Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 15 ก.ค. 2563

ชวน หลีกภัย กับ เนวิน ชิดชอบ ใครจะตัดสินใจก่อนกัน เมื่อ นาวาไทยทานิค จะเผชิญภูเขาน้ำแข็งขนาดใหญ่

14 มี.ค. 2563 - 00:30 น.

ชวน หลีกภัย กับ เนวิน ชิดชอบ ใครจะตัดสินใจก่อนกัน

เมื่อ นาวาไทยทานิค จะเผชิญภูเขาน้ำแข็งขนาดใหญ่

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

โดย...พญาไม้

ข่าวข้น คนเข้ม - หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ครบทุกรส สดทุกเรื่อง ฉบับนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 14 เดือนมีนาคม พุทธศักราช 2563 แรม 6 ค่ำ เดือน 4 ปีกุน...

ประกายแดดแผดเผา เป็นเรื่องดีสำหรับประเทศไทยปีนี้ เพราะ ความร้อน ทำลาย ไวรัสโควิด-19 เท่าๆ กับ สบู่เจลแอลกอฮอล์ ล้างถูมือ...

วิธีป้องกันตัวเองเบื้องต้น อยู่ให้ห่าง ความแออัด รักษาความสะอาดให้ มือ สวมใส่ หน้ากาก เมื่อเข้าพื้นที่เสี่ยง หลีกเลี่ยง การสัมผัส ราวบันได ห่วงจับในยวดยานสาธารณะ กันดีกว่าแก้ ถ้าแย่แล้วแก้ไม่ทัน...

น่าตกใจและน่าตรวจสอบให้กระจ่าง ตัวเลขส่งออกและนำเข้าหน้ากากอนามัย ที่แพร่ออกมา นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ดูให้ดี ถ้า อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.สาธารณสุข กับ จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯและรมว.พาณิชย์ คุยกัน หน้ากากอนามัย ที่ขาดแคลนขณะนี้ ต้องมีแต่นำเข้า ไม่มีส่งออก...

ระวังจะมีข่าว ดิสเครดิต รัฐบาล เรื่องป่วยตายจาก ไข้โควิด-19 หมอใหญ่ อนุทิน ชาญวีรกูล เจ้ากระทรวงแพทย์ ตั้งรับให้ดี...

ส.ส.เมืองกรุง สิระ เจนจาคะ มวยก่อนเวลา ท้าชิงกับมวยใหญ่ ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า แวดวงบู๊ลิ้มต่างฮือฮาว่านก กระจอกจิกตีเหยี่ยว...

จะพายเรือต่อหรือขอขึ้นฝั่ง ประชาธิปัตย์ กับรัฐบาล พลังประชารัฐ ระหว่างนี้ยังเร็วไป คลื่นเด็กๆ งวดหน้าถ้ามี ตรงนั้นต่างหากที่ต้องตัดสินใจให้สะเด็ดน้ำ...

ประธานที่ปรึกษา ชวน หลีกภัย กับ เนวิน ชิดชอบ ใครจะตัดสินใจก่อนกัน เมื่อ นาวาไทยทานิค จะเผชิญภูเขาน้ำแข็งขนาดใหญ่...

แค่ตัวเลขก็ไม่มีใครอยากทำเป็นป้ายติดรถ เลข 60-รัฐธรรมนูญ 60 จึงมีแต่ปัญหา หน้าตา ก็น่าเกลียด ลุงป้อม-ลุงตู่ น่าจะตามใจลูกหลาน ที่อยากสร้างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ประชาธิปไตยมีอนาคตมากกว่านี้...

วิทยาศาสตร์ว่าเป็นธรรมดาสัตว์ โหราว่ากาลีอุบัติ ลิงกรุงเก่าลพบุรี ยกกองทัพตบตีกันสนั่นเมือง ร้อยวันพันปีไม่เคยมีมาก่อน...

ไม่ใช่แต่ราชรี ที่กาญรีก็มี ชาวบ้านลงขันกันคนละ 49 ไร่ กลายเป็นสนามกอล์ฟหรูหรา ถางป่ายอดเขา ทำ บ้านหรู ก็มีให้ดู ใครจะทำไม เศรษฐกิจแบบนี้ บภท. 5 ที่ไม่ติดป่าติด อุทยานแห่งชาติ รัฐต้องถอนคำสั่ง คืนคุณค่าให้กับประชาชน เพิ่มฐานะให้กับพวกเขา...

บ้านชาวบ้านเป็นบ้านๆ หลัง ปลูกอยู่บน บภท.5 กฎหมายใหม่บอกว่าเป็นป่า มันก็เป็น ข้อหา รู้แล้วไม่จับ เจ้าหน้าที่ป่าไม้ ก็เจอมาตรา 157 ข้อหาละเว้น...

ไม่ใช่ประชาธิปไตย ไม่ใช่เผด็จการ ความพอใจ และ ความยินยอม ของประชาชนต่างหาก คือการปกครองที่ดี มิใช่หรือ...

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 08.00 น. บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) จัดฝึกอบรมหลักสูตร “ขอรับ ใบตัวแทนอนุญาตประกันชีวิต ต่อ 1” ห้องพาโน รามา 1 ดิ เอมเมอรัลด์...

18.30 น. ฉลองสมรส วจีพร สังขโชติ บุตรี ศตพร สังขโชติ-พัชราพร ภูธาตุเพชร กับ นรพนธ์ จิตรลดาวงศ์ บุตร บุญชัย จิตรลดาวงศ์-ยุพา ลอมาเละ ห้องแกรนด์ เอบี มิราเคิลฯ...

แจ้งข่าวล่วงหน้า พญ.ดิลกณิกนันต์ นามทองต้น แพทย์ผู้เชี่ยวชาญการปลูกผม ดูแลเส้นผม นามนิน ฟอร์วี คลินิก และ นพ.นรากร แสนศิลา แพทย์ผู้เชี่ยวชาญการปรับรูปหน้า เสริมจมูกและคาง เปิดตัว“นามนิน ฟอร์วี คลินิก” สาขาอารีย์ พหลโยธิน 2 พรุ่งนี้ 15.30 น. ...

พญาไม้

pradej@hotmail.com

อ่าน-

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชวน หลีกภัย กับ เนวิน ชิดชอบ ใครจะตัดสินใจก่อนกัน เมื่อ นาวาไทยทานิค จะเผชิญภูเขาน้ำแข็งขนาดใหญ่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง