พฤกษาฯเตรียมแผนรับมือเกณฑ์แอลทีวีใหม่ปีนี้ผุดคอนโดต่ำ 7 ล้าน 12 โครงการ

นายปิยะ ประยงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) ในเครือบริษัท พฤกษา โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปี 2562 บริษัทมีแผนเปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียมใหม่ในกลุ่มแวลู ระดับราคาขายต่ำกว่า 7 ล้านบาท/ยูนิต จำนวน 12 โครงการ มูลค่าโครงการรวมกว่า 16,000 ล้านบาท ซึ่งปัจจุบันแบรนด์สินค้าในกลุ่มแวลูว์มีทั้งหมด 4 แบรนด์ ประกอบด้วย เดอะทรี, ไพรเวซี, พลัม และไอวี่

โดยปัจจุบันโครงการในกลุ่มแวลู มียอดขายและเตรียมจะทยอยโอนกรรมสิทธิ์ในปีนี้ประมาณ 15,000-16,000 ล้านบาท ซึ่งในจำนวนนี้เป็นคอนโดมิเนียมภายใต้แบรนด์เดอะทรี จำนวน 4 โครงการ มูลค่ารวม 4,816 ล้านบาท ประกอบด้วย เดอะทรี ลาดพร้าว 15 ปัจจุบันเหลือขาย 10 ยูนิต และเริ่มทยอยโอนแล้วตั้งแต่ม.ค.,โครงการเดอะทรี สุขุมวิท 71 เอกมัย ปิดการขายแล้ว 100% กำลังจะเริ่มทยอย โครงการ เดอะทรี จรัญสนิทวงศ์ 30 เหลือขาย 30% จะสร้างเสร็จพร้อมโอนในช่วงกลางปีนี้ และ โครงการเดอะทรี ดินแดง ราชปรารภ ปิดการขายแล้ว 100% จะก่อสร้างแล้วเสร็จพร้อมโอนในปลายปีนี้

อย่างไรก็ดีเกณฑ์การปล่อยกู้ใหม่หรือ แอลทีวี ของธนาคารแห่งประเทศไทย น่าจะส่งผลกระทบลูกค้าในกลุ่มกู้ร่วมบางส่วน ซึ่งบริษัทอยู่ระหว่างเตรียมแผนรับมือ ทั้งคุยกับพันธมิตรที่เป็นสถาบันการเงิน ปรับเงื่อนไขการจอง ตลอดจนทำบ้านสั่งสร้างมากขึ้น เพื่อเพิ่มระยะเวลาในการผ่อนดาวน์ จากเดิมที่เน้นขายบ้านสร้างเสร็จ

บทความก่อนหน้านี้กรมการแพทย์ แจงภาพ พระเอกดัง ‘โป๊ป ธนวรรธน์’ ติดเอดส์ ที่แท้ มั่ว! วอนหยุดแชร์
บทความถัดไปทูลกระหม่อม ทรงไขข้อสงสัย คนทูลถามที่มา ทำไมให้ถวายพระพรว่า ทรงพระสเลนเดอร์