Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 9 ก.ค. 2563

วันนี้ต้องผ่อนคลาย ก่อนอาชีพพังทลาย

23 เม.ย. 2563 - 00:30 น.

วันนี้ต้องผ่อนคลาย

ก่อนอาชีพพังทลาย

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

วันนี้ต้องผ่อนคลาย ก่อนอาชีพพังทลาย : คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม - หนังสือพิมพ์ข่าวสด ฉบับประจำวันพฤหัสบดีที่ 23 เมษายน พุทธศักราช 2563 ขึ้น 2 ค่ำ เดือน 6 ปีชวด...●

กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข ชวนติดตาม “พลังใจ พลังฮีโร่ สู้โควิด-19” Live สดต่อเนื่อง 8 ชั่วโมงเต็มทาง เฟซบุ๊กข่าวสด เพจที่มีผู้ติดตามมากกว่า 13.8 ล้านคน ตั้งแต่ 10.00-18.00 น. วันเสาร์ที่ 25 เมษายน 2563 เป็นรายการที่เต็มไปด้วยทั้งสาระ ความรู้สู้โควิด-19 ดารา นักร้อง นักแสดง นักกีฬาทีมชาติร่วมให้กำลังใจสู้ภัยโควิด และร่วมบริจาคถึงโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล...

ฝนสงกรานต์ นำความชุ่มฉ่ำมากำนัลประเทศไทย แต่ข่าวว่าจะมาไวไปไวเพราะเขาว่าประเทศไทยปีนี้จะมีแล้งยาวนาน “อากาศร้อนเป็นคุณกับประเทศไทย” ในยุคสู้ภัย โควิด-19 เพราะเชื้อไวรัสโรคร้าย หุ้มกายด้วยไขมัน ซึ่งจะละลายเมื่อถูกความร้อน...

ช่วยวิจัยกันที “อาหารเผ็ดร้อน” จากสมุนไพรแบบไทย ช่วยยับยั้งการกระจายได้หรือไม่ ? ถ้าใช่ “อาหารไทย” จะยิ่งใหญ่สุดๆ ในโลก เพราะอร่อย เสริมสร้างภูมิคุ้มกันและยังต่อสู้ต้านทานภัยจากไวรัสได้ด้วย...

ขณะนี้ ฟ้าทลายโจร กำลังโด่งดังเป็นพระเอก รายละเอียดถามที่ ด๊อกเตอร์ เภสัชกรหญิง สุภาภรณ์ ปิติพร ประธานแพทย์แผนไทย เธอว่า ป้องกันไวรัสไม่ให้เข้าเซลล์ ลดการแบ่งตัวไวรัสภายในเซลล์ เพื่อคุ้มครองภูมิคุ้มกันสู้กับไวรัส ลดการอักเสบที่ปอดจากการติดเชื้อ นี่คือโอกาสในวิกฤต โลกกำลังเตรียมเปิดประเทศกันอีกครั้ง ทั้งๆ ที่ยังแสนสาหัส กับการคุกคามของ โรคร้าย...

ไทยวันนี้ต้องผ่อนคลาย ก่อนอาชีพต้อง พังสลาย “ร้านอาหารขนาดเล็ก” ที่ให้ทิ้งระยะห่างโต๊ะละ 2 เมตร คนทำอาหารต้องสวมหน้ากาก ร้านอาหาร ร้านกาแฟที่โล่งแจ้ง ไม่ใช่ห้องแอร์ ตั้งโต๊ะให้ห่าง เหล่านี้ต้องเปิดบริการได้...

ใครซ่อมแซมต่อเติมบ้านช่องห้องหอ ต้องรับต้องลดแวตให้กับอุปกรณ์ก่อสร้าง ดึงเงินออมจากผู้มีเงินเก็บออกมา ให้ประดาช่างได้มีงานทำ ให้โรงงานมียอดขาย แต่ อำนาจ ที่โง่เง่า โฮมโปร ยังถูกสั่งให้ปิด มีอำนาจแต่ไม่รู้...

โควิด มันยังติดต่อกันอย่างไร พวก “โคควาย” ถึงจะสั่งปิดสนามกอล์ฟ ทั้งๆที่มันเปิดบริการได้ โดยไม่ต้องหวั่น อาชีพแคดดี้ก็ยังอยู่หมื่นๆ ครอบครัวยังมีกิน...

ถ้ารัฐจะมีจดหมาย “ขอให้คนรวยช่วยดูแลคนจน” ในวิกฤตการณ์ต่างๆ ไอ้อีที่ถากถางมันหงุดหงิดกันทำไม ไอ้ที่ออกมาโวยวาย ทั้งชื่อทั้งสกุลมันอยู่ได้ไม่เดือดร้อน แต่ที่ไม่มีรายได้สักบาทเขาจะอยู่กันอย่างไร...

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 13.00 น. มิวเซียมสยาม จัดเสวนาออนไลน์ครั้งแรก “แมลงศัตรูร้ายในงานอนุรักษ์” โดย วรรณวิษา วรวาท นักอนุรักษ์ และ บุรินทร์ สิงห์โตอาจ นักวิจัยของมิวเซียมสยาม ทางเฟซบุ๊ก museumsiamfan...

การบินไทย แจ้งขยายอายุไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส โดยเก็บไมล์สะสมแลกรางวัลได้ถึง 31 ธ.ค.นี้...

อานตี้ แอนส์ เสิร์ฟความอร่อยช่วงกักตัว ทั้งแบบซื้อกลับบ้านและเดลิเวอรี่ คุ้มมากกับอัลมอนด์ เพรทเซล 2 ชิ้น แถมฟรี 2 ชิ้น ราคา 90 บาท (จากปกติ 180 บาท) จนถึง 30 เม.ย. โทร.1312...

ร้านอาหารญี่ปุ่นเซ็น จัดโปรอิ่มจุกข้าวกล่องปลาแซลมอนย่างซีอิ๊ว 1 แถม 1 เพียง 320 บาท เดลิเวอรี่ โทร.1376 วันนี้ถึง 30 เม.ย. ...

พญาไม้

pradej@hotmail.com

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ วันนี้ต้องผ่อนคลาย ก่อนอาชีพพังทลาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง