คิงไวกรุ๊ป จากจีนกางแผนผุดสมาร์ตซิตี้ฉะเชิงเทรา 2 พันไร่

คิงไวกรุ๊ป จากจีนกางแผนระยะกลาง-ยาว ผุดสมาร์ตซิตี้ฉะเชิงเทรา – เมืองการศึกษากว่า 2 พันไร่ที่อยุธยา

ผุดสมาร์ตซิตี้ฉะเชิงเทรา – นายเฮนรี ชาน รองประธานกรรมการบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คิง ไว กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือเคดับบลิวจี เปิดเผยว่า บริษัทมีแผนพัฒนาโครงการคุณภาพ โดยเริ่มจากการเปิดตัวคอนโดมิเนียมโครงการ เอส 61 สุขุมวิท บาย เคดับบลิวจี มูลค่า 1,500 ล้านบาท บนทำเลใจกลางเอกมัย และเตรียมเปิดตัวต่อเนื่องในโครงการเอส 31 สุขุมวิท บาย เคดับบลิวจี รวมถึงโครการวิลล่า อะคา เดีย วัชรพล บ้านเดี่ยว บริเวณซอยวัชรพล ซึ่งบริษัทมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ บริษัท เคป เปล ไทย พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน)

ขณะเดียวกันในระยะกลางและระยะยาวบริษัทจะมีการการลงทุนพัฒนาโครงการสมาร์ตซิตี้ เมืองอัจฉริยะบนที่ดิน 2,000 ไร่ จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งจะมีทั้งที่อยู่อาศัย ศูนย์ความบันเทิงและธีมพาร์คระดับโลก ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างออกแบบมาสเตอร์แพลน และคาดว่าเฟสแรกจะแล้วเสร็จเพื่อขออนุมัติจากคณะกรรมการอีอีซีในเร็วๆ นี้ และคาดว่าจะเริ่มแผนพัฒนาในปี 2562

นอกจากนี้ ยังมีแผนพัฒนาเมืองเพื่อการศึกษา บนที่ดิน 2,600 ไร่ ในจ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเบื้องต้นบริษัทมีแผนจะดึงมหาวิทยาลัยจากประเทศจีน เข้ามาเปิดหลักสูตรร่วมกันด้วย ซึ่งแผนการพัฒนาทั้งหมดจะล้อไปกับนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ของรัฐบาล

“ชื่อคิง ไว กรุ๊ป อาจยังไม่คุ้นกับคนไทยมากนัก แต่ในเซี่ยงไฮ้และเทียนจิน ถ้าเอ่ยถึงโครงการระดับเมกะโปรเจ็กต์ที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด ภายใต้โครงการคิงไวซิตี้ โอเอซิส ซึ่งมีพื้นที่ใช้สอยรวมกันมากกว่า 1.8 ล้านตร.ม. และได้รับการรับรองจากศูนย์พิทักษ์สิ่งแวดล้อมแห่งชาติ กระทรวงปกป้องสิ่งแวดล้อม แห่งชาติจีน ให้เป็นที่อยู่อาศัยที่เป็นเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และโครงการ Bauhinia Valley ในเขตเป่าซาน มหานครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งเป็นโครงการไฮไลต์ ของ คิง ไว กรุ๊ป ในด้านอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์ มุ่งเน้นการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ อุตสาหกรรม นวัตกรรมและเทคโนโลยี เชื่อมโยงแบรนด์ระดับโลกสร้างฐานอุตสาหกรรมของอนาคต”

นายเฮนรี ชาน กล่าวว่า โครงการโครงการ เอส 61 สุขุมวิท เป็นคอนโดมิเนียม 8 ชั้น 2 อาคาร บนเนื้อที่ 1-1-98 ไร่ ประกอบด้วยห้องชุดตกแต่งครบ รวม 126 ยูนิต มูลค่าโครงการ 1.5 พันล้านบาท เป็นห้องชุดเริ่มที่ 1-3 ห้องนอน ขนาดตั้งแต่ 40-160 ตร.ม. ราคาขายเริ่มต้น 192,000 บาท/ตร.ม. หรือราคาต่อยูนิตเริ่มที่ 7.69-10 ล้านบาท

ทั้งนี้ คิง ไว กรุ๊ป ทำธุรกิจในประเทศจีนและฮ่องกงมากว่า 30 ปี โดยเริ่มขยายธุรกิจออกนอกประเทศหลังการปรับใช้นโยบาย “Belt and Road Initiative” (BRI) ของรัฐบาลจีน โดยทางกลุ่มเล็งเห็นว่า ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไทยมีแนวโน้มเติบโตในระยะยาว อีกทั้งยังเชื่อมั่นในศักยภาพของประเทศที่พร้อมก้าวสู่การเป็นศูนย์กลางและประตูสู่การทำธุรกิจของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในอนาคต

บทความก่อนหน้านี้ลุ้นระทึก ผู้ต้องหา ข่มขืน ดญ. 13 ปี ร่ายมนต์ใส่ห้องขัง สะเดาะกุญแจหนี!
บทความถัดไปคลิปชัด นาทีกระหน่ำ กระทืบหน้า ว่าที่ผู้สมัคร สส.หญิง ขึ้นโรงพัก แจ้งความ!