กลุ่มบิวท์ทูบิวด์ ยืนเป้ายอดขายปีนี้ 900 ล้าน – ชี้ราคาวัสดุก่อสร้างพุ่ง ต้องขึ้นราคาสร้างบ้าน 5%

นายสุธี เกตุศิริ กรรมการผู้จัดการ กลุ่ม บิวท์ ทู บิวด์ เปิดเผยว่าบริษัทเป็นผู้ให้บริการรับสร้างบ้าน ประกอบด้วย บริษัท บิวท์ ทู บิวด์ จำกัด ราคารับสร้างบ้านตั้งแต่ตร.ม. 20,000 บาท หรือกลุ่มบ้านราคาตั้งแต่ 10 ล้านบาทขึ้นไป บริษัท บางกอกเฮ้าส์บิวเดอร์ จำกัด ราคาสร้างบ้านตั้งแต่ตร.ม. 16,000 บาท หรือาาคาบ้านเริ่มที่ 6-10 ล้านบาท และ บริษัท สมอลล์เฮ้าส์บิวเดอร์ จำกัด ราคาสร้างบ้านเริ่มที่ตร.ม. 14,000 บาท หรือราคา 1.5-5 ล้านบาท ซึ่งแผนการดำเนินงานปี 2562 บริษัทยืนเป้าหมายยอดขายเดิมที่ 900 ล้านบาท หลังจากปี 2561 ทำยอดขายได้ 837 ล้านบาท ซึ่งต่ำกว่าเป้าหมายที่วางไว้ 7% ขณะที่มีสัดส่วนลูกค้าสร้างบ้าน 1.5-5 ล้านบาท ประมาณ 40% ระดับ 6-10 ล้านบาท 40% และระดับราคา 10 ล้านบาทขึ้นไป 20%

ซึ่งปีนี้ต้องยอมรับว่าบริษัทได้ปรับราคาสร้างบ้านขึ้น 3-5% โดยเป็นการปรับตามแนวโน้มของราคาวัสดุก่อสร้างที่ปรับขึ้นไปแล้วเฉลี่ย 5-7% โดยเฉพาะปูนซีเมนต์ ไม้ และสุขภัณฑ์ ซึ่งปีนี้ตลาดวัสดุก่อสร้างมีความต้องการใช้จำนวนมากจากงานก่อสร้างโครงการขนาดใหญ่ของภาครัฐ ตลอดจนค่าแรงที่คาดว่าปีนี้จะปรับขึ้นอีกโดยเป็นผลจากแรงงานขาดแคลน โดยเฉพาะแรงงานฝีมือ

โดยในส่วนของการพัฒนาและออกแบบ ซึ่งบริษัทได้มีการออกบ้านใหม่อย่างต่อเนื่อง และในปีนี้บริษัทได้ออกแบบบ้านใหม่ 6 แบบ ราคาเริ่มต้น 3.5-40 ล้านบาทขึ้นไป พื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 218-1,503 ตร.ม. เจาะตลาดลูกค้าระดับกลางและบน โดยแต่ละแบบจะมีการดีไซน์รูปทรงและฟังก์ชั่นที่แตกต่างกันออกไป ทั้งแบบลอฟท์สไตล์ ทัสคานี และนอร์ดิกสไตล์ เพื่อเป็นการเพิ่มทางเลือกที่หลากหลายให้แก่ลูกค้าตามแต่ละสไตล์การใช้ชีวิต

ขณะที่แผนการตลาดปีนี้ บริษัทจะผลักดันการตลาดโดยเฉพาะการตลาดออฟไลน์ โดยเน้นจัดกิจกรรมที่เข้าถึงลูกค้าได้โดยตรง อาทิ กิจกรรมพาดูไซต์งานก่อสร้างบ้าน เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจในขั้นตอนการผลิตชิ้นส่วนสำเร็จรูปและกระบวนการก่อสร้างแบบใกล้ชิดที่หน้าไซต์งานจริงและโรงงานผลิตชิ้นส่วนสำเร็จรูป สร้างความเชื่อมั่นให้ลูกค้ารวมไปถึงการเข้าร่วมออกบูธแสดงสินค้าร่วมกว่า 10 งาน

“ภาพรวมการเมืองปีนี้ เชื่อว่าน่าจะผ่านอุปสรรคไปได้ และในปี 2564 เศรษฐกิจไทยน่าจะเติบโตดี ถ้ารัฐบาลใหม่เดินหน้าสานต่อนโยบายการลงทุนโครงการต่างๆ โดยเฉพาะโครงการนะเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (อีอีซี)”นายสุธีกล่าว

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มขับเก๋งกลับบ้าน ถูกปิกอัพตัดหน้า เบรกไม่อยู่พุ่งชนดับคาที่ เมียร่ำไห้โฮ
บทความถัดไปชาวเน็ตรุมด่า นักธุรกิจฆ่าลูกช้าง2ตัว ถ่ายรูปสุดปลื้ม อ้างยิงป้องกันตัว