กลุ่มทุนไต้หวัน ‘พีทีเอฟ เรียลตี้’ เดินหน้าลุยอสังหาฯ สวนตลาดขาลง ผุดคอนโดหรูฯกลางเมือง

นายถงหยุ่ย โทนี่ ยิ่ง กรรมการผู้บริหาร บริษัท พีทีเอฟ เรียลตี้ (2018) จํากัด ในเครือ พีทีเอฟ เรียลตี้ จากไต้หวัน เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ในไทยปีนี้ ต้องยอมรับว่าอยู่ในภาวะชะลอตัวตามภาวะเศรษฐกิจ แต่ยังเชื่อมั่นว่าจะกลับมาฟื้นตัวดีขึ้นในอีก 1-2 ปี ข้างหน้า เพราะผู้บริโภคยังมีความต้องการซื้อที่อยู่อาศัย และตลาดไทยมีแนวโน้มการลงทุนที่ดี เมื่อเทียบกับหลายประเทศในภูมิภาคอาเซียน ดังนั้นบริษัทจึงมั่นใจลงทุนต่อเนื่อง จากการที่กลุ่มบริษัทพีทีเอฟ เรียลตี้ มีการลงทุนในธุรกิจอสังหาฯ มาในไทยอย่างต่อเนื่องตลอดกว่า 10 ปี แต่การลงทุนของบริษัทนั้นจะเป็นในลักษณะค่อยเป็นค่อยไป ไม่หวือหวา

ที่ผ่านมาบริษัทพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมมาแล้ว 4 โครงการ รวมมูลค่ากว่า 5,400 ล้านบาท ประกอบด้วย โครงการคอนโดฯ เดอะ ราชดำริ, โครงการเมแฟร์ เพลส สุขุมวิท 64, โครงการเมแฟร์ เพลส สุขุมวิท 50 โดยทั้ง 3 โครงการดังกล่าวปิดการขายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนโครงการที่ 4 คือ โครงการ ดีไฟน์ บาย เมย์แฟร์ สุขุมวิท 50 ปัจจุบันมียอดขายกว่า 60% จากมูลค่าโครงการ 800 ล้านบาท เริ่มก่อสร้าง ปี 2562 คาดว่าจะแล้วเสร็จปลายปี 2563

และล่าสุดได้เปิดโครงการ เมย์แฟร์ เพลส วิคทอรี่ โมนูเมนต์ ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 1-17.7 ไร่ บนทำเลแยกดินแดงติดถนนใหญ่ฝั่งถนนวิภาวดี ขาออก ถือว่าเป็นทำเลที่มีศักยภาพที่อยู่ใจกลางเมือง

“เป็นโครงการคอนโดมิเนียมแนวสูง 28 ชั้น จำนวน 194 ยูนิต มูลค่าโครงการรวม 1,200 ล้านบาท ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการยื่นขอ EIA คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างในกลางปี 2563 การก่อสร้างแล้วเสร็จในปี 2565 ราคาขายเฉลี่ยอยู่ที่ 140,000 บาทต่อตร.ม. เน้นกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ซื้อเพื่ออยู่อาศัยและซื้อเพื่อการลงทุนปล่อยเช่าระยะยาว เป็นการขายพร้อมการันตีผลตอบแทน (Yield) 5% นาน 2 ปี โดยจะเปิดให้ชมห้องตัวอย่างและจัดงานเปิดตัวทางการในวันที่ 9-10 พ.ย.นี้ พร้อมจัดโปรโมชั่นส่วนลด 5 แสนบาทด้วย”

อย่างไรก็ดี บริษัทได้เตรียมแผนการขยายการลงทุนเปิดตัวโครงการใหม่ในปี 2563 เพิ่มเติมแล้วในทำเลลาดพร้าว อ่อนนุช บางนา และมีแผนจะลงทุนทั้งคอนโดมิเนียมและโครงการที่อยู่อาศัยประเภททาวน์โฮมด้วยเช่นกัน ทั้งหมดกำลังอยู่ระหว่างวางแผนที่ชัดเจน

บทความก่อนหน้านี้ปกติรักลูกมาก เชื่อพ่อไม่ตั้งใจยิง น้องฟลุ๊ก เศร้าเพิ่งซื้อทองให้ เผยปมเหตุสลด!
บทความถัดไปรุ่นพี่ รับน้องโหด เข้าพบตร. ปัดไม่ได้ทุบปี1 ม.แม่โจ้ จ่อแถลงข่าว พบผิดจริงถึงขั้นให้ออก