Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 ก.ค. 2563

เพอร์เฟคโชว์ยอดขาย-รับรู้รายได้คอนโดฯที่ญี่ปุ่นฉลุย ลุยนำเงินใช้หนี้

13 ม.ค. 2563 - 17:04 น.

นายชายนิด อรรถญาณสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการยู คิโรโระ คอนโดมิเนียม ในประเทศญี่ปุ่น ว่า ล่าสุดได้ก่อสร้างแล้วเสร็จพร้อมเข้าอยู่ ขณะที่ยอดขายคืบหน้าไปแล้ว 2,500 ล้านบาท และเริ่มทยอยโอนกรรมสิทธิ์ให้ลูกค้าตั้งแต่เดือนธ.ค. 2562 ซึ่งจะเริ่มรับรู้รายได้ตั้งแต่ไตรมาส 4 ปี 2562 ประมาณ 1,800 ล้านบาท และคาดว่าในปี 2563 จะมียอดโอนอีก 2,200 ล้านบาท โดยโครงการยังคงได้รับความสนใจจากกลุ่มลูกค้าเป้าหมายอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ บริษัทยังมีการลงทุนก่อสร้างกระเช้าไฟฟ้าแบบผสมกับสกีลิฟต์สายใหม่ เพื่อให้การเดินทางระหว่างโครงการไปยังส่วนของโรงแรมและลานสกีได้อย่างสะดวก พร้อมกับการเปิดร้านอาหารภายในยู คิโรโระ เพื่อให้บริการแก่ผู้พักอาศัยด้วย

“ยอดขายที่ดีมาจากกลุ่มลูกค้าที่ต้องการที่พักตากอากาศที่มีรูปแบบเฉพาะ ในทำเลที่หายาก และมีแนวโน้มที่จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นในอนาคต ซึ่งได้การตอบรับทั้งจากลูกค้าต่างชาติ และลูกค้าชาวไทย โดยได้รับอานิสงส์จากเงินบาทที่แข็งค่า บวกกับความนิยมไปท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นของคนไทยที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งในปีที่ผ่านมาพบว่าญี่ปุ่นเป็นประเทศที่คนไทยไปท่องเที่ยวสูงสุด และมีอัตราการเดินทางกลับไปท่องเที่ยวซ้ำสูงกว่าครึ่ง”

โดยทิศทางการดำเนินงานของบริษัทและบริษัทในกลุ่มในปีนี้ ยังมีแนวทางที่จะลดภาระหนี้ลงให้เร็วที่สุด โดยเฉพาะรายได้ที่มาจากคอนโดมิเนียมประเทศญี่ปุ่นที่เป็นไปตามเป้าหมาย บวกกับแผนขายที่ดิน และขายการลงทุน เพื่อช่วยให้บริษัทสามารถลดภาระหนี้ลงได้จำนวนมาก และจะส่งผลให้อัตราส่วนหนี้สินที่มีภาระดอกเบี้ยต่อทุนสุทธิลดลงไปด้วย

นายชายนิด กล่าวอีกว่า สำหรับความคืบหน้าของโครงการร่วมทุนกับ 3 บริษัทพันธมิตรต่างประเทศ โดยในเดือนก.พ.นี้ เตรียมเปิดตัวโครงการเลค เลเจ้นด์ แจ้งวัฒนะ ซึ่งเป็นโครงการร่วมกับกลุ่มฮ่องกงแลนด์ พร้อมกันในเดือนต.ค.ปีนี้ ยังมีแผนเปิดโครงการบ้านเดี่ยวในทำเลบางนา-สุวรรณภูมิอีก 1 โครงการ โดยมูลค่าทั้ง 2 โครงการรวมกันประมาณ 13,500 ล้านบาท ในส่วนความร่วมมือกับซูมิโตโม ฟอร์เรสทรี ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในปีนี้จะมีโครงการบ้านเดี่ยว บนทำเลราชพฤกษ์ตัดใหม่ ด้านความร่วมมือกับเซกิซุย เคมิคอล ประเทศญี่ปุ่น จะมีการเปิดตัวบ้านนวัตกรรมอากาศบริสุทธิ์ระบบโมดูลาร์ในโครงการเพอร์เฟค มาสเตอร์พีซ สุขุมวิท 77 ซึ่งได้มีการออกแบบบ้านรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มีความหรูหราในสไตล์ยูโรเปี้ยน คลาสสิค และห้องนอนขนาดใหญ่ในรูปแบบเพนต์เฮาส์

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เพอร์เฟคโชว์ยอดขาย-รับรู้รายได้คอนโดฯที่ญี่ปุ่นฉลุย ลุยนำเงินใช้หนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง