เอสซีลุยผุดคอนโดฯ 3 โครงการปีหน้า – เปิดแชมเบอร์สอ่อนนุช พร้อมอยู่ 9-10 พ.ย.นี้

นายประยงค์ยุทธ อิทธิรัตน์ชัย รองหัวหน้าคณะผู้บริหาร ด้านพัฒนาทรัพย์สินแนวสูง บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในปี 2563 บริษัทเตรียมแผนเปิดตัวคอนโดมิเนียมจำนวน 3 โครงการ มูลค่าประมาณ 1 หมื่นล้านบาท โดยทั้งหมดมีที่ดินรองรับไว้แล้ว ในขณะที่มั่นใจว่ายอดโอนกรรมสิทธิ์คอนโดมิเนียมในปี 2562 จะทำได้ตามเป้าหมายที่ 5.6 พันล้านบาท โดยเฉพาะในเดือนธ.ค.นี้ เตรียมโอนคอนโดมิเนียมรวม 2 โครงการ ประกอบด้วยโครงการแชมเบอร์ส อ่อนนุช สเตชั่น มูลค่า 1.7 พันล้านบาท ซึ่งปัจจุบันมียอดขายเฉลี่ย 50% โดยในจำนวนนี้มียอดขายต่างชาติ 20% ขณะที่โครงการเซ็นทริค รัชโยธิน มูลค่า 1,500 ล้านบาท ปัจจุบันมียอดประมาณ 80%

ทั้งนี้ โครงการแชมเบอร์ส อ่อนนุช สเตชั่น เป็นคอนโดมิเนียม 8 ชั้น บนที่ดินกว่า 3 ไร่ ประกอบด้วยห้องชุดพักอาศัยพร้อมตกแต่งรวม 487 ยูนิต พัฒนาภายใต้แนวคิดคอนโดมิเนียมที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน โดยที่ตั้งโครงการอยู่บริเวณ สุขุมวิท 81 ห่างจากรถไฟฟบีทีเอส สถานีอ่อนนุช 230 เมตร สำหรับห้องชุดมี 2 รูปแบบ โดยแบบ 1 ห้องนอน ขนาด 26-35 ตร.ม. และแบบ 1 ห้องนอนพลัส ขนาดพื้นที่ 35 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 3.49 ล้านบาท โดยบริษัทเตรียมเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 9-10 พ.ย.นี้ พร้อมโปรโมชั่นฟรีค่าส่วนกลางปีแรก และฟรีค่าธรรมเนียมโอนและจดจำนอง

นายประยงค์ยุทธ กล่าวด้วยว่า กรณีคณะรัฐมนตรี (ครม.) ออกมาตรการลดภาระให้ผู้ซื้อที่อยู่อาศัย โดยลดค่าธรรมเนียมโอนจากเดิม 2% เหลือ 0.01% ลดค่าจดจำนองอสังหาริมทรัพย์จาก 1% เหลือ 0.01% ในราคาซื้อขายไม่เกิน 3 ล้านบาท บริษัทไม่ได้รับอานิสงส์จากมาตรการมากนัก เนื่องจากปัจจุบันไม่มีสินค้าคงเหลือหรือสินค้าใหม่ในกลุ่มดังกล่าว อย่างไรก็ตาม หวังว่า ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) และรัฐบาลจะทบทวนหรือหามาตรการกระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ที่กว้างขึ้น เพราะมองว่าเท่าที่ประกาศมาตรการออกมาถือว่ายังเพียงพอ และไม่ควรเจาะกลุ่มสินค้ากลุ่มใดกลุ่มหนึ่งโดยเฉพาะ เพื่อให้ภาพรวมตลาดมีทิศทางที่ดีขึ้น

บทความก่อนหน้านี้ลอยกระทงเงินสะพัด 9.5 พันล้าน หดตัว 2.3% คนห่วงค่าครองชีพไม่กล้าใช้เงิน
บทความถัดไปใบปอ รัตติยา ขอหมอ 2 ชม. ถอดสายน้ำเกลือ ร่วมงานศพคู่กรณี เมียเผยสามีเป็นแฟนเพลงด้วย