คลังผนึก 3 สมาคมอสังหาฯ อัดแคมเปญ ‘บ้านในฝัน รับปีใหม่’ ซื้อปุ๊บ โอนปั๊บ รับทันที 3 สิทธิพิเศษ

อัดแคมเปญ ‘บ้านในฝัน รับปีใหม่’

คลังผนึก 3 สมาคมอสังหาฯ อัดแคมเปญ ‘บ้านในฝัน รับปีใหม่’ ซื้อปุ๊บ โอนปั๊บ รับทันที 3 สิทธิพิเศษ – หวังกระตุ้นยอดโต 5%

อัดแคมเปญ ‘บ้านในฝัน รับปีใหม่’ – นายชาญกฤช เดชวิทักษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี (ปฎิบัติงานกระทรวงการคลัง) เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังขอความร่วมมือธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ผู้บริหาร 3 สมาคมอสังหาริมทรัพย์ ประกอบด้วย สมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย สมาคมอาคารชุดไทย สมาคมบ้านจัดสรร รวมทั้งผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์รายย่อย

จัดทำโครงการ “บ้านในฝัน รับปีใหม่” ด้วยการออกโปรโมชั่นส่งท้ายปี 2562 ภายใต้สโลแกน ซื้อปุ๊บ โอนปั๊บ รับทันที 3 สิทธิพิเศษ โดยสิทธิ์ที่ 1. กู้ ธอส. ดอกเบี้ยคงที่ 2.5% นาน 3 ปี วงเงิน 5 หมื่นล้านบาท, สิทธิ์ที่ 2. ฟรีทันที ค่าโอนและค่าจดจำนอง และสิทธิ์ที่ 3. รับโปรโมชั่น ลดแลกแจกแถม พร้อมส่วนลดพิเศษจากโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่เข้าร่วม ทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์ และคอนโดมิเนียม ทั้งนี้ กำหนดให้เฉพาะที่อยู่อาศัยวงเงินไม่เกิน 3 ล้านบาท

ทั้งนี้ โครงการบ้านในฝัน รับปีใหม่ จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 11 พ.ย. – วันที่ 31 ธ.ค. 2562 โดยวัตถุประสงค์หลัก เพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชน ให้มีบ้านเป็นของตัวเอง สร้างความมั่นคงให้ครอบครัว โดยตั้งเป้าหมายอยู่ที่ 35,000 ยูนิต ซึ่งผู้ประกอบการภาคอสังหาริมทรัพย์ทุกรายสามารถเข้าร่วมโครงการได้พร้อมกันทั่วประเทศ โดยติดต่อลงทะเบียนผ่าน ธอส. ทุกสาขาทั่วประเทศ พร้อมสามารถขอดาวน์โหลดไฟล์โครงการบ้านในฝัน รับปีใหม่ เพื่อทำป้ายประชาสัมพันธ์ติดหน้าโครงการได้ทันที

“หวังว่าโครงการดังกล่าวจะเป็นที่สนใจของประชาชนที่ยังไม่มีและกำลังมองหาที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง สามารถกระตุ้นยอดขายและเร่งให้เกิดการโอนในช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้ธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจก่อสร้าง และธุรกิจพัฒนาการคมนาคมมีความคึกคักมากขึ้น และช่วยให้เม็ดเงินหมุนเวียนเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจของประเทศได้อีกทางหนึ่ง โดยคาดว่ามาตรการดังกล่าวจะส่งผลดีในระยะยาวต่อภาคอสังหาริมทรัพย์ในปี 2563 ให้เติบโตได้ไม่ต่ำกว่า 5%” นายชาญกฤช กล่าว

อย่างไรก็ดี ระหว่างนี้ขอประมวลผลความสำเร็จของโครงการดังกล่าวก่อน หากได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ก็จะมีการพิจารณาเสนอให้นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง พิจารณาขยายขอบเขตของโครงการให้ครอบคลุมที่อยู่อาศัยที่มีราคาสูงขึ้น ตั้งแต่ 4-5 ล้านบาท

นายพรนริศ ชวนไชยสิทธิ์ สมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย กล่าวว่า ขณะนี้มีผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์หลัก ประมาณ 500 ราย ที่พร้อมเข้าร่วมโครงการดังกล่าว และพร้อมจะประชาสัมพันธ์ให้ผู้ประกอบการรายย่อยเข้าร่วมโครงการด้วย เพื่อเป็นประโยชน์กับประชาชนที่ต้องการมีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง

ทั้งนี้ ยอมรับว่ามาตรการกำกับดูแลสินเชื่ออสังหาริมทรัพย์ (แอลทีวี) ของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ถือเป็นมาตรการที่ดีต่อภาพรวมเศรษฐกิจของประเทศ แต่ก็ส่งผลให้ยอดที่อยู่อาศัยชะลอตัวลงบ้าง ตรงนี้เป็นเรื่องที่ผู้ประกอบการต้องปรับตัว และรอดูว่าโครงการดังกล่าวที่ออกมานี้ จะมีผลกับภาคอสังหาริมทรัพย์อย่างไร

บทความก่อนหน้านี้ชายแดนใต้ : ประยุทธ์ ระบุยังไม่ประกาศเคอร์ฟิว หลังเหตุยิงถล่ม ชรบ.ยะลา แต่ถ้ามีจะกำหนดสั้นที่สุด
บทความถัดไปป้าแมว ดาวพระศุกร์ เผยชีวิตซัดเซพเนจร ช่วยน้ำท่วมจนป่วย เผยเหตุที่เงินหมด!