logo

วันอาทิตย์ ที่ 7 มิ.ย. 2563

หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

โครงการ‘ศุภวัฒนาลัย’ บ้านรองรับสังคมผู้สูงวัย

27 ธ.ค. 2562 - 12:42 น.

โครงการศุภวัฒนาลัยบ้านรองรับสังคมผู้สูงวัย

คอลัมน์ ชมโครงการ

โดย...วิภา สุนันท์สถาพร

บ้านรองรับสังคมผู้สูงวัย - บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยมากว่า 30 ปี ทั้งบ้านจัดสรร และคอนโดมิเนียมในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด รวมถึงยังมีโครงการร่วมทุนพัฒนาที่อยู่อาศัยในประเทศออสเตรเลียอีกด้วย

ล่าสุดได้ขยับขึ้นไปอีกขั้นด้วยการพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงวัย ภายใต้โครงการศุภวัฒนาลัย (Supalai Wellness Valley) ที่อยู่อาศัยของผู้สูงวัยอายุ 50+ แห่งแรก โดย ศุภาลัยเพื่อรองรับสังคมผู้สูงวัยในอนาคต

ประเดิมด้วยการนำที่ดินประมาณ 24 ไร่ จากทั้งหมด 200 ไร่ ซึ่งอยู่ในอาณาบริเวณเดียวกับ ศุภาลัย ป่าสัก รีสอร์ท แอนด์ สปา อ. แก่งคอย จ.สระบุรี ที่เปิดให้บริการมาร่วม 20 ปีแล้ว มาพัฒนาเป็นบ้านชั้นเดียวในรูปแบบคลัสเตอร์สไตล์โมเดิร์น ภายในบ้านออก แบบฟังก์ชันการใช้งานภายใต้แนวคิดยูนิเวอร์ซัลดีไซน์ หรืออารยสถาปัตย์ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และความปลอดภัยของผู้สูงวัย

ภายในบ้านมีขนาดพื้นที่ใช้สอยประมาณ 55 ตร.. ประกอบด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น ห้องอาหาร ที่ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ให้เสร็จ พร้อมพื้นที่ทำครัวเบา และ 1 ห้องน้ำ

บริเวณพื้นที่หน้าบ้าน-หลังบ้าน ยังตกแต่งสวนไว้ให้เพื่อเพิ่มความสบายตาและรองรับการปลูกต้นไม้สำหรับเป็นกิจกรรมยามว่างระหว่างการอยู่อาศัยผู้สูงวัย นอกเหนือจากสวนป่าใหญ่นานาพรรณที่มีล้อมรอบภายในโครงการอยู่แล้ว

ทั้งโครงการจะมีบ้านพักรวม 144 ยูนิต มูลค่ารวมกว่า 200 ล้านบาท เบื้องต้นจะแบ่งการก่อสร้างเป็น 4 เฟส โดยเฟสแรก 65 ยูนิต ได้เริ่มงานก่อสร้างแล้วและคาดว่าบ้านล็อตแรกจะแล้วเสร็จพร้อมเข้าอยู่ได้ในเดือนมี.. 2563

ภายในบ้านยังมีระบบเสริมความปลอดภัยให้กับผู้อยู่อาศัย ตั้งแต่สายรัดข้อมือฉุกเฉิน ปุ่มกดฉุกเฉินที่ติดตั้งให้ทั้งในห้องรับแขกและห้องนอน เชือกดึงฉุกเฉินในห้องน้ำ

โดยระบบจะเชื่อมต่อไปยังเซอร์วิสเซ็นเตอร์ ที่ตั้งอยู่บริเวณอาคารคลับเฮาส์ ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก 24 .. โดยเฉพาะจะมีเจ้าหน้าที่พยาบาลรวม 3 คน สับเปลี่ยนหมุนเวียนกันเพื่อดูแลอำนวยความสะดวกตลอด 24 ..

รวมถึงยังมีห้องปฐมพยาบาลและหาก เกิดเหตุฉุกเฉินที่ต้องส่งโรงพยาบาลทางโครงการก็จะประสานโรงพยาบาลในพื้นที่ ใกล้เคียงได้ทันที ทั้งยังมีระบบรักษาความปลอดภัยด้วยกล้อง CCTV เข้า-ออก โครงการ เพื่อเพิ่มความอุ่นใจให้อีกระดับหนึ่งด้วย

ขณะเดียวกันทางโครงการยังให้การดูแลและบริการกิจกรรมความรู้ทั้งด้านสุขภาพ ทำอาหาร ศิลปะ บันเทิง เกษตรกรรม ท่องเที่ยว ฯลฯ รวมถึงสามารถใช้สิ่งอำนวยความสะดวกของโรงแรมศุภาลัย ป่าสัก รีสอร์ท แอนด์ สปา อาทิ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส ห้องสปานวดผ่อนคลาย ห้องอาหาร ห้องคาราโอเกะ สนุ้กเกอร์ มินิมาร์ท ร้านกาแฟ สวนนก หอชมวิว ฯลฯ เพื่อเสริมสร้างการมีชีวิตอยู่อย่างไม่รู้เบื่อและเงียบเหงา

สำหรับการขายจะมีราคาตั้งแต่ 1.1-1.4 ล้านบาท สามารถเลือกได้ทั้งรูปแบบการเช่าซื้อระยะยาว 30 ปี โดยสามารถโอนเปลี่ยนชื่อได้ พักอาศัยได้ 2 คน

และแบบที่สอง คือแบบตลอดชีพอายุขัยของผู้ซื้อ มีสิทธิ์เลือก แบบอยู่ 1 หรือ 2 คนก็ได้ กรณียกเลิกสัญญาก่อน ทางโครงการจะคืนเงินให้บางส่วน และต้องมีอายุ 50 ปีขึ้นไป

ส่วนเงื่อนไขค่าใช้จ่ายอื่นๆ อาทิ ค่าส่วนกลางเรียกเก็บปีละ 24,000 บาท/ห้อง และค่าบริการอาหารจะเรียกเก็บแบบเหมาจ่ายรายปี

รายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามกับทางโครงการได้ที่สำนักงานขาย 0-3620-0630, 09-0656-9952 โดยสามารถเดินทางไปดูห้องตัวอย่างได้แล้วที่โครงการ


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่

โครงการ‘ศุภวัฒนาลัย’ บ้านรองรับสังคมผู้สูงวัย