Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มิ.ย. 2563

“วินาทีลั่นไกสังหาร เขาเป็นอาชญากร ไม่ใช่ทหารอีกต่อไปแล้ว” สังคมออนไลน์วิจารณ์กระหึ่ม ประชดประชันทั่วโซเชี่ยลมีเดีย

14 ก.พ. 2563 - 00:30 น.

“วินาทีลั่นไกสังหาร เขาเป็นอาชญากร ไม่ใช่ทหารอีกต่อไปแล้ว” สังคมออนไลน์วิจารณ์กระหึ่ม ประชดประชันทั่วโซเชี่ยลมีเดีย : คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

วินาทีลั่นไกสังหาร เขาเป็นอาชญากร ไม่ใช่ทหารอีกต่อไปแล้ว - หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ชูประชาเหนือหิ้ง เทอดด้วยสัจธรรม ฉบับนี้ตรงกับวันศุกร์ที่ 14 เดือนกุมภาพันธ์ พุทธศักราช 2563 แรม 6 ค่ำ เดือน 3 ปีกุน เป็นวันวาเลนไทน์…●

สนิมเกิดแต่เนื้อใน ร่างพ.ร.บ.งบประมาณ 2563 สภาต้องมา โหวต ใหม่ เหตุจาก ส.ส.พรรคร่วม เสียบบัตรแทนกัน จนต้องยื่นตีความ ศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยแบบนี้ ถือว่าเป็นคุณต่อ รัฐบาล มหาศาล ขณะที่ ฝ่ายค้าน ก็มีจุดยืน ไม่ร่วมสังฆกรรม อยู่ขานชื่อเป็นองค์ประชุมให้ แต่จะไม่ร่วม ลงมติ ถ้าไม่ใช่รัฐบาลนี้ มีหรือจะอยู่รอดได้…●

เป็นคนอ่อนไหว ผบ.ทบ. พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ รินน้ำตาแถลงแสดงความเสียใจ พร้อมขอโทษประชาชน กรณี จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา ขโมยอาวุธสงครามจากค่ายทหาร เที่ยวไล่ยิงดะจนมีผู้เสียชีวิตระนาว 30 ศพ เจ็บอีกกว่าครึ่งร้อย วรรคทองที่เสียดหัวใจก็คือ “วินาทีลั่นไกสังหาร เขาเป็นอาชญากร ไม่ใช่ทหารอีกต่อไปแล้ว” สังคมออนไลน์วิจารณ์กระหึ่ม ประชดประชันทั่วโซเชี่ยลมีเดีย…●

อีกเรื่องที่น่าสนับสนุนให้กำลังใจ ผบ.ทบ. ก็คือการให้บรรดา นายทหารเกษียณ ทั้งหลาย ย้ายออกไปจาก บ้านหลวง เพื่อให้ผู้ที่อยู่ในราชการได้เข้าพักทำงาน ที่สำคัญต้องไม่ลูบหน้าปะจมูก อดีตผบ.หน่วย ทุกระดับชั้นต้องได้รับการปฏิบัติอย่างเท่าเทียมกัน ทั้ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน อดีตผบ.ทบ.ที่ปัจจุบันก็ยังอยู่ บ้านพักหลวง ในหน่วยทหารเช่นกัน…●

โลกยอมรับระบบคัดกรอง เชื้อโคโรนาไวรัส ของแพทย์ไทย ได้มาตรฐานอันดับต้นๆ ของโลก กรณี เรือสำราญเวสเตอร์ดัม ที่ขอขึ้นฝั่งไทย น่าพิจารณาใหม่หรือไม่ ที่สำคัญยังไม่ปรากฏว่ามี ผู้ติดเชื้อ ในนั้นแถมมี คนไทย นับสิบรายอยู่ด้วย มาจากเรือกับมาจากเครื่องบินต่างกันตรงไหน ต้องผ่านระบบตรวจคนเข้าเมืองเช่นกัน…●

อีก กระบอกเสียง ของรัฐบาล กรมประชาสัมพันธ์ มีทั้งสถานีโทรทัศน์ กับ สถานีวิทยุ กระจายอยู่ทั่วไทยในทุกภูมิภาค ทุกวันนี้เงียบกริบแทบไม่มีคนกล่าวถึง เรตติ้งข่าว คนติดตามเป็นอย่างไรไม่ปรากฏ จนชาวบ้านลืมไปแล้วว่า กรมกร๊วก มี พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด ข้ามห้วยมาเป็นอธิบดี…●

ครม.อนุมัติกำหนดค่าธรรมเนียมการใช้ยานยนต์บนทางด่วนพิเศษ หมายเลข 6 (บางปะอิน-นครราชสีมา) ระยะทาง 196 ก.ม. แบ่งเป็น ค่าธรรมเนียมแรกเข้า สำหรับ รถ 4 ล้อ เก็บในอัตรา 10 บาท ส่วน ค่าธรรมเนียมตามระยะทางที่ใช้จริง เก็บ 1.25 บาท/ก.ม. รถ 6 ล้อ ค่าธรรมเนียมแรกเข้า 16 บาท ค่าธรรมเนียมตามระยะทางที่ใช้จริง 2 บาท/ก.ม. และ รถเกิน 6 ล้อ เก็บค่าธรรมเนียมแรกเข้า 23 บาท ค่าธรรมเนียมตามระยะทางที่ใช้จริง 2.88 บาท/ก.ม. เท่ากับ รถ 4 ล้อ ตลอดสาย 255 บาท รถ 6 ล้อ ตลอดสาย 408 บาท และ รถเกิน 6 ล้อ ตลอดสาย 587 บาท…●

วางแผงแล้ว ศิลปวัฒนธรรม ฉบับใหม่ ว่าด้วยเรื่อง สมเด็จพระเจ้าตากสินฯ ปราบก๊กเจ้าพระฝาง อ้างนิมิตอุบาทว์ ราคา 120 บาท หาซื้อได้ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป…●

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 10.30 น. พล.ต.ท.โสภณ พิสุทธิวงษ์ รองผู้ว่าฯกทม. เปิดงาน THE ICON OF LOVE “คลองสาน สานรัก ณ ไอคอนสยาม” มอบรางวัลให้คู่รักที่มาจดทะเบียนสมรสวันวาเลนไทน์ ชั้น 1 รัษฎาฮอลล์ ไอคอนสยาม…●

11.00 น. งาน “นางฟ้ามาขายของมือ 2 : ส่งต่อของดี CF No CC” รวมพลแอร์โฮสเตส-สจ๊วร์ดจากหลากหลายสายการบิน โชว์ลีลาการขายผ่านไลฟ์สดเฟซบุ๊ก Seacon Bangkae Fan page ลานกลาง ชั้น 1 ซีคอน บางแค จัดถึง 16 ก.พ. …●

12.00 น. ดร.ณรงค์ ศิริเลิศวรกุล ผอ.สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) และ ปรางมาศ เธียรธนู ผู้ช่วยผู้อำนวยการธนาคารออมสิน แถลงเปิดตัวนวัตกรรมรถเข็นรักษ์โลกเพื่อ STREET FOOD เพิ่มรายได้ผู้ประกอบการลานกลางแจ้ง ชั้น 1 เดอะ สุโกศล…●

สันตะวา

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ “วินาทีลั่นไกสังหาร เขาเป็นอาชญากร ไม่ใช่ทหารอีกต่อไปแล้ว” สังคมออนไลน์วิจารณ์กระหึ่ม ประชดประชันทั่วโซเชี่ยลมีเดีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง