุบันต้องปรับเปลี่ยนแผนขับเคลื่อนธุรกิจก้าวไปสู่อนาคต พร้อมกับวิสัยทัศน์ใหม่ที่ว่าใช้ใจสร้างคุณค่า เพื่อทำให้ลูกค้าไว้ใจและเชื่อมั่นไม่เปลี่ยนแปลงมา กับการแบ่งธุรกิจที่ชัดเจนตอบสนองลูกค้าได้ทั้ง 4 กลุ่ม คือ นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ผู้ออกแบบ เจ้าของบ้าน และผู้รับเหมา นอกจากนี้ จะมีการเพิ่มสินค้าจาก 60,000 รายการ เป็น 65,000 รายการ มีการเติมเต็มบริการใหม่ให้กับลูกค้าด้วยบริการ G – SOLUTIONS รวมทั้งจะมีการทำงานเชิงลึกกับคู่ค้าโครงการมากขึ้น และการมีทีมผู้บริหารรุ่นใหม่เข้ามาบริหารธุรกิจเคียงคู่ผู้บริหารรุ่นบุกเบิก เพื่อทำให้แกรนด์โฮมเติบโตอย่างมั่นคงในอนาคต”

นอกจากนี้ แกรนด์โฮมจะขับเคลื่อนด้วย 2 ธุรกิจหลัก คือ ธุรกิจขายโครงการ และธุรกิจขายปลีก โดยมีสัดส่วนรายได้ระหว่างธุรกิจขายโครงการและธุรกิจขายปลีกอยู่ที่ 70% และ 30% ตามลำดับ แต่ในปี 2562 ตั้งเป้าหมายที่จะปรับสัดส่วนรายได้เป็น 60% และ 40% แต่ในอีก 5 ปีสัดส่วนธุรกิจขายโครงการเหลือ 30% และขายปลีกเพิ่มเป็น 70% ตลอดจนจะมีการบริการและธุรกิจใหม่มาเติมเต็มให้กับลูกค้าเพิ่มขึ้นด้วย สำหรับรายได้ปีนี้คาดว่าแกรนด์โฮมจะมีประมาณ 4,500 ล้านบาท เติบโต 10% จากปีที่แล้ว และในปี 2562 ตั้งเป้าหมายเติบโต 15% หรือมีรายได้ 5,200 ล้านบาท

บทความก่อนหน้านี้ดวง 4 ราศี ปลายปี 61-62 ชีวิตต้องอดทนอดกลั้น ตัดบางอย่างที่ฉุดรั้ง
บทความถัดไปนิธิ ถึง อนาคตใหม่ ยึดถือประชาธิปไตยแบบไร้เดียงสา เลยมีแต่ดราม่าในพรรค