Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 28 พ.ค. 2563

‘ประยุทธ์’ยกคณะครม.ประชุมสัญจร‘นราธิวาส’

20 ม.ค. 2563 - 00:30 น.

‘ประยุทธ์’ยกคณะครม.ประชุมสัญจร‘นราธิวาส’

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

ข่าวข้น คนเข้ม - หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ครบทุกรส สดทุกเรื่อง ฉบับนี้ตรงกับวันจันทร์ที่ 20 มกราคม พุทธศักราช 2563 แรม 11 ค่ำ เดือนยี่ ปีกุน…●

กลุ่มอำนาจหงุดหงิด คนรุ่นใหม่เคลื่อน ไหวเข้มข้น วิ่งไล่ลุงจุดติดเรียบร้อยแล้ว ทำไม่สบายใจถึงกับบอก เสียเวลาประเทศ ก็คงจริงตามนั้น ผ่านมา 5-6 ปี ประเทศเสียเวลาไปปลี้ๆ เปล่าๆ กับปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง เสียเวลาไปกับสัญญาต่างๆ และอีกสารพัดรับปากไว้ เป็นโล้เป็นพายอะไรบ้าง แล้วกลุ่มขบวนการใดทำประเทศเสียเวลา…●

เปิดสัปดาห์นี้จะมีหลายความเคลื่อนไหวน่าสนใจ เริ่ม 20-21 .. พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยกคณะครม.ไปตรวจราชการ ประชุมสัญจรที่นราธิวาส จะมีเรื่องราว หรือเหตุการณ์พิเศษอะไรที่นั่นหรือไม่…●

ในห้วงเวลาเดียวกัน พรรคร่วมฝ่ายค้าน จะยื่นญัตติขอเปิด อภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล เป้าใหญ่อยู่ที่ นายกฯ ประยุทธ์ ตามด้วย 2 รองนายกฯ กับ 2 รัฐมนตรีว่าการ อีกศึกใหญ่ของ บิ๊กตู่ ในสภาเลือกตั้ง เพราะตลอด 5-6 ปี บนอำนาจ ไม่เคยถูกซักฟอก และฝ่ายค้านจะมีข้อมูล ไม้ตายทีเด็ดอะไร เข้มข้นแน่…●

ขณะที่ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ กับชาวอนาคตใหม่กว่า 6 ล้านเสียง ลุ้นระทึกอีกครั้ง วันที่ 21 .. ศาลรัฐธรรมนูญ จะมีคำวินิจฉัย คดียุบพรรค กรณีถูกกล่าวหามีพฤติกรรมล้มล้างการปกครอง ผลตัดสินจะสร้างแรงสั่นสะเทือนทางการเมืองที่ร้อนแรงอยู่แล้วในขณะนี้ได้มากน้อยแค่ไหน…●

อื้ออึงไม่หยุด ปารีณา ไกรคุปต์ ..ราชบุรี พลังประชารัฐ ถูกแต่งตั้งเป็น กมธ.ป้องกันและปราบปรามการทุจริตฯ สภาผู้แทนฯ ในขณะที่ยังมีปัญหา คดีรุกป่า ยิ่งปล่อยไว้ยืดเยื้อ เตะถ่วงคดี ยิ่งตอกย้ำความเหลื่อมล้ำ…●

อีกปัญหาระวังบานปลาย อุสตาซ ครูปอเนาะ ครูตาดีกาชายแดนภาคใต้ ไม่สบายใจ หน่วยงานการศึกษาในพื้นที่ส่งหนังสือขอความร่วมมือ พิมพ์ลายนิ้วมือ ตรวจสอบประวัติอาชญากรรม อ้างเพื่อให้สอดคล้องกับฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่ นอกจาก สุ่มเสี่ยงละเมิด ยังเพิ่มความหวาดระแวงต่อกันยิ่งขึ้น ต้องทบทวนด่วน…●

ตอกย้ำจาก เวิลด์แบงก์ ประเมินเศรษฐกิจไทยปี 63 ขยายตัวแค่ 2.7 เปอร์เซ็นต์ ชี้ยังมีปัจจัยลบรุมเร้า ทั้งสงครามการค้าสหรัฐ-จีน ค่าเงินบาทแข็งสุดในรอบ 6 ปี รวมถึงปัญหาการเมืองภายใน ส่งผลความเชื่อมั่นผู้บริโภค นักลงทุน…●

ไม่เท่านั้น เวิลด์แบงก์ยัง มองว่า ภัยแล้ง จะส่งผลกระทบอย่างมากต่อภาคการเกษตร ทำให้ เกษตรกรมีรายได้ลดลงจากเดิม ทั้งที่รายได้ก็น้อยอยู่แล้ว รัฐบาลไทย จำเป็นต้องเข้าไปช่วยเหลืออย่างแต่เนื่อง แต่จากที่ผ่านมายังไม่เห็นผลจากมาตรการการกระตุ้นของรัฐบาลเท่าใดนัก วิเคราะห์ได้ชัด…●

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 06.00 . พิธีประกาศเกียรติคุณพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต บุคคลสำคัญของโลก สาขาสันติภาพ โดยองค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ ที่วัดปทุมวนารามราชวรวิหาร…●

08.30 . นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ประชุมเตรียมพร้อมบริหารงบลงทุนประจำปีงบประมาณ 2563-2564 ห้องแกรนด์ เอบี มิราเคิลฯ…●

09.00 . จุลลดา มีจุล รองผอ.สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพฯ บรรยายพิเศษการรับรององค์กรที่มีหน้าที่รับรองสมรรถนะของบุคคลตามมาตรฐานอาชีพห้องมรกต ดิ เอม เมอรัลด์…●

15.30 . พิธีเปิดงานเดอะ มาร์เก็ต ไชนีส นิวเยียร์ 2020” ชั้นเอ็ม เดอะ มาร์เก็ตฯ ราชประสงค์…●

ทุ่มตรง สวดพระอภิธรรม คุณพ่อณฐนน เข็มเงิน ศาลาบุพการีอนุสรณ์ วัดพระศรีฯ บางเขน จนถึง 22 .. พระราชทานเพลิง 23 .. …●

โดย - ข้าวตอกแตก

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ประยุทธ์’ยกคณะครม.ประชุมสัญจร‘นราธิวาส’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง