Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 27 พ.ค. 2563

ปล้นทอง 3 ศพ ที่แท้เป็นผอ.ร.ร.

24 ม.ค. 2563 - 00:30 น.

ปล้นทอง 3 ศพ ที่แท้เป็นผอ.ร.ร.

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ชูประชาเหนือหิ้ง เทอดด้วยสัจธรรม ฉบับนี้ตรงกับวันศุกร์ที่ 24 เดือนมกราคม พุทธศักราช 2563 แรม 15 ค่ำ เดือนยี่ ปีกุน เป็นวันพระใหญ่และวันไหว้เทศกาลตรุษจีน…●

คู่ปรับ สู้กันมาตั้งแต่ช่วงเลือกตั้ง นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ ได้ทีขี่แพะไล่ ฉลอง เทอดวีระพงศ์ ส.ส.พัทลุง พรรคภูมิใจไทย ไม่อยู่ในที่ประชุม แต่ดันมีชื่อโหวตงบประมาณ รวมทั้ง นาที รัชกิจประการ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเดียวกัน นายทุนใหญ่ ที่ทำให้ ภูมิใจไทย มีที่นั่งในภาคใต้ ล่าสุดมีคลิปแฉเสียบบัตรแทนอีกหลายราย งานนี้บานปลายถึง โมฆะ หรือไม่ต้องจับตา…●

ยอมรับเสียบบัตรแทนกันจริง ชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ยืนยันได้รับรายงานจาก สรศักดิ์ เพียรเวช เลขาธิการ สภาผู้แทนราษฎร ถึงผลสอบการเสียบบัตรแทนกันของ ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ว่าปรากฏชัดเจนว่ามีเสียบบัตร ดังนั้นปัญหาที่จะตามมาก็คือ ร่างพ.ร.บ.งบประมาณ ฉบับนี้ชอบด้วยรัฐธรรมนูญหรือไม่…●

ต้องปรบมือให้ สำหรับ ทีมสืบสวนสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ภายใต้การนำและสั่งการของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. รวมถึง พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ กับ พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ทีม รองผบ.ตร.มือสืบสวนปราบปราม ที่สามารถคลี่คลาย คดีอุกฉกรรจ์ ปล้นทอง ยิงเหยื่อตาย 3 ศพ ในจำนวนนี้มีเด็กชายอยู่ด้วย ผู้ต้องหา ที่ถูกจับได้ไม่ใช่ใคร ที่ไหน แต่เป็น ครู มีตำแหน่งถึงระดับ ผู้อำนวยการ ของโรงเรียนในจ.สิงห์บุรี ขั้นตอนต่อจากนี้ไปก็เป็นหน้าที่ของกระบวนการยุติธรรม…●

รอดตัวเพราะคืนที่ดินให้รัฐทั้งหมดแล้ว สำนักงานปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม เข้าชี้แจง คณะกรรมาธิการ ป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ป้อง ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ อ้าง ที่ดิน 682 ไร่ ในพื้นที่ อ.จอมบึง ที่ครอบครองนั้นไม่ต้องรับผิดทางกฎหมาย แต่ก็ยังมี คดีรุกที่ป่าสงวน ยังคาอยู่ รอเพียง คณะกรรมการกฤษฎีกา ชี้ออกมา ถ้าพ้นผิดอีก ก็น่าสงสาร ชาวบ้าน ที่ไล่ล่า โดนเล่นงาน จน ติดคุกติดตะราง ก่อนหน้านี้…●

สถานการณ์เศรษฐกิจ ยังไม่ดีขึ้น สำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า หรือ สนค. เปิดเผยตัวเลข การส่งออก เดือนธ.ค.2562 ว่ามีมูลค่า 19,154 ล้านเหรียญสหรัฐ หดตัวลดลง ต่อเนื่อง อีกทั้งส่งผลให้การส่งออกในปี 2562 หดตัวต่อ 2.65% มีมูลค่า 246,244 ล้านเหรียญสหรัฐ แรงกดดัน ตลอดทั้งปี มาจาก สงครามทางการค้า ที่กระทบภาคการผลิตในอุตสาหกรรมสำคัญ โดยเฉพาะรถยนต์และอิเล็กทรอนิกส์ รวมทั้งผลกระทบจาก เงินบาทแข็งค่า ต่อเนื่อง และยังมี แรงกดดัน จากราคาน้ำมันและทองคำที่ผันผวนด้วย…●

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 08.00 น. กรมสรรพากร จัดสัมมนา “การพัฒนาศักยภาพผู้ปฏิบัติงานสำรวจและติดตามธุรกิจนอกระบบเชิงรุก” รุ่นที่ 1 ห้องเพทาย ดิ เอมเมอรัลด์…●

08.30 น. อภิญญา สุจริตตานันท์ อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน ประชุมรับฟังความเห็นต่อการวิเคราะห์สภาพแรงงานอันตรายสำหรับเด็กในไทยฯ ห้องแมจิก 3 มิราเคิลฯ…●

18.00 น. สุวิทย์ ทองร่มโพธิ์ ผู้บริหารโรงหนังเอส เอฟ เปิดโรงภาพยนตร์ มาสเตอร์การ์ด ซีเนม่า สนับสนุนงาน “เวเนซุเอลา ฟิล์ม ไนท์” ที่เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า, เซ็นทรัลเวิลด์…●

แจ้งข่าวล่วงหน้า ฐาปน สิริวัฒนภักดี ปธ.กก.จัดงาน เยาวราช 2563 ชวนเที่ยวงานตรุษจีนเยาวราช ครั้งที่ 20 วันที่ 25-26 ม.ค. บริเวณซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา ถนนเยาวราช…●

โดย...สันตะวา

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปล้นทอง 3 ศพ ที่แท้เป็นผอ.ร.ร.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง