โฮม บายเออร์ เอ็กซ์โป มหกรรมบ้าน-คอนโดครั้งใหญ่ประจำปี กว่า 100 โครงการจัดเต็มโปรโมชั่น

นายบริสุทธิ์ กาสินพิลา กรรมการผู้จัดการ บริษัท โฮมบายเออร์ไกด์ จำกัด ในฐานะผู้จัดงาน “โฮม บายเออร์ เอ็กซ์โป” เปิดเผยว่า บริษัทพร้อมจัดงานมหกรรมบ้าน-คอนโด ครั้งใหญ่ประจำปี ในปีนี้ภายใต้ชื่อ “โฮม บายเออร์ เอ็กซ์โป 2019” จัดในวันที่ 16-18 ส.ค.นี้ ที่ไบเทค บางนา มีโครงการบ้านและคอนโดมิเนียม เข้ามาร่วมงานกว่า 100 โครงการ จากผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ 30 ราย นำสินค้ามาเสนอ ทั้งโครงการใหม่ โครงการสร้างเสร็จพร้อมอยู่ และสินค้าราคาพิเศษ พร้อมจัดโปรโมชั่นกันอย่างเต็มที่

“ที่ผ่านมาเราเก็บข้อมูลพฤติกรรมคนเข้าชมงานอย่างต่อเนื่อง และเห็นได้ชัดเจนว่ากลุ่มคนที่เข้าชมงาน เพราะตั้งใจมาซื้อ มีสัดส่วนเพิ่มขึ้นถึง 20% และอีกกลุ่มใหญ่คือ ถ้าโปรโมชั่นตรงใจก็จะซื้อมีสัดส่วนถึง 30% ในปีนี้จึงปรับรูปแบบงานให้สอดคล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภค ด้วยการสร้างกระบวนการสื่อสารออนไลน์เชื่อมระหว่างผู้ประกอบการกับผู้ซื้อ โดยพัฒนาแอพพลิเคชั่น Home Event เชื่อมออนไลน์ และออฟไลน์ เพื่อให้ผู้บริโภคจะได้รับข้อมูลและเปรียบเทียบโครงการก่อนมางาน รวมถึงยังสามารถติดต่อพูดคุย InBox กับโครงการที่สนใจได้โดยตรง หรือจองรับเงื่อนไขโปรโมชั่นพิเศษที่มีจำนวนจำกัดล่วงหน้าได้”

คาดว่างานในปีนี้จะมีผู้เข้าร่วมงานไม่ต่ำกว่า 50,000 คน ส่วนในแง่ยอดขายยังไม่ได้ประเมิน แต่เชื่อว่าจะกระตุ้นความต้องการให้เกิดขึ้นจริง และจะเป็นโอกาสที่ดีของผู้ซื้ออย่างแท้จริง เพราะต้องยอมรับว่าภาพรวมอสังหาริมทรัพย์ทั้งตลาดในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดลดลง เป็นผลจากมาตรการบังคับใช้ของเกณฑ์กำกับสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย (LTV) ที่กระทบอสังหาฯในภาพรวม แต่ในแง่ความต้องการของผู้บริโภคยังมีอยู่จำนวนมาก จะเห็นได้จากยอดลงทะเบียนในแต่ละโครงการที่ออกมาในตลาด

นายพีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในงานบริษัทได้นำโครงการคอนโดมิเนียม 5 โครงการนำมาจัดโปรโมชั่นพิเศษ ในราคาลดสูงสุด 4-5 แสนบาท เพราะเชื่อว่าความต้องการในตลาดยังมีอยู่สูง แม้ว่าภาวะเศรษฐกิจจะยังไม่ฟื้นตัวก็ตาม แต่ตลาดบ้านปีนี้โดดเด่นเติบโตไม่น้อยกว่า 15-20% ทดแทนตลาดคอนโดฯ ที่ลดลงได้

นายธนากร ธนวริทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออลล์อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ได้นำโครงการที่จะโอนสิ้นปีนี้มาร่วมในงานประมาณไม่เกิน 100 ห้อง ทั้ง แนวราบและแนวสูง เพื่อจะโฟกัสความต้องการของผู้บริโภคจริงๆ

บทความก่อนหน้านี้โละส่วนเกิน! บาร์เซโลนาแถลงขาย มัลคอม ไปเซนิตค่าตัว 40 ล้านยูโร
บทความถัดไปเปรี้ยวปากถอนแค้นคว้าชัยมวยลุมพินี