Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 28 พ.ค. 2563

สภาพบ้านเมืองปัจจุบัน ต้องให้ประชาชนได้ระบาย

16 ม.ค. 2563 - 00:30 น.

สภาพบ้านเมืองปัจจุบัน

ต้องให้ประชาชนได้ระบาย

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

สภาพบ้านเมืองปัจจุบัน - หนังสือพิมพ์ข่าวสด หนังสือพิมพ์เติบโตเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ Khaosod-ข่าวสด สื่อออนไลน์ยอดนิยมอันดับ 1 ยอดติดตามมากที่สุด 13 ล้านไลก์ ฉบับนี้ตรงกับวันพฤหัสบดีที่ 16 มกราคม พุทธศักราช 2563 แรม 7 ค่ำ เดือนยี่ ปีกุน…●

ทุกคนมีครู วันนี้วันครูย้อนไปวันที่ 21 .. 2499 ครม.มีมติกำหนดให้ วันที่ 16 ..ของทุกปี เป็นวันครู ตรงกับวันที่ประกาศพ...ครูในราชกิจจานุเบกษา เมื่อปี 2488 ครูทั้งหลายเรียกร้องให้เป็นวันแห่งการรำลึกถึงความสำคัญของครู…●

ในเมื่อ 16 ..เป็นวันครู ดังนั้นหวยงวดวันที่ 16 ของทุกเดือน เฉพาะเดือนม..จึงเลื่อนไปออกเป็นวันที่ 17 .. เพื่อให้เกียรติแก่วันสำคัญของคุณครู…●

ด้วยจำนวนเกือบ 15,000 คนวิ่งไล่ลุงกลายเป็นกิจกรรมที่มีคนมาชุมนุมกันมากที่สุด นับตั้งแต่ พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา ครองอำนาจ ด้วยความล้มเหลวการบริการจัดการ ถาโถม ด้วยความเบื่อหน่ายของประชาชน สะสม นับจากนี้การแสดงออกจะมากขึ้นทั้งจำนวนครั้ง จำนวนคน…●

2 หัวขบวนอำนาจ ประยุทธ์-ประวิตร ประสานเสียงเข้ม ไม่ให้จัด วิ่งไล่ครั้งต่อไป 2 ..ที่เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ก็รู้งานไล่เช็กบิลเอาผิดแกนนำวิ่งไล่ลุงตามต่างจังหวัดอย่าง กระตือรือร้น มันไม่ต่างทิ่ม-ถ่างความแตกแยกที่ผู้มีอำนาจพร่ำบ่นไม่อยากให้เกิด…●

ด้วยสภาพบ้านเมืองปัจจุบัน การเมืองชนะด้วยกติกาที่ชาวบ้านเรียกกันว่ากติโกงอยู่กันแบบลิงๆ กล้วยๆ เศรษฐกิจทุกเส้นกราฟดำดิ่งเงินทองหายาก สังคมเสื่อมทรุดสิ่งแวดล้อมวิกฤตหายนะทั้งดินน้ำอากาศผู้มีอำนาจควรต้องเปิดพื้นที่ให้ประชาชน ได้ระบาย ได้แสดงออก ประวัติศาสตร์รัฐล้มเหลวร้อยรัฐพันรัฐ ล้วนพ่ายแพ้พลังอัดอั้นของประชาชน…●

เขียนแปะข้างฝา สัปดาห์หน้า 21 ..ตัดสิน 2 คดีที่คนทั้งประเทศเฝ้ารอ ศาลรัฐธรรมนูญนัดชี้คดี ยุบพรรคอนาคตใหม่ และศาลฎีกานัด พิพากษาสรยุทธ…●

ร้องให้ยุบอนาคตใหม่คดีนี้ อดีตที่ปรึกษาประธานผู้ตรวจการแผ่นดิน ร้องว่า ธนาธร-ปิยบุตร-กก.บห.อนาคตใหม่ล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยฯสัญลักษณ์ของพรรคมีลักษณะเหมือนกับสมาคมอิลลูมินาติ (Illuminati) ก่อตั้งที่ประเทศเยอรมนีเมื่อค.. 1776 เชื่อว่า-เข้าใจว่าสมาคมอิลลูมินาติอยู่เบื้องหลังการล้มล้างการปกครองระบอบ กษัตริย์ของหลายๆ ประเทศในยุโรป รวมถึงการประกาศอิสรภาพของอเมริกา ลุ้นระทึกเชื่อได้ว่า-เข้าใจได้ว่ากันอีกครั้ง (ไม่ฮา)…●

ส่วน นักเล่าข่าวคนดัง ผู้ยืนยันไม่เป่านกหวีด เจอวิบากกรรมคดียักยอกเงินค่าโฆษณาเกินเวลา อสมท 138 ล้าน ศาลฎีกาจะตัดสินอย่างไร ? หลังจากศาลอุทธรณ์ยืนตามชั้นต้น จำคุก 13 ปี 4 เดือน ไม่รออาญา…●

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 09.00 . สำนักงานรางวัลคุณภาพแห่งชาติ ร่วมกับ สถาบันเพิ่มผลผลิต และกระทรวงอุตสาหกรรม จัดสัมมนา “TQA Journey : Change in Criteria 2020-2021 เส้นทางการบริหารจัดการสู่ความเป็นเลิศห้องแกรนด์บอลรูม ดิ เอมเมอรัลด์…●

10.30 . อิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม เปิดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระศรีสวรินทิรา บรมราชเทวี พระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า ไลฟ์สไตล์ ฮอลล์, สยามพารากอน…●

13.00 . เจษฎากร โคชส์ รองกก.ผจก.ธุรกิจเครื่องดื่ม โออิชิ กรุ๊ป เปิดตัวโออิชิ โกลด์ เกียวคุโระชาเขียวหายากระดับพรีเมียมจากโออิชิ โกลด์ โรงภาพยนตร์สยามภาวลัย รอยัล แกรนด์ เธียเตอร์…●

โรงแรมมิราเคิลฯ ชวนชิมลิ้มลองซีฟู้ดบุฟเฟต์ มื้อค่ำเพียง 690 บาทถ้วน ห้องอาหารเมอร์ลิน คาเฟ่ ชั้น 2 ตึกมิราเคิล เอ โทร.0-2159-5888…●

สันตะวา

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน













ภาพที่



อัลบั้มภาพ สภาพบ้านเมืองปัจจุบัน ต้องให้ประชาชนได้ระบาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง