Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 5 ก.ค. 2563

เปลี่ยนความวิตกกังวลให้เป็นความรู้เป็นคาถา ถูกต้องกว่า บทสวดมนต์ เพราะโควิด-19เป็น ไวรัส

21 มี.ค. 2563 - 00:30 น.

เปลี่ยนความวิตกกังวลให้เป็นความรู้เป็นคาถา

ถูกต้องกว่า บทสวดมนต์ เพราะโควิด-19 เป็น ไวรัส

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

เปลี่ยนความวิตกกังวลให้เป็นความรู้เป็นคาถา ถูกต้องกว่า บทสวดมนต์ เพราะโควิด-19เป็น ไวรัส : คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม - หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ครบทุกรส สดทุกเรื่อง ฉบับประจำวันเสาร์ที่ 21 เดือนมีนาคม พุทธศักราช 2563 แรม 13 ค่ำ เดือน 4 ปีกุน...●

ศัตรูหมายเลขหนึ่งของชาวโลกวันนี้คือ โควิด-19 มหันตภัยไวรัสร้าย และวันนี้ ประเทศไทย ตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อ และต้องเฝ้าระวังกำลังขยับเพิ่มขึ้นอย่างน่ากลัว...

เปลี่ยนความวิตกกังวลให้เป็น ความรู้ เป็น คาถา ถูกต้องกว่า บทสวดมนต์ เพราะ โควิด-19 เป็น ไวรัส ซึ่งเป็นวิทยาศาสตร์ด้านการแพทย์ รัฐมนตรีที่ต้องกักตัวเองคนล่า อุตตม สาวนายน รมว.คลัง ที่นายตำรวจติดตามล้มป่วยเพราะเชื้อนี้ ก่อนหน้านี้มี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ กับ ถาวร เสนเนียมมช.คมนาคม...

ความกลัวไวรัสยังภัยน้อยกว่า วิกฤตศรัทธา ใน รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ดังนั้นทุกมาตรการต้องทบทวน ให้ดีก่อน ประกาศ ออกไป ไม่ใช่สั่งแล้วเลิก เลิกแล้วสั่ง...

พาหนะที่ปลอดภัยที่สุดในยามนี้ คือ รถจักรยาน ในวิกฤตคือโอกาส พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พึ่งสติปัญญาท่านหน่อย...

อันตรายภัยโควิด คือ รถตู้ 14 ที่นั่งเลี่ยงได้หลบได้ ใช้ รถไฟ-รถเมล์ ดีกว่า...

สนับสนุน นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่า ปิดประเทศ เป็นเรื่องใหญ่ ถึงวันนี้ยังไม่จำเป็น...

ดูอย่าง อีริก การ์เน็ตติ นายกเทศมนตรี เมือง แอลเอ สหรัฐอเมริกา ยืนยัน เมืองของเรายังไม่ถูกปิด เราไม่มีแผนที่จะทำอย่างนั้นและไม่มีทางจะทำอย่างนั้นด้วย...

รองนายกฯและรมว.พาณิชย์ จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ พึงทราบไว้ว่า หน้ากากอนามัย ที่ท่านให้ส่งออกไปนั้น คือ อุปกรณ์ ทางการแพทย์สำคัญที่แพทย์ต้องใช้ และเป็นที่พยาบาลต้องมี วาน ท่านรัฐมนตรี ตรวจสอบดูทีว่า ผู้หญิง ที่ไปบังคับซื้อหน้ากากแผ่นละ 50 สตางค์ เธอเป็นใคร แล้วเธอเอาไปปล่อยที่ไหน...

อีกภัยที่คุกคาม ต้องเรียกตามว่า ตุลาการภิวัฒน์ รอเพียงว่า หวัดร้าย เลิกราเมื่อไหร่ ประเทศไทยจะร้อนเกิน 37 องศา ที่เด็กๆ จะพากันฮึดฮัดขึ้นมานั้น ก็มาจากไวรัสตัวนี้...

ว่ากันว่า หวัดใหม่ ตัวนี้ ใช้เวลา ฟักตัว นานถึง 14 วัน กว่าจะออกฤทธิ์เต็มที่ แถมยังไม่มีตัวยารักษา อาการคือ ทำดำให้เป็นขาว และทำขาวให้เป็นดำ ที่ทำท่าจะตายเพราะหวัดโควิด คือ ตลาดหุ้นไทย ก่อนจะถึงเลข 3 ตัว ปิดไว้ก่อนดีหรือไม่ “พญาไม้” ถาม ใครก็ได้ ช่วยตอบที...

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 11.00 น. ซีคอน บางแค จัดงาน Sweet & Cold in Summer ยกขบวนเมนูขนมหวานเย็นและเครื่องดื่มแสนอร่อย ลานกลาง ชั้น 1 จัดถึง 29 มี.ค. ...

18.00 น. ฉลองสมรส วีราลักขณ์ ยุทธศักดิ์เดโช-พงษ์เพชร ชุติธนานนท์ ห้องแคทลียา รามาการ์เด้นส์...

18.30 น. ฉลองสมรส พญ.อมร บุญยกิจโณทัย บุตรี พงษ์ศักดิ์ บุญยกิจโณทัย กับ ธานี วงศ์ทิม บุตร อรุณ วงศ์ทิม ห้องแกรนด์ บอลรูม มิราเคิลฯ...

แมคโดนัลด์ มอบสิทธิ์พิเศษให้ลูกค้าไดรฟ์ ทรู ที่มีสติ๊กเกอร์ไดรฟ์ ทรู ดีไซน์ใหม่ 2020 ติดหน้ากระจก รับสิทธิ์ ซื้อแมคนักเก็ต 6 ชิ้น 49 บาท กาแฟเฟรชบรู 29 บาท จนถึง 31 ธ.ค. พร้อมร่วมสนุกเกมแข่งจับเวลา ใช้บริการไดรฟ์ทรูเกิน 2 นาที รับฟรีทันทีโค้กสูตรไม่มีน้ำตาล 1 กระป๋อง วันที่ 21-22 มี.ค. เวลา 07.00-15.00 น. ...

พญาไม้

pradej@hotmail.com

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปลี่ยนความวิตกกังวลให้เป็นความรู้เป็นคาถา ถูกต้องกว่า บทสวดมนต์ เพราะโควิด-19เป็น ไวรัส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง