Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 ก.ค. 2563

‘ชาญอิสสระ’ เดินหน้าเปิดโครงการใหม่ทั้งกรุงเทพฯ-ต่างจังหวัด

12 ม.ค. 2563 - 16:29 น.

นายสงกรานต์ อิสสระ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการ บริษัท ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ทิศทางการดำเนินธุรกิจในปี 2563 นี้ บริษัทเดินหน้าเปิดโครงการใหม่ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด พร้อมพัฒนาต่อยอดโครงการในเครืออย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความพร้อมในการนำโรงแรมบาบา บีช คลับ หัวหิน เมนโฮเทล และโรงแรมบาบา บีช คลับ ภูเก็ต เข้ากองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์โรงแรม ศรีพันวา (กองทรัสต์ SRIPANWA) เพื่อเตรียมเปิดขายในปลายปีนี้

ขณะเดียวกันมีแผนพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมติดชายทะเลเขาตะเกียบ จ.ประจวบคีรีขันธ์ บนที่ดิน 5 ไร่ เป็นที่ดินหน้ากว้างติดชายหาด 60 เมตร ทำเลติดท่าเรือเฟอร์รี่ ออกแบบเป็นอาคารชุดสูง 4 ชั้น รวมห้องชุดกว่า 150 ยูนิต ขนาดห้องตั้งแต่ 36,70 และ 170 ตร.ม. ราคาต่อตร.ม. ตั้งแต่ 1.7-2.5 แสนบาท หรือราคาต่อยูนิตเริ่มที่ 5 ล้านบาท มูลค่าโครงการรวม 1,000 ล้านบาท เบื้องต้นกำหนดเปิดขายในกลางปีนี้ ซึ่งภาพรวมตลาดคอนโดมิเนียมแถบหัวหิน-เขาตะเกียบ เฉพาะทำเลติดชายหาดยังมีความต้องการซื้ออย่างต่อเนื่อง ส่วนคอนโดฯ ที่ไม่ติดชายหาดตลาดยังเงียบๆ ส่วนสถานการณ์ราคาที่ดินขณะนี้เฉพาะที่ดินติดชายหาดเสนอขายกันอยู่ประมาณ 100-150 ล้านบาท/ไร่ และหาค่อนข้างยากมากแล้ว

ส่วนความคืบหน้าโครงการดิ อิสสระ สาทร มูลค่าโครงการกว่า 2,400 ล้านบาท ย่านสาทร คอนโดฯ ที่ให้ความรู้สึกของคำว่าบ้าน ราคาเริ่มต้น 4.88 ล้านบาท ซึ่งได้รับการตอบรับดีจากลูกค้า และในเดือนก.พ.นี้ เตรียมเปิดการขายพร้อมเปิดให้ชมห้องตัวอย่างในเวลาเดียวกัน

ในส่วนของธุรกิจโรงแรมภายใต้ บาบาบีช คลับ ภูเก็ต ปัจจุบันโรงแรมบริเวณหน้าหาดจำนวน 16 ยูนิต ดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จ และเปิดให้บริการแล้วประมาณ 1 ปี และคาดว่าจะนำเข้ากองทรัสต์ศรีพันวา ในช่วงปลายปีนี้ มูลค่า 500 ล้านบาท นอกจากนี้ การก่อสร้างอาคารพูลวิลล่าแบบ 2 ห้องนอน จำนวน 18 ยูนิต ได้ดำเนินการแล้วเสร็จช่วงต้นปี 2562 มียอดขายแล้วบางส่วน และได้บริหารเป็นห้องพักของโรงแรมแบบพูลวิลล่าเพื่อรองรับการขายพูลวิลล่าพร้อมผลตอบแทนต่อไป ขณะเดียวกันได้ก่อสร้างบีชิฟร้อนท์ วิลล่า เพื่อขายจำนวน 4 หลัง ปัจจุบันดำเนินการแล้วเสร็จและมียอดขายบางส่วนแล้ว

“ภาพรวมธุรกิจท่องเที่ยวภูเก็ต แม้ที่ผ่านมาจะมีสัญญาณการปรับตัวลดลงตั้งแต่ช่วงกลางปี 2561 จากหลายปัจจัย อาทิ อุบัติเหตุจากเหตุการณ์เรือล่ม, มาตรการการยกเว้นวีซ่า ส่งผลกระทบให้นักท่องเที่ยวหายไปส่วนหนึ่ง โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีน นอกจากนี้ ยังมีปัจจัยจากค่าเงินบาทที่แข็งค่าขึ้น เมื่อเทียบกับค่าเงินของประเทศเพื่อนบ้าน ทำให้นักท่องเที่ยวเปลี่ยนใจเดินทางไปประเทศอื่นแทน ในส่วนของศรีพันวามีการรับมือและปรับแผนการกระตุ้นการท่องเที่ยว ส่งผลให้สัดส่วนของนักท่องเที่ยวไทยเดินทางมาพักศรีพันวาเพิ่มขึ้น และยังขยายตลาดไปยังกลุ่มลูกค้าอเมริกา อังกฤษ ญี่ปุ่น และฮ่องกง แตอย่างไรก็ดี เชื่อว่าในปีนี้ตลาดนักท่องเที่ยวจีนน่าจะกลับมาฟื้นตัวแบบค่อยเป็นค่อยไปอีกครั้ง ภายหลังภาครัฐอนุมัติมาตรการยกเว้นวีซ่าให้นักท่องเที่ยวจีนและอินเดียที่เดินทางมาไทย ซึ่งจะช่วยรักษาตลาดนักท่องเที่ยวจีนมาไทย รวมถึงขยายตลาดใหม่อย่างอินเดียให้เติบโตอย่างก้าวกระโดด” นายสงกรานต์ กล่าว

ส่วนภาพรวมความคืบหน้าส่วนต่อขยายโรงแรมบาบาบีช คลับ หัวหิน ว่า ในส่วนของเมนโฮเทล ซึ่งเป็นอาคารสูง 12 ชั้น จำนวน 50 ห้อง ประกอบด้วยห้องจัดเลี้ยง ห้องประชุม สัมมนา ห้องสปา เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว มูลค่า 1,500 ล้านบาท จะแล้วเสร็จพร้อมให้บริการได้ปลายปีนี้ และจะเตรียมนำเข้ากองทรัสต์ศรีพันวา ประมาณปลายปีนี้เช่นกันมูลค่ากอง 1,500 ล้านบาท ซึ่งจะส่งผลให้มูลค่ากองทรัสต์ฯ รวมกว่า 6,000 ล้านบาท

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ชาญอิสสระ’ เดินหน้าเปิดโครงการใหม่ทั้งกรุงเทพฯ-ต่างจังหวัด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง